Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Hội sách Philippines tôn vinh các tác phẩm bản địa

Kinh tế 02/06/2023 - 16:53

Hội sách Philippines đã khai mạc ngày 2/6 tại Trung tâm Thương mại Thế giới, thành phố Pasay.

Hội sách Philippines tôn vinh các tác phẩm bản địa - ảnh 1

Ảnh: Manilatimes.

Giám đốc Ủy ban Phát triển Sách Quốc gia Philippines (NBDB) Charisse Aquino-Tugade cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình: “Đây là sự kiện sách lớn nhất về đặc sắc văn hóa Philippines. Chúng tôi muốn dành sự riêng tư cho tiếng nói của chúng tôi, ngôn ngữ của chúng tôi và tất cả câu chuyện của chúng tôi".

Bà Charisse cũng chia sẻ rằng nhiều trẻ em Philippines không có sách bằng chính ngôn ngữ của mình và đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ biết chữ thấp phổ biến ở nước này.

Diễn ra trong 3 ngày, hội sách có 190 sự kiện với sự tham gia của cả các tác giả kỳ cựu và những nhà văn sắp ra mắt, ba cuộc triển lãm sách và hàng nghìn tác phẩm Philippines được đưa ra để tiếp cận với độc giả.

Hội sách Philippines tôn vinh các tác phẩm bản địa - ảnh 2

Hội sách mở cửa từ ngày 2-4/6. Ảnh: Spot Philippines).

Trong số các sự kiện đáng chú ý có các buổi ký tặng sách của nhà sử học Ambeth Ocampo, Gwy Saludes - tác giả cuốn The Rain in Espana, nghệ sĩ quốc gia Rio Alma, nữ diễn viên Rica Peralejo-Bonifacio và các ngôi sao văn học Cristina Pantoja Hidalgo, Dinah Roma, Eugene Evasco và Mookie Katigbak-Lacuesta.

Hội sách được bố trí thành 4 khu vực, cụ thể là Kids Lit - nơi giới thiệu sách thiếu nhi và thanh thiếu niên, Booktopia với nhiều cuốn sách có đa dạng chủ đề, Komiks Land - không gian của những người yêu thích và sưu tập truyện tranh và cuối cùng là Aral Aklat - nơi học sinh có thể khám phá sách giáo khoa mới.

Cũng sẽ có một khu vực được gọi là Book Nook, nơi sẽ trưng bày các đầu sách đoạt giải thưởng quốc gia Philippines National Book Awards và triển lãm Lịch sử Sách Philippines do Thư viện Quốc gia Philippines và Ủy ban Phát triển Sách Quốc gia Philippines phụ trách.

Theo Ủy ban Phát triển Sách Quốc gia Philippines, ngoài việc khám phá thế giới sách, trẻ em có thể thưởng thức các chương trình múa rối, nhiều hoạt động kể chuyện và không gian đồ chơi phong phú.

Các nhà tổ chức cho biết sự đa dạng của các tác giả cho thấy tầm nhìn của lễ hội sách, coi sách là những sản phẩm tri thức độc đáo và đặc biệt là tiềm năng của sách so với nhiều dạng phương tiện truyền thông khác.

Hội sách mở cửa miễn phí cho du khách; phần lớn hội thảo và chương trình cũng miễn phí.