Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp

Xe 05/12/2022 - 05:49

So với cách đây hơn chục năm, giá biển số đẹp đã tăng chóng mặt ở Hồng Kông. Giới siêu giàu chấp nhận bỏ ra hàng triệu USD để có thể sở hữu một biển số xe không đụng hàng

Nếu đi bộ trên đường phố Hồng Kông, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thành phố này có vô vàn những chiếc xe với biển số được xem là độc nhất vô nhị.

ADVERTISEMENT

Jamie Lloyd, một tay săn biển số nghiệp dư tại Hồng Kông tiết lộ: “Giới nhà giàu tại đây sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đô la để có thể sở hữu một biển số xe không đụng hàng với ai. Tại Hồng Kông, bạn có thể bắt gặp biển ‘BATMAN’ trên một chiếc Rolls-Royce hay ‘BIMBO’ trên một chiếc Lamborghini”.

Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Thị trường xe biển số đẹp nở rộ tại Hồng Kông (Ảnh: SCMP)

Biển số cá nhân hóa – được bán đấu giá bởi Bộ Giao thông Vận tải Hồng Kông từ lâu đã trở thành một ngành kinh doanh lớn và đầy tiềm năng.

Vào năm 2021, một biển số “W” đã phá kỷ lục khi được bán đấu giá với mức giá lên tới 26 triệu đô la Hồng Kông (tương đương với 8 tỷ đồng). Mặc dù danh tính của chủ sở hữu không được tiết lộ nhưng chiếc biển số triệu đô này hiện đang nằm trên một chiếc siêu xe Lamborghini màu đen.

Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp - ảnh 2

Những biển số xe cá nhân hóa đang được giới nhà giàu Hồng Kông lựa chọn (Ảnh: SCMP)

Con số trên đã phá vỡ kỷ lục “biển số xe đắt nhất Hồng Kông” được thiết lập vào năm 2016. Khi đó, một đại gia Hồng Kông đã bỏ ra số tiền lên tới 18,1 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 5,6 tỷ đồng) để mua biển số xe “28″.

Một năm sau đó, một đại gia khác đã trả 13 triệu đô la Hồng Kông (4 tỷ đồng) cho chữ “V”. Hay như tỷ phú Hồng Kông Cecil Chao hiện đang có 2 chiếc Rolls-Royce với biển số “4″ và “CECIL” và một chiếc Bentley với biển số “CHAO”.

ADVERTISEMENT

Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp - ảnh 3 ADVERTISEMENT

Các đại gia Hồng Kông sẵn sàng bỏ hàng tỷ đồng để mua biển số đẹp (Ảnh: SCMP)

Jamie Lloyd cho hay biển số xe có chứa số 8 được khá nhiều người săn lùng tại Hồng Kông. Theo quan niệm và văn hóa Trung Quốc, số 8 mang ý nghĩa may mắn và đại diện cho sự giàu có.

Vào năm 1988, biển số xe “8″ được bán với giá 5 triệu đô la Hồng Kông (1,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, trước cơn sốt biển số đẹp, giá trị của biển số xe có chứa số 8 đã tăng lên hàng chục lần.

Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp - ảnh 4

Video đang HOT

Hầu hết những biển số đẹp đều xuất hiện trên siêu xe, xe sang đắt đỏ (Ảnh: SCMP)

Tay săn biển số nghiệp dư này khẳng định nếu biển số “8888″ siêu may mắn được bán với giá 154.000 đô la Hồng Kông (482 triệu đồng) vào năm 1974 thì hiện sẽ có giá bán lên tới 20 triệu đô la Hồng Kông (6,2 tỷ đồng).

Ngoài ra, một số biển số siêu đắt khác có thể kể đến như số “18″ có giá 16,5 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 5,1 tỷ đồng) vào năm 2008 và biển số “9″ – mang ý nghĩa may mắn, trường tồn được bán với giá 13 triệu đô la Hồng Kông (4 tỷ đồng).

Nếu như ở phương Tây, số 13 được xem là không may mắn và mang lại vận xui thì tại Hồng Kông, biển số 13 lại khá được ưa chuộng.

ADVERTISEMENT

Thậm chí, biển số xe “13″ đứng thứ 9 trong số những biển số đắt nhất của Hồng Kông và được bán với mức giá 7,4 triệu đô la Hồng Kông (2,3 tỷ đồng) vào năm 2010. Và rõ ràng, giá trị của biển số này ở thời điểm hiện tại đã tăng lên đáng kể.

Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp - ảnh 5 ADVERTISEMENT

Giá trị của biển số đẹp đang tăng ở mức chóng mặt tại Hồng Kông (Ảnh: SCMP)

Dựa trên trang web j3tourshongkong, tính đến ngày 14/11/2022, đã có tới 3.859 biển số xe được bán ra với mức giá 100.000 đô la Hồng Kông (312 triệu đồng) trở lên. Trong số đó, có 103 biển số có giá bán hơn 1 triệu đô la Hồng Kông/chiếc (3,12 tỷ đồng).

Lloyd cho biết động cơ để sở hữu một chiếc biển số xe đẹp chính là để khẳng định địa vị và sự giàu có của các đại gia Hồng Kông. Mỗi chiếc biển số đẹp tại Hồng Kông được xem như sự tuyên bố, khẳng định về địa vị, sự giàu có và thậm chí là có phần mê tín của họ.

Ông cũng khẳng định rằng thị trường biển số đẹp tại Hồng Kông sẽ còn trở nên sôi động hơn nữa, đặc biệt là trong những cuộc đấu giá vào dịp Tết Nguyên đán.

Lời cả tỷ đồng vì bán xe biển số đẹp

Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp - ảnh 6

ADVERTISEMENT

Biển số đẹp có thể khiến giá trị chiếc xe được tăng cao gấp nhiều lần. Ảnh: H.C.

Trong giới chơi xe, biển số ngũ quý 9 thường được xem là đỉnh cao về giá trị. Vì vậy, các xe may mắn bốc được biển ngũ quý 9 thường được định giá rất cao, vượt nhiều lần giá trị thực ban đầu.

Lời tiền tỷ nhờ biển số ngũ quý

Khi chủ xe Kia Sonet bấm được biển số 37A-999.99, người này đã nhanh chóng bán lại xe với giá 1,6 tỷ đồng, bên cạnh chiếc SH trị giá 88 triệu đồng mà người mua hào phóng tặng kèm.

Như vậy với giá thị trường của Kia Sonet ở mức 449-624 triệu đồng, chủ xe biển ngũ quý kia đã kiếm lời không dưới 1 tỷ đồng thông qua thương vụ nói trên.

Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp - ảnh 7 ADVERTISEMENT

Biển số ngũ quý 9 thường mang giá trị rất cao. Ảnh: NVCC.

Tương tự là một chủ xe ở Hà Nội khi nhờ may mắn đã bốc được biển số 30E-999.99 và sau đó bán lại chiếc xe với giá 1,6 tỷ đồng. Ước tính, thương vụ đã mang về cho vị chủ nhân may mắn số tiền cao gấp 3 lần giá trị của chiếc xe mới.

Cộng đồng cũng từng ghi nhận chủ nhân một chiếc Hyundai Santa Fe bốc trúng biển số 30G-999.99 và sau đó rao bán xe với giá 4,5 tỷ đồng. Hiện chưa rõ tình trạng thương vụ này nhưng nếu thành công, chủ xe có thể thu về khoản lời lên đến 3 tỷ đồng.

Ngoài ra một chủ xe khác tại Bình Dương cũng từng bốc trúng biển số ngũ quý 9 cho chiếc Toyota Fortuner Legender. Người này tiết lộ đã có người trả giá đến 5 tỷ đồng nhưng anh chưa muốn bán.

Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp - ảnh 8

ADVERTISEMENT

Tấm biển số có giá trị ước tính hơn 3,5 tỷ đồng. Ảnh: NVCC.

Với giá bán thị trường từ 1,25 tỷ đồng đến 1,46 tỷ đồng, nếu chốt bán ở mức 5 tỷ đồng như trên, chủ xe Toyota Fortuner Legender biển ngũ quý 9 sẽ thu về con số không tưởng hơn 3,5 tỷ đồng.

Không chỉ riêng biển số ngũ quý 9 mới có giá tiền tỷ, các ôtô đeo biển số tiến hay ngũ quý thông thường cũng có thể thu về cho chủ nhân một khoản lợi nhuận đáng kể.

Hồi tháng 5, cộng đồng từng xôn xao với một chiếc Hyundai Santa Fe đeo biển ngũ quý 5 tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Khi mới xuất hiện, nhiều người đã ra giá 3-3,5 tỷ đồng cho chiếc xe này dù giá thị trường không vượt quá con số 1,34 tỷ đồng.

Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp - ảnh 9 ADVERTISEMENT

Chủ xe bên cạnh chiếc Santa Fe mang biển số ngũ quý 5. Ảnh: NVCC.

Thậm chí chủ xe tiết lộ có người sẵn sàng trả đến 4 tỷ đồng để sở hữu chiếc xe mang biển số 99A-555.55 nhưng anh chưa đồng ý bán.

Tương tự là một chiếc Kia Sonet biển số 456.78 của một chủ xe ở Hà Tĩnh. Người này nhận được lời đề nghị mua lại chiếc xe với giá 1,7 tỷ đồng, tức chênh lệch đến khoảng 1,1 tỷ đồng so với giá ban đầu.

Xe máy cũng "lên đời" nhờ biển số đẹp

Hồi giữa tháng 5, một người phụ nữ tại tỉnh Quảng Ngãi đã may mắn bốc được biển số ngũ quý 7 cho chiếc Honda Future vừa mua.

ADVERTISEMENT

Ngay lập tức, nhiều người đã liên hệ và ngỏ ý muốn mua lại chiếc xe với giá 200 triệu đồng nhưng chị chưa đồng ý. Nữ chủ nhân tiết lộ nếu có ai sẵn sàng chi khoản tiền 500 triệu đồng, chị sẽ chấp thuận bán lại chiếc xe máy có biển số đẹp.

Trên mạng xã hội, một người chơi xe rao bán chiếc Wave Alpha có ODO chỉ 10.000 km với giá 90 triệu đồng.

Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp - ảnh 10

Những chiếc xe số Wave Alpha đeo biển đẹp được nâng giá trị lên gấp nhiều lần. Ảnh: NVCC.

Điểm đáng chú ý nằm ở phần biển số khi chiếc xe bình dân do Honda Việt Nam phân phối đang đeo biển kiểm soát khá ấn tượng 19-M1 111.11.

Bên cạnh đó, một chiếc Wave Alpha đời 2020 màu xanh đeo biển 686.86 cũng được rao bán ở mức 99 triệu đồng.

Hiện tại, giá xe Wave Walpha đang được Honda Việt Nam phân phối ở mức 17,8-18,4 triệu đồng. Như vậy theo ước tính, biển số đẹp đã đưa giá xe Wave Alpha tăng lên hơn 5 lần, thậm chí có thể cao hơn nếu đó là một chiếc xe đã qua sử dụng.

Chiếc Liberty 125 i.e đời 2012 đeo biển số tiến 123.45 tại Hà Nội cũng được chủ xe rao bán với giá 59 triệu đồng. Khi khảo sát trên thị trường thứ cấp, giá xe dòng này hiện chỉ dao động ở mức trên dưới 10 triệu đồng. Như vậy có thể ước tính giá trị của biển số tiến kia ở mức khoảng 40 triệu đồng.

ADVERTISEMENT

Đáng chú ý, một chiếc Vespa phiên bản Christian Dior đeo biển 666.66 được chủ xe rao bán với giá mong muốn 3 tỷ đồng.

Vespa 946 Christian Dior tại Việt Nam có giá chính hãng 697,5 triệu đồng, tuy nhiên hiện tại số tiền người dùng cần chi nếu muốn sở hữu xe lên đến gần 2 tỷ đồng.

Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp - ảnh 11 ADVERTISEMENT

Vespa 946 Christian Dior đeo biển ngũ quý 6 được rao bán 3 tỷ đồng. Ảnh: NVCC.

Như vậy chủ nhân của chiếc Vespa độc đáo kia đang định giá biển số ngũ quý 6 ở mức khoảng 1 tỷ đồng, mức giá ngang ngửa với chi phí sang nhượng của một biển số ngũ quý 9 trên các ôtô.

Mới đây, chính phủ vừa có tờ trình đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, bổ sung dự thảo Nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số xe vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

Theo dự thảo này, biển số đưa ra đấu giá là biển số ôtô có nền màu trắng, chữ và số màu đen thuộc kho biển số chưa được đăng ký. Các biển số thuộc diện đấu giá là biển số được dự kiến cấp mới theo từng tháng, quý, 6 tháng hoặc một năm.

Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đấu giá được lựa chọn bất kỳ biển số nào trong kho số đấu giá của tất cả địa phương trên toàn quốc. Giá biển số sẽ được áp dụng thống nhất trên toàn quốc với một mức khởi điểm.

Quốc vương Brunei sở hữu bộ sưu tập 7 nghìn ô tô cổ trị giá 5 tỷ USD Bộ sưu tập ô tô được coi là lớn nhất thế giới thuộc về Quốc vương Brunei, có đến 7.000 chiếc xe với tổng trị giá khoảng 5 tỷ USD. Sở hữu khối tài sản hàng chục tỷ USD, Quốc vương Brunei, Hassanal Bolkiah đã không tiếc tiền...

Chia sẻ