Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

TP.HCM yêu cầu nhà trường dạy học sinh về giao tiếp trên mạng xã hội

Giáo dục 29/09/2022 - 12:26

TTO - "Tăng cường thay đổi hình thức tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; Đưa các nội dung sau vào giảng dạy: nghề tương lai trong cách mạng 4.0, giao tiếp trên mạng xã hội, smartphone trong đời sống, văn hóa gia đình, văn hóa giao thông"...

TP.HCM yêu cầu nhà trường dạy học sinh về giao tiếp trên mạng xã hội - ảnh 1

Một tiết học kỹ năng sống ở Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Đó là một trong những nội dung của văn bản hướng dẫn về việc xây dựng kế hoạch giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp trong trường trung học do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa ban hành. 

Theo văn bản trên, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu các nhà trường tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp trong chương trình chính khóa với thời lượng 2 tiết/tháng. Trong đó, nhà trường cần tăng cường thay đổi hình thức tổ chức hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt là tình hình phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Sở cũng chỉ đạo các trường đưa các nội dung sau vào giảng dạy như: nghề tương lai trong cách mạng 4.0, giao tiếp mạng xã hội, smartphone trong đời sống, văn hóa gia đình, văn hóa giao thông...

Về chương trình giáo dục kỹ năng sống, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu các trường THCS, THPT xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động để giáo dục học sinh về sức khỏe sinh sản vị thành niên, Luật hôn nhân gia đình, bình đẳng giới... với thời lượng tối thiểu 180 phút/khối/học kỳ. 

Được biết, thời gian qua đã xuất hiện khá nhiều vụ bạo lực học đường, trong đó không chỉ có nam sinh, mà giữa các nữ sinh cũng xảy ra xô xát, đánh nhau chỉ vì không hài lòng về nhau khi giao tiếp trên mạng xã hội.