Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Bác sĩ cảnh báo không muốn mũi lệch sau khi nâng, tuyệt đối đừng làm 5 hành động này

Phái đẹp 04/10/2022 - 12:49

Bác sĩ CKII Cao Ngọc Duy khuyến cáo mọi người nên tránh làm 5 hành động sau đây khi nâng mũi.

Ngày nay, nâng mũi là hình thức làm đẹp đang "làm mưa làm gió" bởi chúng dễ thực hiện, hiệu quả rõ rệt ngay sau khi làm. Hơn nữa, mũi là linh hồn của khuôn mặt, việc sở hữu chiếc mũi thanh tú sẽ giúp toàn bộ nhan sắc được hài hòa và sang trọng hơn.

Tuy nhiên, Thạc sĩ, bác sĩ CKII Cao Ngọc Duy (Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang) cảnh báo rằng, một trong những nguyên do chính khiến bạn gặp phải biến chứng sau khi chỉnh mũi đó là bạn đã chăm sóc mũi sai cách.

Bác sĩ cảnh báo không muốn mũi lệch sau khi nâng, tuyệt đối đừng làm 5 hành động này - ảnh 1

Việc chăm sóc sau hậu phẫu là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến việc dáng mũi mới có vào form chuẩn và ổn định lâu dài hay không.

Thạc sĩ, bác sĩ CKII Cao Ngọc Duy đã từng khắc phục mũi cho không ít trường hợp chăm sóc mũi sai cách, dẫn đến tình trạng mũi lệch hoặc vị viêm, lộ sóng, đỏ đầu mũi... Điều đó không chỉ khiến chị em mất thời gian chăm sóc nghỉ dưỡng mà còn bất tiện trong sinh hoạt, ngại ngùng giao tiếp, chịu tổn thất không nhỏ về kinh tế...

Bác sĩ CKII Cao Ngọc Duy khuyến cáo mọi người nên tránh làm 5 hành động sau đây khi nâng mũi.

1. Sờ nắn mũi, vận động mạnh

Sau khi nâng, phần sụn mũi chưa thích nghi hoàn toàn mà cần một khoảng thời gian nên nó sẽ rất dễ tổn thương. Do đó, chị em tuyệt đối không được nắn bóp hay gãi và tránh tối đa việc va chạm mạnh vào toàn bộ dáng mũi.

2. Nằm úp xuống

Vừa nâng mũi xong bạn tuyệt đối không nằm úp hoặc nằm nghiêng vì nó dễ gây sưng, vẹo lệch dáng mũi. Thay vào đó bạn nên nằm ngửa và kê đầu cao nên bảo vệ dáng mũi trong suốt quá trình ngủ.

Bác sĩ cảnh báo không muốn mũi lệch sau khi nâng, tuyệt đối đừng làm 5 hành động này - ảnh 2

3. Tùy tiện sử dụng thuốc

Nhiều bạn có thói quen khi gặp vấn đề về sức khỏe là ra hiệu thuốc để mua thuốc. Tuy nhiên, đối với người sau khi làm thẩm mỹ vùng mũi điều này là vô cùng cấm kỵ vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vùng mũi. Tốt nhất mọi người nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc.

4. Sử dụng đồ uống, thức ăn không tốt cho quá trình lành vết thương

Những thực phẩm gây sẹo như thịt gà, rau muống, đồ nếp… hay những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, đồ cay nóng là nhóm bạn cần kiêng hoàn toàn trong 1 tháng đầu sau nâng mũi.

Bác sĩ cảnh báo không muốn mũi lệch sau khi nâng, tuyệt đối đừng làm 5 hành động này - ảnh 3

5. Không tái khám đúng lịch hẹn

Vì công việc bận rộn hoặc vì lý do nào đó mà nhiều bạn không tái khám theo lịch hẹn. Điều này khiến các bác sĩ khó lòng có thể biết được tình trạng mũi của bạn đã ổn định hay chưa. Vì vậy hãy tuân thủ đúng lời dặn của bác sĩ.

Thạc sĩ, bác sĩ CKII Cao Ngọc Duy cũng khuyên rằng, nếu muốn ca phẫu thuật nâng mũi thành công, cũng như giữ được chiếc mũi đẹp "bất chấp thời gian" thì chị em cần phải tìm hiểu thật kỹ về dáng mũi, chất liệu sụn nâng mũi, cơ sở thực hiện cũng như lựa chọn các bác sĩ uy tín để "chọn mặt gửi vàng".

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kỹ thuật nâng mũi, cũng như vô vàn kiểu dáng mũi khác nhau. Vậy nên, bạn cần hiểu rõ đặc điểm khuôn mặt mình để xác định hướng nâng mũi nào phù hợp nhất. Khi đã có hình dung ban đầu, bạn hãy chia sẻ với bác sĩ để được tư vấn thêm về kết quả sau cùng.

Tay nghề của bác sĩ cùng điều kiện phẫu thuật tại cơ sở y tế quyết định 50% tỷ lệ thành công của ca nâng mũi. Do vậy, bạn cần phải sáng suốt tìm hiểu trước những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được nhiều bệnh nhân khác đánh giá cao. Ngoài ra, lựa chọn bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng giúp bạn có dáng mũi đẹp và an toàn. Nếu không đảm bảo được 2 vấn đề này thì hậu quả khó lường.

Bác sĩ cảnh báo không muốn mũi lệch sau khi nâng, tuyệt đối đừng làm 5 hành động này - ảnh 4

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn cần nắm rõ tiền sử bệnh lý của mình và khai báo thành thật với bác sĩ. Nhờ vậy bác sĩ sẽ tiên liệu được trước những rủi ro, từ đó đưa ra phương án phù hợp với cơ địa của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng phải duy trì chế độ ăn uống và tập luyện, nghỉ ngơi phù hợp để hạn chế những rủi ro trong quá trình nâng mũi.