Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Samsung “nhái” màn hình khóa của iOS 16

Công nghệ 29/09/2022 - 18:43

Sau Dynamic Island, tiếp tục đến màn hình khóa tùy chỉnh của iOS 16 xuất hiện trên Android. Theo 9to5Mac, ngoài điểm nhấn của Dynamic Island trên loạt iPhone 14 Pro, thì màn hình khóa cho phép tùy chỉnh của iOS 16 cũng là một tính năng nổi bật của Apple trong lần ra mắt năm 2022. Những thay đổi đã mang đến một cái

Theo 9to5Mac, ngoài điểm nhấn của Dynamic Island trên loạt iPhone 14 Pro, thì màn hình khóa cho phép tùy chỉnh của iOS 16 cũng là một tính năng nổi bật của Apple trong lần ra mắt năm 2022. Những thay đổi đã mang đến một cái nhìn mới mẻ cho iPhone và giúp người dùng có thể thiết lập giao diện riêng cho các thiết bị cá nhân của họ.

ADVERTISEMENT

Trong khi một số nhà sản xuất đang tạo ra Dynamic Island thông qua phần mềm trên Android, Samsung đã quyết định cung cấp cho người dùng một màn hình khóa dường như được lấy rất nhiều cảm hứng từ iOS 16.

Trong bản cập nhật OneUI 5 beta 3, quá trình tùy chỉnh màn hình khóa của Samsung rất giống với iOS 16. Hiện tại, Samsung cung cấp 5 kiểu đồng hồ khác nhau, so với 8 kiểu của Apple. Ngoài ra, ở cả hai hệ điều hành, người dùng đều có thể thay đổi màu sắc của đồng hồ.

Samsung “nhái” màn hình khóa của iOS 16 - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Samsung “nhái” màn hình khóa của iOS 16 - ảnh 2

Khi thêm hình nền mới, cả hai hệ điều hành đều cung cấp các hình nền theo dạng bộ sưu tập. Nhưng trong khi Apple đang cung cấp các widget tích hợp và của bên thứ ba, thì hiện Samsung chỉ cung cấp các biểu tượng widget cho các thông báo.

Samsung “nhái” màn hình khóa của iOS 16 - ảnh 3

Samsung “nhái” màn hình khóa của iOS 16 - ảnh 4 ADVERTISEMENT

Màn hình khóa của OneUI 5 beta 3 không khác gì của iPhone chạy iOS 16.

Mặc dù không có gì lạ khi các công ty lấy cảm hứng từ nhau, nhưng đáng cười là khi Samsung thường xuyên chế nhạo Apple và rồi sau đó lại sao chép phong cách của họ. Ngay sau khi Apple giới thiệu dòng iPhone 14, Samsung đã đăng một vài dòng tweet “phản ứng” về các thiết bị mới, trong đó có những nội dung “chê” Apple vẫn chưa có sản phẩm nào có thể gập màn hình lại, một công nghệ mà công ty đã đi tiên phong cách đây 2 năm.

Một màn “cà khịa” khác của Samsung lại liên quan đến camera. iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có camera 48MP mới, đánh dấu lần nâng cấp megapixel đầu tiên trên iPhone kể từ thời iPhone 6s vào năm 2015. Tuy nhiên, Samsung cho biết họ đã giới thiệu cảm biến lên đến 108MP với Galaxy S20 Ultra vào năm 2020.

ADVERTISEMENT

Apple sẽ thay đổi cách hiển thị pin của iOS 16

Theo Engadget, trong iOS 16, biểu tượng phần trăm pin vẫn ở trạng thái tĩnh và chỉ hiển thị số phần trăm của pin cho đến khi pin iPhone cạn kiệt dung lượng dưới 20%. Đó là quyết định thiết kế khiến chỉ báo trở nên kém hữu ích hơn so với bình thường, vì hầu hết các trường hợp, người dùng sẽ phải quan sát kỹ để biết lượng pin còn lại.

Samsung “nhái” màn hình khóa của iOS 16 - ảnh 5

ADVERTISEMENT

iOS 16.1 sẽ thay đổi cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone theo cách tốt hơn

Apple đang làm việc trên một phiên bản cải tiến của biểu tượng. Điều này được thể hiện trong phiên bản beta thứ hai dành cho iOS 16.1, nơi bản cập nhật giới thiệu một tinh chỉnh cho chỉ báo phần trăm pin. Giờ đây, thay vì biểu tượng chỉ chuyển sang màu đỏ khi pin iPhone giảm xuống mức sạc dưới 20%, nó cũng sẽ dần hiển thị mức cạn kiệt của pin. Đó là một thay đổi nhỏ nhưng giúp cải thiện khả năng sử dụng.

iOS 16.1 beta 2 cũng đi kèm một tinh chỉnh cho màn hình khóa. Khi người dùng cắm điện thoại để sạc, chỉ báo phần trăm pin sẽ nhanh chóng xuất hiện phía trên mục thời gian, mang lại một tính năng có từ iOS 15. Trên iPhone 14 Pro, người dùng cũng sẽ thấy một chỉ báo xuất hiện trong Dynamic Island.

Phiên bản tiếp theo của iOS 16 vẫn chưa có thời điểm phát hành chính thức và Apple có thể sẽ điều chỉnh thêm một số thay đổi sau iOS 16.1 beta 2.

Giải mã tính năng khiến iFan "đổ rần rần" trên iPhone 14 Pro Dynamic Island đang là tính năng "gây sốt" trên bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Cùng đi vào tìm hiểu kỹ hơn về ính năng này. Với sự ra mắt của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, Apple đã loại bỏ "tai...

Chia sẻ