Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Meta Platforms bác tin đồn CEO Mark Zuckerberg sắp từ chức

Công nghệ 25/11/2022 - 22:36

Trước thông tin lan truyền trên mạng về việc ông Mark Zuckerberg có ý định sắp từ chức Giám đốc điều hành (CEO) Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook mới đây đã lên tiếng bác bỏ tin đồn này

Meta Platforms bác tin đồn CEO Mark Zuckerberg sắp từ chức - ảnh 1 ADVERTISEMENT

CEO Meta Platforms, ông Mark Zuckerberg. (Ảnh: Reuters)

Thông tin lan truyền

Ngày 22/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng ông Zuckerberg sẽ từ chức khỏi vị trí đứng đầu tập đoàn công nghệ Meta vào năm 2023. Thông tin này được đăng tải lần đầu trên trang web theleak.co.

Kiểm chứng

Video đang HOT

Trong bài đăng trên Twitter, ông Andy Stone, một quan chức truyền thông của Meta, đã bác bỏ tin đồn nói trên.

“Điều này hoàn toàn sai sự thật”, ông Stone nói và không đưa ra thêm lời giải thích chi tiết nào.

Những tuần gần đây, CEO của Meta đã phải hứng chịu những lời chỉ trích đặc biệt gay gắt sau khi công ty sa thải một số lượng lớn nhân viên. Hồi đầu tháng 11, “gã khổng lồ công nghệ” của Mỹ cho biết ý định cắt giảm 13% nhân sự, đồng nghĩa với việc sa thải khoảng 11.000 người.

Trong thông điệp gửi tới các nhân viên, ông Mark Zuckerberg đã lên tiếng nhận trách nhiệm về những quyết định sa thải này, đồng thời cho biết bản thân đã nhầm tưởng sự tăng trưởng mà công ty đạt được trong thời gian dịch bệnh có khả năng sẽ được duy trì trong thời gian tới.

Trong một vài tháng vừa qua, tốc độ tăng trưởng của Meta đã chậm lại, và tình hình thậm chí còn có thể trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh nguy cơ xảy ra suy thoái kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, ông Zuckerberg vẫn tiếp tục đặt cược vào metaverse (vũ trụ ảo) bất chấp các câu hỏi đặt ra về khả năng thành công và sinh lời của các khoản đầu tư vào thực tế ảo cũng như các công nghệ khác. CEO Meta từng tuyên bố coi việc phát triển metaverse là sứ mệnh trọng tâm đối với tương lai của tập đoàn.

ADVERTISEMENT

Báo cáo về kết quả kinh doanh mới nhất được Meta công bố cuối tháng 10 vừa qua cho thấy, phòng thí nghiệm “Reality Labs” của công ty – được giao nhiệm vụ sản xuất kính thực tế ảo và các sản phẩm metaverse khác – đã lỗ gần 10 tỷ USD kể từ đầu năm 2022 đến nay. Báo cáo cũng chỉ ra rằng, nhiều khả năng các khoản lỗ này sẽ còn tiếp tục tăng trong năm tới.

Bất chấp con số thua lỗ đáng báo động, ông Zuckerberg vẫn bảo vệ chiến lược của mình, thậm chí ngay cả khi các nhà phân tích đều cho rằng Meta đang tiến hành quá nhiều “khoản cược thử nghiệm”.

Nhân viên Meta chiếm đoạt trái phép tài khoản Facebook của người dùng

Cụ thể, công cụ nội bộ này có tên "Oops", được sử dụng để hỗ trợ những người dùng quên mật khẩu, email hoặc bị tấn công có thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của họ.

Meta Platforms bác tin đồn CEO Mark Zuckerberg sắp từ chức - ảnh 2

ADVERTISEMENT

Nhiều nhân viên tại Meta đã truy cập trái phép và chiếm đoạt tài khoản của người dùng (Ảnh: Business Insider).

Nhân viên chỉ được phép sử dụng công cụ này trong một số trường hợp nhất định để giúp bạn bè, gia đình, đối tác kinh doanh và nhân vật của công chúng khôi phục tài khoản Facebook của họ bằng cách điền vào biểu mẫu.

Tuy nhiên, các công việc do Oops xử lý đã tăng từ 28.270 tác vụ trong năm 2017 lên thành 50.270 vào năm 2020. Mức tăng 56% này đã khiến các quản lý cấp cao tại Meta phải kinh ngạc.

Trong một cuộc điều tra nội bộ, các giám đốc cấp cao của Meta đã phát hiện ra rằng một số nhân viên đang lạm dụng Oops bằng cách kết hợp với bên thứ ba để giành quyền truy cập trái phép vào tài khoản của người dùng. Từ đó, những đối tượng này đã thu lợi hàng chục nghìn USD.

"Tin tặc luôn nhắm mục tiêu vào các nền tảng trực tuyến như Meta. Mọi người không bao giờ nên mua, bán tài khoản hoặc trả tiền cho dịch vụ khôi phục tài khoản vì điều đó sẽ vi phạm điều khoản của chúng tôi", Andy Stone, một phát ngôn viên của Meta, chia sẻ.

Stone cho biết thêm rằng Meta sẽ thường xuyên cập nhật các biện pháp bảo mật và "sẽ tiếp tục có hành động thích hợp chống lại những người tham gia vào các loại kế hoạch này".

Meta: Gần 1/2 trong 11.000 nhân viên mất việc làm về công nghệ, ngừng phát triển smartwatch Meta Platforms nói với các nhân viên rằng sẽ ngừng phát triển màn hình thông minh, đồng hồ thông minh và gần 1/2 trong số hơn 11.000 công việc mà công ty loại bỏ trong tuần này làm về công nghệ. Phát biểu trong cuộc họp với nhân...

Chia sẻ