Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Hàn Thái Tú: "Bạn lén nhét tiền vào balo khi biết tôi đang gặp khó khăn"

Giải trí 29/09/2022 - 18:00

"Có lần, tôi đến nhà bạn chơi. Người bạn đó biết tôi đang trong thời kỳ khó khăn nên lén nhét tiền vào balo của tôi. Khi tôi về nhà rồi, người bạn đó mới nhắn tin", Hàn Thái Tú xúc động kể.

Tối ngày 26/9, Hàn Thái Tú đã đặt 1 chiếc bánh kem để chúc mừng tuổi 42 của mình và người bạn quá cố - Vân Quang Long, dù nam ca sĩ đã ra đi được gần 2 năm. Xúc động hơn, Hàn Thái Tú còn đón cả bố mẹ của bạn từ Đồng Tháp lên TP.HCM chung vui.

Cũng tại bữa tiệc sinh nhật này, với sự tham dự của đông đảo bạn bè, đồng nghiệp thân thiết, Hàn Thái Tú chính thức giới thiệu MV "Bạn bè" được nam ca sĩ thực hiện trong thời gian anh về Việt Nam những ngày qua.

Nhân dịp này, Hàn Thái Tú đã dành cho phóng viên những chia sẻ thân tình về công việc cũng như cuộc sống hiện tại với nhiều thông điệp ý nghĩa từ sản phẩm mới lần này.

Hàn Thái Tú:

Hàn Thái Tú đón bố mẹ bạn quá cố là ca sĩ Vân Quang Long lên dự sinh nhật.

Hàn Thái Tú:

Hàn Thái Tú và cố ca sĩ Vân Quang Long sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm. Và đây là chiếc bánh sinh nhật đặc biệt được tại sinh nhật tuổi 42 của Hàn Thái Tú và người bạn quá cố.

"Lúc vào đường cùng, mới nếm trải tình người"

Hôm 26/9 vừa rồi, anh tổ chức sinh nhật hoành tráng, không chỉ cho mình mà còn cho cả người bạn quá cố - Vân Quang Long. Anh còn đón cả bố mẹ của Vân Quang Long lên dự sinh nhật cùng rất nhiều bạn bè thân thiết của cả hai. Tình bạn của hai anh khiến nhiều người xúc động...

Vân Quang Long với tôi quá khăng khít. Tuổi trẻ của tôi và Long gắn bó với nhau từ trong nghề tới cuộc sống. Hai đứa đi diễn chung, có nhiều anh em bạn bè chung, cho nên khi Long mất, ai cũng thương tiếc.

Việc tôi tổ chức sinh nhật cho mình và Long là để ôn lại kỷ niệm với những người bạn lâu quá không gặp. Đón ba mẹ Long lên là muốn ba mẹ vui, không để ba mẹ bi quan, để ba mẹ thấy, tuy Long đã đi xa, không còn hiện diện bên ba mẹ nữa nhưng xung quanh, vẫn còn nhiều thằng Long khác.

Cũng tại bữa tiệc sinh nhật này, anh ra mắt MV mới mang tên "Bạn bè". Anh có thể chia sẻ nhiều hơn về sản phẩm này?

MV này được tôi ấp ủ lâu rồi. Thời gian gần đây, tôi trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, nếm trải nhiều câu chuyện thực tế ngoài đời. Khi về Việt Nam, tôi thổ lộ điều này với nhạc sĩ Lê Quốc Bảo và em ấy viết cho tôi ca khúc "Bạn bè".

Hàn Thái Tú:

Hàn Thái Tú gọi bố mẹ của Vân Quang Long là ba mẹ và họ cũng coi anh như 1 người con trong gia đình.

Sau đó, tôi tìm ê-kíp thực hiện. Thật ra, tôi không có nhiều tiền để đầu tư, để làm giống như mình muốn. Vì kinh phí không có nên tôi làm theo khả năng, cộng thêm sự hỗ trợ của anh em.

Anh nói đã nếm trải nhiều câu chuyện thực tế về hai chữ "bạn bè" trong lúc khó khăn. Cụ thể là thế nào, thưa anh?

Khi mình nghèo, khi mình không có giá trị lợi dụng mới hiểu được câu chuyện thực tế về hai chữ tình người rất bạc bẽo. Lúc mình cơ hàn, vào đường cùng thì mới lộ ra, cách họ chơi với mình, đối xử với mình so với lúc mình đang đàng hoàng. Khi khó khăn, mình thấy nhiều thứ lắm.

Tuy nhiên, càng thấm tôi càng thấy đã vì mình được trải qua cảm xúc đó, để trưởng thành hơn. Và đó cũng là thông điệp mà tôi muốn gửi tới khán giả, gửi tới những người từng nghĩ cuộc đời màu hồng giống tôi. Với trải nghiệm của chính mình, tôi hy vọng sẽ chia sẻ được với mọi người qua MV này.

Hàn Thái Tú:

Rất đông bạn bè thân thiết đến chúc mừng Hàn Thái Tú: Lâm Khánh Chi, Quách Tuấn Du, Châu Gia Kiệt, Lâm Vũ...

Lúc khó khăn, bạn lén nhét tiền vào balo

Anh là người rất trọng tình nghĩa anh em bạn bè. Xin hỏi thẳng, với anh, gia đình và bạn hữu, bên nào nặng hơn?

Gia đình là nền tảng lớn nhất của tôi. Có 2 người phụ nữ quan trọng nhất đời tôi là mẹ và bà ngoại. Tôi phải trọn vẹn với gia đình trước tiên rồi khi ra đời, để sống được, để có những người anh em thì mình phải sống đạo nghĩa làm đầu.

Tôi chưa bao giờ phải đắn đo khi anh em nhờ cậy. Chỉ cần trong khả năng của mình, anh em nhờ là giúp. Tôi không có kiểu nói tới nói lui. Tôi đối với anh em 1 là 1, 2 là 2. Bởi may mắn có đức tính này nên tôi có anh em khắp mọi nơi.

Anh đã từng nhận những ân tình như thế nào từ anh em bạn bè để trân trọng tình bạn đến vậy?

Thời điểm khó khăn nhất, tôi nhận được rất nhiều ân tình. Khi tôi có điều kiện đầy đủ và lúc tôi đường cùng, họ vẫn yêu thương mình như vậy.

Người ta nói, đồng tiền đi liền khúc ruột, vậy mà có lần, tôi đến nhà bạn chơi, người bạn đó lén nhét tiền vào balo của tôi khi biết tôi đang gặp khó khăn. Khi tôi về nhà rồi, người bạn đó mới nhắn tin là có gửi chút xíu cho em ở balo.

Đó là tình cảm, nghĩa cử mà tôi không bao giờ quên được. Những điều đó làm tôi vững tin hơn, là mình phải sống tốt, phải đàng hoàng, phải cố gắng không làm xấu.

Hàn Thái Tú:

Danh hài Hồng Tơ

Hàn Thái Tú:

Đàm Vĩnh Hưng

Hàn Thái Tú:

Cát Tường.

Bên cạnh những người đối xử tử tế với mình, anh cũng gặp những người quay lưng với mình. Cảm xúc khi đó của anh thế nào?

Lúc đầu, tôi sốc lắm nhưng từ từ tôi nhẹ nhàng. Giờ tôi không còn nghĩ tới những điều tiêu cực đó nữa. Cuộc đời cho tôi những lúc thăng, những lúc trầm, những lúc lênh đênh để tôi hiểu ra được nhiều chuyện trong cuộc sống này.

Cuộc sống đã ổn định, lo được cho gia đình

Thời gian gần đây, anh khá thường xuyên về Việt Nam. Sắp tới, anh hoạt động nghệ thuật ở trong nước nhiều hơn?

Từ hôm về, cuối tuần, tôi đi hát. Có nhiều bạn hỏi, về không nghỉ mà show lớn show nhỏ gì cũng nhận.

Tôi nghĩ, cái nghề mình đã gắn bó bao nhiêu năm. Nghề này cho mình quá nhiều thứ, cho mình tình thương, cho mình nuôi sống gia đình. Hồi xưa, hát ở sân khấu Trống Đồng có 250.000 cũng hát, vậy sao giờ lại chê show lớn show nhỏ. Cứ có show là tôi hát, khi nào không hát được nữa, tôi mới thôi.

Tại vì thế hệ ca sĩ trẻ bây giờ giỏi lắm. Các bạn vừa hát hay vừa trẻ đẹp còn mình đã bước qua tuổi 40 rồi. Tôi nghe các bạn hát mà phải trầm trồ.

Hàn Thái Tú:

Hàn Thái Tú là người rất trân trọng tình nghĩa anh em bạn bè. Anh luôn lấy chữ đạo nghĩa để đối xử với anh em nên được rất nhiều người thương quý.

Tuy nhiên, tới giờ, các bầu show vẫn mời tôi nghĩa là tôi vẫn còn khán giả. Thấy các bạn trẻ hăng say làm nghề, tôi rất vui và cảm thấy yêu nghề hơn. Chính các bạn mới là nhân tố phát triển cái ngành này nên tôi càng hãnh diện khi lớp đàn em giỏi, biết tôn trọng nghề và yêu thương anh em đồng nghiệp.

Từ đây tới cuối năm, tôi sẽ phát hành thêm nhiều MV về tình nghĩa. Chẳng hạn, tôi nổi tiếng với các ca khúc "Nghèo mà có tình", "Thà em đừng yêu tôi", "Bạn nhậu"… Tôi hy vọng với ca khúc "Bạn bè" rất đời này, tôi sẽ lại được đón nhận.

Hy vọng từ đây tới Tết, tôi sẽ có thêm 1,2 sản phẩm vui hơn, ý nghĩa hơn để sớm nhất, quay lại với giới giải trí Việt, thực hiện hoài bão của mình.

Tết năm nay, tôi sẽ về Việt Nam đi show. Bên cạnh đó, tôi dự định mở nhà hàng ở quận 1 vào năm sau. Thời gian tới, tôi sẽ đi đi về về giữa Việt Nam và Mỹ. Tới lúc con cái trưởng thành thì tôi trở về quê hương.

Công việc ở Mỹ của anh thì sao?

Ở hải ngoại, tôi được rất nhiều khán giả thương. Mỗi tháng, tôi đều đặn đi khá nhiều show, được khán giả nhớ đến. Tôi chỉ đi show cuối tuần còn các ngày khác, tôi làm ở một nhà hàng chuyên đồ hải sản của Mỹ. Công việc bận lắm, nấu không kịp nghỉ.

Cái khó nhất của tôi là cuối tuần, nhà hàng đông khách nhất thì mình nghỉ đi hát. Chủ nhà hàng biết tôi là ca sĩ nên ưu ái tới mức làm mình ngại.

Tôi xin nghỉ nhiều lần vì ngại nhưng họ bảo không sao, miễn là các ngày khác, tôi tới làm. Với một hành động quá dễ thương như vậy thì không có lý do gì mình không làm cả. Tôi làm song song như vậy và cố gắng từng ngày.

Hàn Thái Tú:

Hàn Thái Tú cho hay, cuộc sống của anh đã ổn định và lo được cho gia đình chứ không khó khăn như trước.

Vậy cuộc sống hiện tại của anh ở Mỹ còn khó khăn như giai đoạn trước?

Giờ, cuộc sống của tôi ổn định rồi. Dịch bệnh đã hết, ngoài đi hát, tôi cũng có công việc để làm. Hiện tại, tôi không giàu nhưng thoải mái đầu óc. Tôi lo được cho gia đình ở Việt Nam.

Cảm ơn anh đã chia sẻ và chúc anh luôn hạnh phúc!