Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Xe đâm phải voi con, cả đàn voi tìm cách trả thù

Xe 03/12/2023 - 04:44

Một sự việc xảy ra tại Malaysia đã khiến người dân nước này lên tiếng bảo vệ ''nạn nhân'' là loài voi dữ dội.

Vào thứ 2, 27-11, một đàn voi hoang dã tại Malaysia đã dày xéo lên một chiếc xe đang di chuyển trên cao tốc nước này.

Theo CNN, sự việc bắt nguồn từ một chiếc Perodua Axia trắng do một người đàn ông địa phương 48 tuổi cầm lái. Chiếc xe chở ông cùng vợ và con khi đang đi trên cao tốc từ đảo Penang tới Terengganu vào 7h35 tối thì đâm phải một chú voi con. Điều kiện ánh sáng không tốt cùng việc tầm nhìn bị khuất vì xe vào cua được cho là dẫn tới tai nạn trên.

Ngay khi chú voi con khuỵu xuống, cả đàn voi (ít nhất 5 con) di chuyển cùng khi đó đã lập tức hướng thẳng về chiếc xe và bắt đầu dẫm đạp lên "hung thủ" này. Chỉ khi chú voi con đứng dậy và rời đi, đàn voi mới chịu bỏ qua.

Xe đâm phải voi con, cả đàn voi tìm cách trả thù - ảnh 1

Chiếc Perodua Axia bị đàn voi giẫm đạp trước khi rời đi - Ảnh: The Straits Times

Theo cảnh sát địa phương, cả 3 người ngồi trong xe đều không gặp thương tích nặng hay nguy hiểm tới tính mạng. Dù vậy, chiếc xe chịu tổn thất nặng nề ở đầu và hông với cửa bên dập nát và không một tấm kính nào nguyên vẹn.

Tại Malaysia, do tốc độ mở rộng đường cao tốc diễn ra quá nhanh, voi rừng đã mất đi nhiều khu vực sống. Điều này buộc chúng phải tới các nơi khác, trong đó có chính cao tốc được xây dựng dựa trên việc phá rừng, để tìm thức ăn.

Voi đang là vấn nạn nhức nhối của giao thông Malaysia

Trên nhiều cao tốc tại Malaysia đặc biệt là ở miền Bắc, biểu tượng cảnh báo có voi băng qua đường xuất hiện dày đặc. Tuy vậy, tai nạn giữa voi và người đi đường vẫn xảy ra.

Vào năm 2017, một chú voi con được phát hiện nằm chết bên lề đường sau khi bị ô tô vượt quá tốc độ cho phép đâm phải. Vào tháng 5-2022, một video được lan truyền rộng rãi tại Malaysia ghi lại cảnh voi đi cùng với nhiều xe trên cao tốc. Vào 2020, một chú voi, do bị còi xe làm hoảng loạn, đã dẫm lên một chiếc xe đang dừng chờ trên cao tốc trước khi rời đi.

Xe đâm phải voi con, cả đàn voi tìm cách trả thù - ảnh 2