Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Xác định lý do Ronaldo chia tay ‘siêu cò’ Jorge Mendes

Thể thao 25/01/2023 - 17:18

Cristiano Ronaldo quyết định chia tay người đại diện Jorge Mendes sau khi “siêu cò” này không thể giúp anh rời khỏi MU ở mùa hè năm ngoái.

Xác định lý do Ronaldo chia tay ‘siêu cò’ Jorge Mendes - ảnh 1

Ronaldo từng xem Mendes như người thân trong nhà.

Cristiano Ronaldo thuê Jorge Mendes làm người đại diện từ năm 2003, thời điểm anh chuyển từ Sporting Lisbon đến MU. Trong suốt 19 năm, Mendes được biết đến như người cha thứ hai của Ronaldo và luôn đứng sau các quyết định quan trọng của tiền đạo này.

Tuy nhiên, mối quan hệ tưởng như bền chặt mãi mãi này bất ngờ đổ vỡ vào mùa hè năm ngoái. Chỉ sau 1 năm trở lại MU, Ronaldo tìm mọi cách ra đi vì CLB này không thể giành vé dự Champions League. Trong suốt mùa hè 2022, Jorge Mendes liên hệ với một loạt CLB tại châu Âu để tìm bến đỗ mới cho CR7 nhưng không thành công.

Theo nguồn tin uy tín El Mundo, Ronaldo đã đưa ra tối hậu thư cho Mendes sau khi được đồn đoán rời MU. Tiền đạo 37 tuổi này nói thẳng với “siêu cò” người Bồ Đào Nha: “Hãy đưa tôi đến Chelsea hoặc Bayern, nếu không chúng ta sẽ chia tay”. Kết cục như thế nào tất cả đều đã biết. Mendes không thể làm theo yêu cầu của Ronaldo cho dù nỗ lực hết sức.

Ở tuổi 37 và đòi hỏi mức lương khổng lồ, Ronaldo không được các CLB ở châu Âu chào đón. Ngay cả các CLB cần tiền đạo mới như Chelsea và Bayern cũng từ chối cơ hội ký hợp đồng với ngôi sao người Bồ Đào Nha. Mendes thậm chí liên thệ với Atletico Madrid, Frankfurt và CLB cũ của Ronaldo, Sporting Lisbon nhưng đều bị từ chối.

Sau khi buộc phải ở lại MU, Ronaldo tiếp tục rơi vào tình cảnh khó khăn khi bị tân HLV Erik ten Hag đẩy lên ghế dự bị. Cuối cùng, anh nổi loạn với cuộc phỏng vấn chỉ trích CLB cũng như HLV người Hà Lan và chấm dứt hợp đồng với MU.

Sau World Cup 2022, Ronaldo chấp nhận đến Saudi Arabia khoác áo Al Nassr với mức lương đồn đoán lên đến 200 triệu euro/1 năm. Người đại diện giúp Ronaldo hoàn thành thương vụ kỷ lục này là người bạn thân của anh, Ricardo Refuge.

Đáng chú ý, Ronaldo từng nhận được đề nghị từ Saudi Arabia trước đó, nhưng anh và Jorge Mendes đều gạt bỏ. Mendes khuyên Ronaldo tiếp tục ở lại châu Âu thi đấu đỉnh cao thêm 1-2 năm trước khi “dưỡng già”. Ở thời điểm đó, CR7 vẫn nghe lời khuyên của “siêu cò” này. Tuy nhiên, sau khi bị một loạt CLB từ chối, anh hiểu rằng bản thân cần một lựa chọn khác.