Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Wushu là môn quan trọng nhưng vắng lãnh đội ở ASIAD 19

Thể thao 23/09/2023 - 04:48

Đội tuyển wushu là một trong những đội tuyển quan trọng, đặc biệt thi đấu tại Hàng Châu (Trung Quốc), nhưng kì này chúng ta không có lãnh đội trong đội hình dự ASIAD 19.

Wushu là môn quan trọng nhưng vắng lãnh đội ở ASIAD 19 - ảnh 1

Dương Thúy Vi vẫn là tuyển thủ quan trọng của nội dung taolu (biểu diễn) của đội wushu Việt Nam tại ASIAD 19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày 21-9, đội tuyển wushu Việt Nam chính thức lên đường tham dự ASIAD 19 với quyết tâm cao nhất giành thành tích mang vinh quang về cho tổ quốc.

Wushu luôn là một trong những đội tuyển võ thuật của thể thao Việt Nam giành được nhiều HCV ở các đấu trường quan trọng. Thậm chí tại ASIAD năm 2014 ở Incheon (Hàn Quốc), tuyển wushu đã cứu Đoàn thể thao Việt Nam khi có tuyển thủ Dương Thúy Vi giành tấm HCV duy nhất. Trong hành trình lên đường dự ASIAD 19 này, đây là đội tuyển thể thao duy nhất không có lãnh đội. Rõ ràng, đây là một đáng tiếc của Đoàn thể thao Việt Nam bởi vai trò của người lãnh đội như tướng ra trận cũng như wushu có đặc thù riêng khi là môn sẽ tranh tài tại Trung Quốc, đội tuyển thể thao này rất cần lãnh đội.

Theo tìm hiểu của SGGP, việc đội wushu Việt Nam vắng lãnh đội đã được Đoàn thể thao Việt Nam nắm bắt được. Trước khi Đoàn thể thao Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ ASIAD 19, lãnh đạo Cục TDTT và Đoàn thể thao Việt Nam đã phân công nhiệm vụ cho các cán bộ chuyên môn theo các đội tuyển thể thao. Đoàn đã phân công 1 cán bộ theo đội tuyển wushu Việt Nam trong quá trình thi đấu ở ASIAD 19. Nhưng hẳn nhiên, người có chuyên môn và mối quan hệ sâu sát trong lĩnh vực wushu thì vẫn có vai trò quyết định quan trọng nhất khi các tuyển thủ của chúng ta ra sàn thi đấu.

Tại ASIAD 19, đội tuyển wushu Việt Nam đã đăng kí chính thức các tuyển thủ tham dự gồm Dương Thúy Vi, Nguyễn Thị Hiền, Nông Văn Hữu, Phan Thị Tú Bình, Đỗ Đức Tài, Đặng Trần Phương Nhi, Trần Thị Kiều Trang, Nguyễn Thị Ngọc Hiền, Nguyễn Thị Thu Thủy, Hứa Văn Đoàn, Bùi Trường Giang, Trương Văn Chưởng, Nguyễn Văn Tài. Trước khi đi ASIAD 19, đội tuyển đã có thời gian tập huấn tại Trung Quốc.

Mục tiêu đề ra của đội tuyển wushu Việt Nam tại ASIAD 19 là nỗ lực thi đấu giành huy chương với ít nhất 1 HCB.

Môn wushu của ASIAD 19 được diễn ra từ ngày 24 tới 28-9.