Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Việt Nam vs Úc: Không nhiều lựa chọn cho thầy Park

Thể thao 21/01/2022 - 13:14

Đội tuyển Việt Nam không còn cơ hội đi tiếp đến World Cup Qatar 2022 , nhưng vẫn phải vật lộn với nhiều khó khăn về lực lượng trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Australia tới đây. Tuy nhiên, chính khó khăn này lại là cơ hội tốt cho HLV Park Hang Seo thay đổi.

1. Đội tuyển Việt Nam đang trong hoàn cảnh khó khăn chưa từng có dưới triều đại HLV Park Hang Seo. Dù được tạo điều kiện tối đa để tập luyện, nhưng từ tinh thần đến lực lượng của đội bóng đang sứt mẻ nghiêm trọng.
Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc không thể mang đến Australia đội hình tốt nhất, đặc biệt nơi hàng tiền đạo chỉ có Công Phượng, Tuấn Hải, Văn Đức và Thanh Minh là những cái tên có thể thi đấu. HLV Park Hang Seo phải nhận tin buồn khi những chân sút chủ lực như Tiến Linh, Văn Toàn không thể hoàn thành giấy tờ kịp cho ngày lên đường 21/1. Bộ đôi này dính Covid-19 và họ có thể phải ở nhà để điều trị và chờ đợi trận tiếp Trung Quốc ở Mỹ Đình hôm mùng 1 Tết.
HLV Park Hang Seo cũng “vỡ mộng” thử nghiệm Phi Sơn và Văn Đại, những lựa chọn mà ông đã ngắm nghía cho hàng công đội tuyển khi đổi mới. Trong đó, Phi Sơn có sự lắt léo, dám đột phá bằng kỹ thuật cá nhân. Còn Văn Đại từng là mẫu tiền đạo bứt tốc số 1 V-League vài năm qua.
Đội tuyển Việt Nam không có nhiều lựa chọn ở hàng tiền đạo khi gặp Australia ngoại trừ Thanh Minh, cầu thủ của Huế vốn từ lâu chỉ chơi hạng Nhất và vừa thể hiện được mình ở đội U23 Việt Nam tháng 10 năm ngoái. Thanh Minh có sức trẻ và khả năng không chiến, nhưng trước một Australia có thể hình “khủng” thì đó là vấn đề hoàn toàn khác.
Với những sứt mẻ nghiêm trọng kể trên, chắc chắn đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại với lối chơi phòng ngự phản công sở trường và có thể các học trò của HLV Park Hang Seo dễ thích nghi hơn hẳn trước đây. Thanh Minh hoặc Công Phượng sẽ là những cầu thủ chơi cao nhất trên hàng công để chờ đợi cơ hội khi vắng mặt trung phong số 1 Tiến Linh.
Điều đáng tiếc nhất là trường hợp của Văn Toàn, cầu thủ rất hay ở V-League nhưng lại đánh mất mình tại đội tuyển Việt Nam. Và khi thời cơ đến lần này, Văn Toàn có thể được dùng nhiều hơn, chân sút của HAGL lại dính Covid-19. Số phận như trêu ngươi tiền đạo gốc Hải Dương dưới thời ông Park.
Việt Nam vs Úc: Không nhiều lựa chọn cho thầy Park - ảnh 1 HLV Park Hang Seo đang đau đầu vì thiếu hụt lực lượng cho trận đấu của đội tuyển Việt Nam và Australia. Ảnh: VFF