Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Tuyệt đối không được trồng loại hoa này nếu trong nhà có em bé, hoa trạng nguyên là nguy hiểm nhất!

Sức khoẻ 13/02/2024 - 09:45

Nhiều người thường trồng cây cảnh theo sở thích mà quên mất việc tìm hiểu nó có ảnh hưởng gì cho sức khỏe, đặc biệt nhà có trẻ nhỏ càng phải cẩn thận hơn.

Hoa trạng nguyên

Tuyệt đối không được trồng loại hoa này nếu trong nhà có em bé, hoa trạng nguyên là nguy hiểm nhất! - ảnh 1

Sắc đỏ tươi của hoa trạng nguyên sẽ tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn, thế nhưng khi quyết định đặt chậu hoa này trong nhà, bạn cần phải cân nhắc kĩ. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì tuyệt đối không nên bởi vì nó rất độc hại cho trẻ. Nếu nhựa của cây hoa trạng nguyên tiếp xúc với da hoặc mắt của trẻ, nó sẽ gây ra mụn, mẩn đỏ trên da và cảm giác nóng rát ở mắt.

Nếu trẻ không may ăn phải lá, thân hoặc nhựa cây hoa trạng nguyên, các bé sẽ ngay lập tức có triệu chứng buồn nôn, ói mửa. Tìm kiếm sự trợ giúp của bác sĩ ngay nếu bạn phát hiện con mình ăn hoặc vô tình chạm vào cây hoa trạng nguyên.

Hoa cẩm tú cầu

Tuyệt đối không được trồng loại hoa này nếu trong nhà có em bé, hoa trạng nguyên là nguy hiểm nhất! - ảnh 2

Lá và củ của cây tú cầu có chứa chất hydragin-cyanogenic glycoside, khi ăn phải sẽ gây tiêu chảy, ói mửa, thở gấp, nếu ăn nhiều và không kịp thời phát hiện sớm có thể gây hôn mê, rối loạn tuần hoàn máu.

Đặc biệt là những hạt phấn nhỏ do hoa cẩm tú cầu khi phát tán ra không khí, tiếp xúc với da còn có thể bị dị ứng . Vì vậy, khi trồng cây hoa cẩm tú cầu nên tìm hiểu trước khi trồng nhé. Đặc biệt trong nhà có trẻ nhỏ thì không nên trồng loại hoa này.

Trúc đào

Tuyệt đối không được trồng loại hoa này nếu trong nhà có em bé, hoa trạng nguyên là nguy hiểm nhất! - ảnh 3

Mặc dù Trúc đào nở hoa rất đẹp nhưng vẫn có rất nhiều chất độc ẩn trong cơ thể của nó. Vô tình chạm vào sẽ khiến chúng ta đau đớn không thể chịu nổi. Mùi hoa của nó hăng, ngửi lâu hương hoa của nó dễ khiến chúng ta choáng váng.

Vì thế, nếu không muốn bé nhà bạn gặp nguy hiểm, hãy loại bỏ loài hoa này ra khỏi danh sách những cây cảnh trồng trong nhà nhé!