Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Trung Quốc trả lời rõ ràng ''câu hỏi tỷ USD''

Chính trị 02/06/2023 - 16:24

Trung Quốc đang phản ứng một cách rõ ràng đối với các vấn đề liên quan đến Nga và Ukraine. Nhà báo người Ý Federico Giuliani cho biết.

Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Ukraine, các quan chức Trung Quốc đã từ chối đưa ra tuyên bố về các hành động của Nga. Theo nhà báo Federico Giuliani đến từ ấn phẩm InsideOver, đại diện của Bắc Kinh đã giải thích lập trường của họ.

Đại sứ Trung Quốc tại EU Fu Kong cách đây ít lâu đã có cuộc trò chuyện với truyền thông phương Tây và ông ta đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến Nga.

Đặc biệt, khi người phỏng vấn hỏi tại sao Trung Quốc không yêu cầu Điện Kremlin rút quân khỏi Ukraine và lên án hành động của Moskva, phản ứng từ phía Bắc Kinh rất rõ ràng.

Ông Fu Kong giải thích rằng Trung Quốc có lập trường riêng. Bắc Kinh tin chắc rằng một vấn đề phức tạp như vậy không thể được giải quyết bằng sự lên án đối với bất kỳ bên nào.

Cách tiếp cận do phương Tây đề xuất hạn chế rất nhiều khả năng giải quyết tình hình thông qua ngoại giao. Nếu tất cả các quốc gia đứng về một bên thì ai sẽ đóng vai trò người gìn giữ hòa bình?

Trung Quốc trả lời rõ ràng ''câu hỏi tỷ USD'' - ảnh 1

Trung Quốc đã đề xuất một bản kế hoạch hòa bình nhằm giải quyết cuộc xung đột Ukraine.

Trước diễn biến trên, chuyên gia phân tích của tờ InsideOver cho rằng những lời của Đại sứ Fu Kong chính là giải thích chính thức và rõ ràng đầu tiên của Trung Quốc về quan điểm của họ đối với một vấn đề khiến phương Tây vô cùng lo lắng. Trước đây, Bắc Kinh nói về chủ đề này một cách chung chung hơn.

Nhà báo Federico Giuliani cho biết: “Đây là lời giải thích chính thức đầu tiên từ đại diện Trung Quốc về vấn đề trị giá 'hàng tỷ đô la'".

Theo InsideOver