Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Trang Pháp: "Vũ trụ sinh ra từ sự không hoàn hảo. Tại sao đòi hỏi sự hoàn hảo trong chương trình và mỗi cá nhân?"

Giải trí 13/02/2024 - 13:32

Trang Pháp đã có những trải lòng đầy sâu sắc sau hành trình thành công tại Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng.

Trang Pháp chia sẻ về 1 năm đã qua

Kết thúc Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, Trang Pháp trở thành cái tên sáng chói bậc nhất khi xuất sắc trở thành đội trưởng của nhóm "thành đoàn". Từ một cái tên chưa tạo quá nhiều chú ý lúc được công bố, qua từng vòng Công diễn, Trang Pháp lại càng thêm xuất sắc, liên tục đảm nhiệm vai trò đội trưởng và mang đến cho khán giả loạt sân khấu "nổi da gà". Và đến lúc ở thời điểm rực rỡ nhất, khán giả lại đồng loạt thắc mắc - một nữ nghệ sĩ "toàn năng" như thế này đã ở đâu suốt 10 năm qua?

Ngày đầu năm, cùng trò chuyện với Chị Đẹp Trang Pháp để cùng nghe nữ nghệ sĩ trải lòng về một năm thật đáng nhớ đã qua, đặc biệt là hành trình tại Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng.

Trang Pháp:
Trang Pháp:

Trang Pháp được và mất gì sau Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng?

Đầu tiên là được. Trang có được những người chị em. Có những chị em rất hợp năng lượng và tính cách với mình, trở thành những người mà mình có thể gọi là tri kỷ.

Trang Pháp:

Điều thứ hai là trải nghiệm. Khó có chương trình nào quy tụ được nhiều nghệ sĩ vào chung một khán phòng như vậy. Và Trang được trải nghiệm làm việc chung với những người mà mình xem trên tivi từ rất nhỏ, các chị diva - những người mà ngày xưa mình nghĩ rằng không biết bao giờ mình được làm nhạc, viết nhạc cho các chị. Nên khi được đứng chung sân khấu với các chị, hòa giọng với các chị, làm việc ngày đêm với các chị thì trải nghiệm này chắc chắn không phải chương trình nào cũng có.

Thứ ba là những tiết mục. Trang nghĩ những tiết mục mà mọi người thấy là công sức trong rất nhiều tháng và nếu như không có chương trình thì cũng sẽ khó để những tiết mục này trở thành hiện thực. Trang nghĩ rằng nhiều năm nữa xem lại mình vẫn cảm thấy rất tự hào.

Và cuối cùng, và quan trọng nhất chính là tình cảm của khán giả dành cho tất cả các chị em, cho các tiết mục và cho bản thân mình. Đấy là điều vô giá mà Trang nghĩ là mình đã may mắn có được qua chương trình.

Còn mất ư? Trang mất vài miếng da, mất khá nhiều tóc bởi vì nhuộm tóc và cũng rụng hơi nhiều. Trang cũng mất rất nhiều mồ hôi nước mắt và điều đó không chỉ một mình Trang mà tất cả các chị em cũng vậy. Thời gian thì mình sẽ không gọi là mất bởi vì là mình chỉ mất thời gian khi mà điều đó không có ý nghĩa thôi. Còn đây là những hy sinh mà mình chủ động mình làm để có những tiết mục hay cho khán giả.

Nhưng rồi sau khi thành đoàn, nhóm nhạc 7 Chị Đẹp sẽ ra sao nữa? Dường như sẽ không có bất kì hoạt động nào chung của nhóm thành đoàn?

Trang nghĩ rằng giống như phiên bản gốc, khi tập hợp được rất nhiều chị em nghệ sĩ đã thành danh thì cũng sẽ bận rộn với những công việc riêng. Hoạt động như một nhóm nhạc đương nhiên cũng là mong muốn của các chị em, mình cũng cố gắng sắp xếp để có thể cùng nhau làm ra một sản phẩm hoặc là có một dự án nào đó.

Điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như lịch trình riêng của các chị em, cũng có hỗ trợ từ phía nhà sản xuất. Tuy nhiên, khi chương trình kết thúc cũng là giai đoạn Tết, lịch trình của các chị em cũng đã bị dời rất nhiều qua 6 tháng dành cho chương trình nên những công việc tồn đọng thực sự rất dày.

Tất nhiên cả 30 Chị Đẹp ai cũng sẽ có những điểm đáng nể nhưng về cá nhân, chị cảm thấy nể phục những chị đẹp nào nhất?

Có rất nhiều chị em hợp năng lượng với Trang nhưng mà Trang cũng rất sợ kể tên vì không muốn kể thiếu ai hết. Gần đây nhất thì đương nhiên là các chị em trong đêm chung kết với Trang như chị Thu Phương, chị Mỹ Linh. Họ là những người chị thực sự có năng lượng ấm áp.

Hay như Ninh Dương Lan Ngọc - một người em Trang được làm việc chung từ Công diễn thứ hai và sau này bất kỳ khi nào cơ hội cũng muốn chung đội với em. Năng lượng của Ngọc rất đồng điệu với Trang. Hai chị em đều vui vẻ giống nhau, nhưng trong Ngọc thì Trang còn cảm thấy sự ấm áp và sâu sắc.

Chị Uyên Linh cũng là một người chị mà Trang rất ngưỡng mộ. Sau lần làm việc chung ở Công diễn 2 thì lúc nào cũng muốn được làm việc chung với chị. Chị Uyên Linh có những kiến thức về âm nhạc mà Trang cảm thấy đáng học hỏi và cũng như rất hợp nhau để làm việc.

Lynk Lee có một nguồn năng lượng rất thiện lành. Trang và Lynk Lee đùa nhau rất hợp cạ. Chung kết cũng là vòng thi mà lần đầu tiên Trang được làm việc chung với chị Nguyên Hà. Tuy vậy Trang cũng đã để ý chị từ những công diễn đầu tiên khi chị ở team của chị Mỹ Linh. Chị là người làm cho Trang cảm thấy rất bất ngờ khi từ vòng solo sang tới Công diễn là một con người khác, chị Nguyên Hà sẵn sàng mặc những bộ đồ màu hồng lấp lánh và lên sân khấu nhảy. Chị Nguyên Hà là một người cực kỳ nghiêm túc với những việc chị làm. Khi tập luyện, các chị em sẽ có những khoảng nghỉ nhưng mà chị không bao giờ nghỉ, chị vẫn tập những thứ chị chưa bao giờ làm, chưa bao giờ nhảy. Chị cứ thế tần tảo tập luyện.

Ngoài các chị em ở vòng Chung kết, Trang cũng có những người chị em thân thiết với mình từ những vòng đầu tiên như Huyền Baby, Quỳnh Nga, Giang Hồng Ngọc,... và những chị em mà Trang quen biết cũng lâu rồi nhưng giờ khán giả mới thấy mình thân thiết hơn qua chương trình.

Trang Pháp:

Quan trọng không kém là Diệp Lâm Anh - cô gái mà Trang vừa yêu thương, vừa khâm phục. Chị có một nguồn năng lượng bù trừ cho Trang, có vấn đề gì bạn cũng sẽ sẵn sàng đứng ra bảo vệ cho chị em như là một người chồng quốc dân của các chị em. Hay đùa vậy thôi nhưng mà thực sự con người của Diệp Lâm Anh lại rất nữ tính và tinh tế. 16 năm rồi Diệp Lâm Anh vẫn cứ như thế, Trang đã dành rất nhiều tình cảm và sự trân trọng cho bạn từ trước chương trình diễn ra.

Không chỉ riêng Trang mà các chị em trong chương trình cực kỳ yêu thương chị Diệp Lâm Anh bởi vì chị đúng là một người yêu thương mọi người vô điều kiện, biết giúp đỡ mọi người vô điều kiện. Có những câu chuyện dù không trực tiếp liên quan đến bạn nhưng Diệp Lâm Anh vẫn sẵn sàng bỏ thời gian ra chỉ để cho các chị em được vui vẻ và hạnh phúc, mọi người hòa thuận với nhau.

Trang Pháp:

Đâu là sân khấu Công Diễn thử thách và phức tạp nhất đối với Trang Pháp?

Có lẽ là vòng Công diễn 5, là vòng Trang diễn solo với chiếc cột và song song đó tập tiết mục chung. 8 năm trước, Trang từng tập cột trong ba ngày cho một tiết mục đơn giản. Vài tháng trước, Trang có tập thêm 4 ngày nữa cho vòng solo đầu tiên chào sân nhưng chưa được diễn. Tới công 5, Trang có 5 ngày để tập một tiết mục múa cột hoàn chỉnh. Tổng cộng thời gian học múa cột trong cuộc đời của Trang chỉ có 12 ngày để tập những động tác mà thầy của Trang bảo thực sự giỏi thì nhanh cũng phải cần hai ba tháng. Tập luyện múa cột thực sự rất đau, thường mọi người tập một động tác thì sẽ có một tư thế để ghì vào cột. Tập một ngày xong mình sẽ nghỉ hai ba ngày cho lành rồi mình mới thêm tiếp tục chỗ đấy nhưng bản thân mình không có hai ba ngày. Trang nghĩ rằng những gì mình học không kịp thì nó còn khó chứ đau nhưng vẫn kịp thì mình vẫn làm được.

Đó là trải nghiệm “trầy da tróc vảy" theo nghĩa đen. Còn theo nghĩa bóng thì có lẽ là tiết mục ở Công diễn 4, khi các chị em phải chuẩn bị 2 tiết mục trong thời gian rất ngắn. Về bài hát Hoa Nở Không Màu - Bông Hoa Đẹp Nhất. Đây là lần đầu tiên Trang về một đội vocal. Và nếu đơn giản chỉ là những bài mashup lại với nhau rồi đánh theo kiểu ballad, chơi band, các chị em hòa giọng với nhau thì Trang sợ sẽ không để lại nhiều dấu ấn về trình diễn.

Hôm chọn bài, mọi người quay 24 tiếng từ 7 giờ sáng hôm trước đến 7 giờ sáng hôm sau mới chia đội xong. Lúc về nhà ai nấy đều gục ngã hết rồi nhưng không hiểu sao Trang không ngủ được. Mình thức từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều để suy nghĩ về cách xử lý cho một phiên bản Hoa Nở Không Màu - Bông Hoa Đẹp Nhất mà khán giả chưa từng được nghe, mà vẫn có đất cho các chị em biểu diễn. Trang nghĩ từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều rồi mới ra phương án và lúc đấy, Trang quyết định nhắn tin cho chị Thu Phương đang ở Mỹ. Chị Phương là một người đội trưởng thực sự rất yêu thương và lắng nghe đàn em. Dù thấy đây là một quyết định mạo hiểm nhưng chị đặt niềm tin vào Trang. Sau khi bay về nước, chị Phương đã giúp đỡ Trang rất nhiều để hoàn thiện ý tưởng và làm nên một bản mashup hay cùng với giúp đỡ của các em DTAP.

Bản thân Trang nghĩ mình cũng không có hoàn hảo và vẫn có nhiều thiếu sót lắm nhưng Trang may mắn là tất cả những đội mà Trang được tham gia thì các chị em lại là những người rất giỏi giang, toàn năng và các chị em bù trừ được những thiếu sót cho Trang. Những tiết mục của mình lên sân khấu đều thấy rất hài lòng và mãn nguyện.

Từ khi nào Trang Pháp biết được rằng mình đã thực sự thành công tại chương trình Chị Đẹp?

Trang cũng chưa nghĩ là Trang thành công đâu. Thực sự thì đây là một trải nghiệm, một hành trình và cảm nhận của mình cũng nhẹ nhàng lắm. Mình cảm nhận được tình yêu thương của khán giả. Hiện tại Trang vẫn chưa dám nhận mình là một hiện tượng bùng nổ hay gì cả. Nếu mình gọi đây là một cuộc thi thì sẽ rất là áp lực, nhưng bản chất đây không phải là một cuộc thi. Format gốc tạo ra là để có một sân chơi tôn vinh những người phụ nữ, cho họ cùng làm việc chung, cùng nhau nâng đỡ và tiến lên.

Trang Pháp:

Những người phụ nữ sau 30 tuổi cũng là điều mà Trang muốn truyền tải trong album mới, và cũng là một trong những lý do chính mà Trang đồng ý tham gia chương trình ngay. Vì vậy, lúc bước vào cuộc thi Trang không bao giờ dám nghĩ là đặt mục tiêu vào thành đoàn.

Sau khi bước vào phòng hội ngộ, mình thấy các chị đại, những người chị tài năng và rất thành công trong nghề, những người bạn, những người em thành danh và giỏi giang, mình cũng nghĩ là mình tham gia trải nghiệm và không nghĩ tới một mục đích hay là mục tiêu nặng nề.

Ngày xưa khi Trang đi thi Cuộc Đua Kỳ Thú, Trang và Băng Di cũng kháo nhau mang theo có ba bộ đồ thôi vì nghĩ chắc là đến tập thứ ba là đi về rồi. Tâm thế đến thi rất thoải mái nhưng tính của Trang làm gì cũng muốn làm tới nơi tới chốn. Mỗi tiết mục mình sẽ làm giống như là một đêm chung kết, như tiết mục cuối cùng của mình. Trang cứ cắm đầu vào làm chứ không để ý cân đo đong đếm hiệu ứng lúc phát sóng.

Một phần vì khi chương trình đang chiếu thì thực ra mọi người vẫn còn đang thi. Mình không thực sự mình cảm nhận được những gì đang diễn ra xung quanh mà chỉ biết là có nhận được những lời động viên. Và quan trọng nhất có lẽ là lời động viên của bố mẹ. Bắt đầu từ tiết mục solo, mẹ bắt đầu nhắn tin rồi bắt đầu nhận xét về các tiết mục. Bố mẹ Trang về trước giờ cũng khen bài hát của Trang nhưng chỉ trên cương vị nhạc sĩ thôi. Bố mẹ thích mình ở vị trí hậu trường hơn, ít khi khen Trang với công việc ca sĩ vì ngại thấy mình trên sân khấu cũng như không thích việc đi diễn khuya về trễ. Thế nên khi mẹ khen tiết mục của mình thì Trang nghĩ đó mới là thành tựu đấy! (cười) Mọi người ở nhà như cô dì chú bác, đến cháu của Trang mới 6, 7 tuổi cũng xem rồi gửi tin nhắn cho Trang. Lúc đó Trang mới hơi hơi cảm nhận được.

Trang Pháp:

Trang nghĩ rằng là tất cả các chị em ai cũng đều đã có một dấu ấn lớn trong chương trình. Trang cảm nhận được tình yêu thương của khán giả dành cho các chị em và đối với bản thân mình. Những lời động viên Trang nhận được từ những người mà mình chưa bao giờ, cả những người mà mình đã được làm việc chung nhưng rất lâu rồi, hay từ những người anh chị em xung quanh đều rất ấm áp.

Và đặc biệt là có một câu chuyện trong cuộc thi khi mà Trang chia sẻ về việc mình trải qua một khoảng thời gian về tâm lý, ngay hôm sau Trang đã cảm nhận được hiệu ứng liền. Trong đêm hôm đó Trang nhận được rất nhiều thư, rất nhiều chia sẻ và đồng cảm vì họ cũng đang đang đi qua những điều đó. Thứ mà chương trình mang đến cho mình là lan toả câu chuyện của mình và các chị em đến với người phụ nữ ngoài kia để họ kể câu chuyện của họ ngược lại cho Trang.

Trang Pháp nhận về rất nhiều sự yêu thích sau chương trình. Tuy nhiên một số chị đẹp lại nhận về nhiều ý kiến tiêu cực, đặc biệt là Lệ Quyên và MLee. Trang Pháp nghĩ sao về vấn đề này?

Nếu làm thế thì mình đang tự đánh giá tình cảm của khán giả mất rồi. Trang khó có thể tự đánh giá rằng khán giả đang yêu quý ai hay là khán giả đang không yêu quý ai. Trang nghĩ rằng mỗi chị đẹp ở trong chương trình đều có những khán giả yêu quý mình, tất cả các chị em bước vào chương trình đều đã đem đến một giá trị nào đó cho chương trình từ đã đem đến một thông điệp nào đó tới khán giả, ai cũng đã nhận được sự yêu thương của khán giả rồi.

Trang Pháp:

Ở đây thì Trang cũng mong muốn rằng mình sẽ không nhắc tên bất kỳ một người chị em nào. Trang rất sợ những phát ngôn của mình vô tình làm mọi người có phản ứng tiêu cực về bất kỳ một người chị em nào, đó là điều Trang không bao giờ mong muốn. Tất cả những người nghệ sĩ ai cũng xứng đáng được yêu thương và hy vọng khán giả sẽ yêu thương tất cả các chị em.

Mọi câu chuyện trong cuộc sống này không bao giờ có sự hoàn hảo. Bản chất vũ trụ sinh ra từ sự không hoàn hảo. Vậy thì tại sao chúng ta đòi hỏi một sự hoàn hảo trong chương trình, hay là trong một cá nhân, hay trong một tiết mục hay trong bất kể điều gì. Mình sẽ không bao giờ tìm được điều đó đâu, đấy là quy luật rồi.

Trang Pháp:
Trang Pháp:

Cộng tác cùng Chi Pu nhiều năm, lại “về chung nhà” hẳn Chi Pu dành cho Trang Pháp rất nhiều lời khuyên từ kinh nghiệm tham dự show Tỷ Tỷ bản Trung?

Chi Pu là một người em mà Trang cũng rất quý và biết nhau từ lâu. Khi Chi Pu bắt đầu vào Sài Gòn thì hai chị em cũng có duyên là làm việc với nhau từ ca khúc đầu tiên, Chi hát một ca khúc nhạc phim, sau đó hai chị em vẫn có mối lương duyên để làm việc với nhau. Dự án gần đây nhất là ca khúc Hoa Dưới Mặt Trời. Trang cảm thấy Chi là một trong những người nghệ sĩ có tinh thần làm việc cực kỳ đáng ngưỡng mộ. Trong hành trình này, Chi cũng cho Trang rất nhiều những kinh nghiệm để tham gia chương trình. Chương trình ở Trung Quốc và chương trình của Việt Nam khi ấy 2 chị em cũng chưa biết là sẽ giống nhau hay không nhưng mà ngoài những lời khuyên thì Trang cũng chỉ… “xin vía” thôi .

Trang Pháp:

Thật sự là Trang cũng được biết là trong suốt quá trình mà chương trình ở Việt Nam diễn ra thì Chi cũng rất quan tâm theo dõi các chị em và dành nhiều tình cảm cho các chị đẹp ở Việt Nam. Nhớ lại những lời mà chị phát biểu ở trên sân khấu chung kết vừa rồi rất là xúc động. Tiết mục nào của Trang mà Chi thấy hay thì Chi có nhắn tin lại bảo là “Chị ơi sân khấu này hay quá!”. Cô ấy là một cô gái rất tình cảm và rất quan tâm đến mọi người.

Không “thành đoàn” từ nhóm 7 người chiến thắng chương trình nhưng vừa rồi ở WeChoice, sân khấu Chị Iu Dấu của 7 chị đẹp gồm cả Trang Pháp cũng có hiệu ứng quá bùng nổ. Trang Pháp có thể chia sẻ về sân khấu đặc biệt này?

Thực sự là sân khấu WeChoice là một trong những sân khấu đáng nhớ với các chị em. Được diễn cùng các chị em lại không phải trong khuôn khổ chương trình, lại ở một sân khấu khác là cảm giác rất hạnh phúc. Hôm ấy khi Trang Pháp đứng cạnh chị Mỹ Linh thì Trang Pháp chỉ còn là 1 cái tên mà thôi! (cười)

Trang Pháp:

Chiến thắng “Chị Đẹp”, đầu quân về công ty quản lý, Trang Pháp từ hôm nay chính thức bước ra ánh sáng, hoạt động chuyên nghiệp chứ không còn như trước?

Đúng thật là trong vòng 10 năm vừa qua, Trang chưa thực sự được gọi là làm nghề đúng nghĩa. Để thực sự đến với âm nhạc thì trong 10 năm vừa qua, Trang chưa thực sự có lần nào chủ động bước ra ánh sáng đâu. Trang cứ chân trong, chân ngoài rồi sau đó làm rồi lại thôi.

Câu chuyện này Trang cũng có kể nhiều lần rồi, con đường được làm âm nhạc cũng khá là chông gai vào thời gian đầu bởi vì là bố mẹ cũng không hoàn toàn hiểu được đam mê của mình. Bố mẹ lo lắng khi tiến vào showbiz sẽ có rất nhiều chông gai nên cũng mong mình không bước hai chân vào. Mình cứ xin bố mẹ một năm để hoạt động âm nhạc, gần hết một năm thì lại xin tiếp một năm để làm. Mình cứ sợ là có khi ngày mai mình lại phải sang nước ngoài học tiếp về kinh tế, thứ mình không có đam mê lắm nên chưa bao giờ mình thực sự làm nghề với tâm thế bước hẳn ra ánh sáng.

Nói là choáng ngợp cũng không hẳn là cảm giác của Trang. Trang nghĩ mình tận hưởng cảm giác được đứng trên sân khấu nhiều hơn. Khi mình được đứng cạnh hào quang của những người đồng nghiệp, mình cảm thấy ấm áp hơn nhiều. Khi được diễn chung với các chị em thì hào quang của mọi người tỏa ra làm cho mình cảm thấy được học hỏi và mình không cô độc. Trước đây, mình cứ diễn một mình thôi nhưng khi đến với Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, ánh sáng đó ấm áp hơn rất nhiều lần. Và Trang cảm thấy hạnh phúc và thực sự ấm áp.

Vậy sắp tới khán giả sẽ thấy được những gì ở một Trang Pháp “toàn năng” bước ra từ Chị Đẹp?

Trang làm nghề hơi trầm lặng một chút xíu, bước chân trong chân ngoài. Đôi khi Trang cũng tự nghĩ nếu ngày xưa mình không học Kinh tế mà 3 năm đại học đấy mình lại học nhạc thì có khi mình viết nhiều hơn không? Nhưng khi suy đi tính lại và nhất là trải qua nhiều câu chuyện trong cuộc sống rồi thì Trang nhận ra rằng là không có chuyện gì là ngẫu nhiên cả. Trong cuộc sống, tất cả mọi chuyện xảy ra đều có lý do.

Trang Pháp:

Và khi tham gia chương trình, chị Thu Phương còn nói với Trang một câu mà Trang càng ngẫm càng đúng: Những gì đúng là những gì đã xảy ra. Những việc mà mình đang làm thầm lặng trong 10 năm như vậy, Trang xây dựng con người của mình như thế nào, mình học hỏi được ra sao đôi khi vì vậy mà mới có một Trang Pháp ngày hôm nay. Trang bây giờ phải có một quá trình chứ không thể nào là tự nhiên cả.

Trang ít khi nhìn lại và đặt câu hỏi bởi vì biết rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do. Mình sẽ tận hưởng và trân trọng những thứ ở hiện tại nhiều hơn thay vì quay ngược lại quá khứ. Tuy nhiên lời nhận xét của khán giả sẽ là những lời động viên rất lớn cùng những tình cảm chân thành. Nhưng để hỏi là Trang có tiếc hay không thì Trang không tiếc đâu nên mọi người cũng đừng lo.

Suốt 10 năm Trang cũng vẫn ở tâm thế đấy, Trang mở công ty của riêng mình nhưng mà lại để làm nhà để sản xuất. Gần đây, công ty mà Trang đầu quân là nơi có cùng chí hướng và hiểu ước mơ của nhau cũng như có tôn chỉ làm nghề của các chị em đặt trên niềm tin vào sự tử tế. Đó là hai điều mà Trang quan trọng nhất cũng như là giá trị mà Trang cảm nhận được từ các em.

Về công ty cũng đồng nghĩa với việc bây giờ Trang sẽ càng tập trung và sẵn sàng bước hai chân vào con đường này. Trang nghĩ rằng đây sẽ là một trải nghiệm không quá đặt nặng mình phải làm gì khác ngày xưa, triết lý làm nghề của Trang, những điều mình tôn thờ sẽ vẫn như vậy. Điểm khác biệt là ngày xưa mình chỉ làm cho vui thôi, mình không thực sự nghĩ mình là một nghệ sĩ sẽ có một quãng đường hoạt động nghệ thuật lâu dài nhưng bây giờ thì Trang sẽ cố gắng toàn tâm toàn ý cho con đường của mình.

Chúng ta có một Trang Pháp “toàn năng” từ show Chị Đẹp nhưng khi bước ra khỏi chương trình, các nghệ sĩ Gen Z cũng cực kì “toàn năng” khi tự sáng tác, tự sản xuất âm nhạc,... Bạn có áp lực trong cuộc “chạy đua” sắp tới?

Trang thích Mỹ Anh, Wren Evans, tlinh,... và rất nhiều bạn trẻ khác. Thực sự là Trang cũng rất là mong muốn trong album mới của mình mình sẽ được làm việc với các bạn trẻ hơn để học được các bạn nhiều hơn. Sẽ có nhiều điều Trang chưa thể làm được hết đâu.

Trang cảm thấy rằng đấy lẽ ra phải là một điều đáng mừng bởi vì khi mình được sống làm việc trong một môi trường nhiều người giỏi thì mình sẽ phải giỏi và mình sẽ được học hỏi để giỏi hơn. Ở Việt Nam thì không chỉ bây giờ mà xưa xưa đã rất giỏi, cực kì chịu khó và giỏi giang. Nếu như ở các nước phát triển như Hàn hay Mỹ thì việc mọi người học nhạc từ nhỏ, được tiếp cận với âm nhạc dễ dàng hơn nhiều. Còn các anh chị đi trước đôi khi chỉ có thể học qua YouTube hay học từ kinh nghiệm truyền đạt cho nhau nhưng vẫn có thể cho ra mắt những sản phẩm cực kì chất lượng.

Trang Pháp:

Lời khuyên của Trang Pháp cho các Chị Đẹp tham dự mùa 2 nếu có?

Thực ra Trang nghĩ mình cũng không dám đưa ra lời khuyên nào đâu vì danh sách các chị đẹp mùa 2 hẳn sẽ rất là bùng cháy đấy. Trang chỉ dám chia sẻ trải nghiệm của mình thôi vì Trang biết ai cũng sẽ có sự lăn tăn nhất định bởi vì biết rằng sẽ phải đầu tư thời gian, sức khoẻ, sẽ tốn rất là nhiều công sức để theo một chương trình trong khoảng thời gian dài như thế. Nhưng Trang mong rằng các chị em hãy đừng ngần ngại và nhận lời bởi vì đối với Trang khi đã trải qua rồi thì thực sự đây là một trải nghiệm rất đáng nhớ và cho mình những sự kết nối vô giá về sau này. Trang cũng mong rằng là tất cả các chị em nào mà nhận được lời mời của chương trình thì các chị em hãy kết nhận lời bởi vì chương trình rất tuyệt vời!

Giải trí