Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Tottenham đang giống Arsenal thời Wenger

Thể thao 19/03/2023 - 16:54

Thiếu tinh thần, ý chí chiến thắng; chỉ đá xong 90 phút, mặc kệ kết quả ra sao; cầu thủ Tottenham chơi bóng như thể trách nhiệm chiến thắng chẳng thuộc về họ.

Trận hòa đáng tiếc dù dẫn trước 2 bàn với Southampton phơi bày ra những bất ổn bên trong nội bộ của Tottenham Hotspur. Chúng ta thấy được điều đó qua góc nhìn một HLV cá tính như Antonio Conte, người không ngại chia sẻ cảm xúc thật của mình, bất chấp những hiệu ứng tiêu cực mà nó có thể đem lại.

Tottenham đang giống Arsenal thời Wenger - ảnh 1

 Tottenham bị Southampton cầm chân với tỷ số 3-3.

"Cầu thủ Tottenham đều ích kỷ", câu nói trong buổi họp báo của Conte thực sự là cú tát vào lòng tự tôn của Spurs. Có vẻ như ông đã đúng nếu nhìn vào màn trình diễn của Spurs trong trận đấu vừa rồi. "Gà trống" chơi như mơ ngủ trong những phút cuối trận, ở bàn thua thứ 2, có tới 3 cầu thủ Spurs đứng trong khu vực 5m50, vậy mà không một ai có sự can thiệp đủ quyết liệt, hòng ngăn chặn Theo Walcott đệm bóng cận thành. Rõ ràng giữa các cầu Tottenham không có sự kết nối, liên lạc với nhau. Từng cá nhân chơi bóng như thể mình là một chủ thể riêng biệt.

"Các cầu thủ đã quen với điều đó (thất bại - PV). Họ không thi đấu vì mục tiêu quan trọng. Họ không muốn thi đấu dưới áp lực", chia sẻ này của Conte làm nhớ lại Arsenal giai đoạn cuối triều đại Arsene Wenger. Thời điểm đó, người ta thấy sốc bởi văn hóa thất bại tại Emirates. Các cầu thủ dường như chẳng hề buồn bã sau mỗi trận thua. Thay vào đó, họ rời sân với nụ cười và bàn về những buổi tiệc tùng. Chính thái độ thiếu trách nhiệm ấy từng một thời đẩy Arsenal vào giai đoạn khủng hoảng không hồi kết.

  • Chiếc áo Tottenham ngày càng chật chội với Harry Kane

  • Conte đã đúng về kẻ nổi loạn tại Tottenham

Tottenham đang giống Arsenal thời Wenger - ảnh 2

 Conte tỏ ra tức giận với thái độ thi đấu của học trò.

Tottenham đang trong hoàn cảnh đó, ít nhất là dưới góc độ quan sát của Conte. Thực tế trên sân cũng chứng minh phần nào, người ta chưa thấy được sự lột xác của "Gà trống" sau những trận thua,

Sau những bàn thua là một cách chơi bóng rập khuôn như thể chưa có chuyện gì xảy ra, đó là cơ sở để Southampton vùng lên trong những phút cuối trận. Họ hiểu đối thủ của mình đã chới với và không thể chống đỡ thêm nữa. Tinh thần rệu rã, thiếu quyết tâm chiến thắng chính là thứ đã lấy đi 2 điểm của Tottenham ở trận này.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link
BongDa.com.vn | 14:06 19/03/2023