Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Tiểu liên PP-2000 lần đầu được đưa vào trang bị cho phi công

Công nghệ 03/10/2023 - 20:39

Phi công Nga sẽ sử dụng súng tiểu liên PP-2000 thay cho khẩu AKS-74U truyền thống.

Tiểu liên PP-2000 lần đầu được đưa vào trang bị cho phi công - ảnh 1

Lần đầu tiên súng tiểu liên PP-2000 được tạo ra bởi nhà máy Tula được đưa vào danh sách dự bị khẩn cấp di động (NAS) của các phi công quân sự thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Tiểu liên PP-2000 lần đầu được đưa vào trang bị cho phi công - ảnh 2

"Vũ khí này được đặt dưới ghế của phi công", Phó Tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga - Tướng Yury Grekov cho biết khi trả lời câu hỏi của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - người đang kiểm tra súng tiểu liên.

Tiểu liên PP-2000 lần đầu được đưa vào trang bị cho phi công - ảnh 3

Truyền thông Nga cho biết thêm, cuộc đối thoại giữa hai vị sĩ quan chỉ huy diễn ra tại phòng thiết kế vũ khí mang tên A.G. Shipunova - nơi phát triển loại vũ khí đặc biệt này.

Tiểu liên PP-2000 lần đầu được đưa vào trang bị cho phi công - ảnh 4

Súng tiểu liên PP-2000 sử dụng loại đạn Parabellum 9 x 19 mm theo tiêu chuẩn NATO, nó cũng có thể sử dụng loại đạn áp suất cao đặc biệt có khả năng xuyên thấu và công phá lớn hơn.

Tiểu liên PP-2000 lần đầu được đưa vào trang bị cho phi công - ảnh 5

Khẩu súng tiểu liên này là một trong những loại vũ khí nhẹ nhất thuộc phân lớp, khi chỉ nặng 1,4 kg trong trạng thái không có băng đạn và báng. Một tính năng khác của súng tiểu liên là khả năng sử dụng băng đạn dự phòng làm báng

Tiểu liên PP-2000 lần đầu được đưa vào trang bị cho phi công - ảnh 6

Tay cầm cũng như nút nhả băng đạn có thể được di chuyển sang hai bên, giúp vũ khí thuận tiện cho cả người thuận tay phải và tay trái, đây là tính năng thường được nhìn thấy trên các loại súng hiện đại.

Tiểu liên PP-2000 lần đầu được đưa vào trang bị cho phi công - ảnh 7

Vào tháng 5/2023, Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec tuyên bố chuyển giao cho Lực lượng hàng không vũ trụ Nga lô súng tiểu liên PP-2000 đầu tiên để tiến hành thử nghiệm.

Tiểu liên PP-2000 lần đầu được đưa vào trang bị cho phi công - ảnh 8

Trước đó, vũ khí này đã phục vụ trong Cơ quan An ninh Liên bang, Lực lượng cảnh sát hay một số đơn vị chấp pháp khác của Nga và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Súng tiểu liên PP-2000 do Nga nghiên cứu chế tạo.