Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng

Giới trẻ 23/09/2022 - 23:24

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn kết hợp thuyền và xe đạp? Đó có thể là chiếc thuyền độc đáo di chuyển bằng bàn đạp có thể đổ bộ đầu tiên trên thế giới , theo người sáng tạo Ben Kilner

Khoét quả bí ngô 384kg làm thuyền, đi 61km dọc con sông để mong lập kỷ lục thế giớiThuyền buồm nhỏ, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời nhét vừa cốp ôtôNhà di động trên mặt nước độ từ thuyền cũ nát, dùng pin mặt trời, có Internet vệ tinh

ADVERTISEMENT

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Chiếc thuyền độc đáo này có thể đi trên mặt nước đồng thời chuyển thành xe đạp, không phải mất công kiếm một chiếc ô tô chở đến điểm xuất phát – Ảnh: Autoevolution

Ben Kilner tự nhận là một doanh nhân, kỹ sư kiêm nhà sản xuất. Anh thích tạo ra các video mô tả về những sáng tạo của mình trên YouTube. Một trong những sáng tạo mới nhất là chiếc thuyền di chuyển bằng bàn đạp Duckleberry Finn Pedal Paddle.

Chiếc thuyền có thể di chuyển trên những vùng nước nông nhiều cỏ dại mà không lo bị quấn vào chân vịt như nhiều loại khác. Đặc biệt hơn cả, Duckleberry Finn Pedal Paddle có thể hóa thân thành một chiếc xe đạp đi trên mặt đường rải nhựa.

Duckleberry Finn Pedal Paddle được tạo thành từ thuyền bơm hơi của Two Bare Feet, khung gỗ tự làm gắn vào thân thuyền, bánh đạp phía trước, khung xe đạp phía sau với hai mái chèo. Người đi thuyền sẽ cầm thêm một mái chèo nữa để thuận tiện cho việc điều chỉnh hướng khi cần.

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng - ảnh 2

Ben Kilner và các bộ phận cấu tạo nên phương tiện di chuyển độc đáo – Ảnh: Autoevolution

Video đang HOT

Khung gỗ có cảm giác hơi cồng kềnh, nhưng đó là bởi Kilner muốn chiếc thuyền cũng có thể trở thành xe đạp trên cạn.

Kilner đã thử nghiệm sản phẩm độc đáo trên cả mặt nước và trên cạn, quay video và đăng tải lên kênh YouTube mang tên mình để chứng minh chiếc thuyền kiêm xe đạp có thể hoạt động tốt.

ADVERTISEMENT

Chiếc thuyền đã đi 161km trên dòng sông Wye ở Glasbury, Anh, đến cửa sông ở Chepstow và quay trở lại. Ngoài ra, Kilner cũng sử dụng phiên bản xe đạp để đi 80km trên đường bộ.

Mặc dù thiết kế của chiếc thuyền kiêm xe đạp kỳ lạ này không phải thiết kế hấp dẫn nhất cho đến nay, nhưng dù sao cũng mới chỉ là nguyên mẫu.

Kilner đang có ý định biến Duckleberry Finn thành một sản phẩm thương mại đem bán. Nếu thành công, có thể kỳ vọng Duckleberry Finn Pedal Paddle sẽ được trau chuốt và “xịn sò” hơn những gì chúng ta hiện đang thấy.

Bố chở con cùng xe đạp cũ lên thành phố nhập học

Nhiều gia đình kinh tế không quá giàu có nhưng bố mẹ vẫn cố gắng sao cho con đủ đầy nhất.

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng - ảnh 3
Bố chở con đi nhập học. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok J.)

Mới đây, TikToker J. đã chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh người bố đang chở con trên đường đi nhập học. Điều khiến mọi người chú ý đó chính là chiếc xe đạp cũ kỹ mà người con đang cố giữ khi ngồi phía sau. Trên hành trình mới này, ngoài đồ đạc, sách vở hay tiền bạc, bố vẫn cố gắng đèo thêm chiếc xe đạp để con có phương tiện di chuyển lúc học ở thành phố.

ADVERTISEMENT

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng - ảnh 4 ADVERTISEMENT
Người con vác lấy chiếc xe đạp đã cũ khi ngồi phía sau. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok J.)

Cả xe máy và xe đạp của 2 bố con đều đã cũ. Có thể, người bố không dư giả về tiền bạc nhưng chắc chắn tình yêu thương mà ông dành cho còn chẳng gì có thể sánh bằng. Cuộc sống còn nhiều điều khó khăn nhưng bố vẫn cố gắng, nỗ lực hết sức trong khả năng bản thân để con đủ đầy trong thời gian sắp tới.

Hình ảnh này khiến nhiều người nghẹn lòng. Mọi người bày tỏ tình thương mà bố dành cho con không gì có thể sánh bằng. Chỉ cần nhìn qua hình ảnh này cũng đủ thấy bố yêu thương và đầu tư cho tương lai của con thế nào. Đồng thời, câu chuyện của 2 bố con cũng khiến mọi người nhớ lại câu chuyện trước kia của bản thân khi lên thành phố nhập học.

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng - ảnh 5
Dù cuộc sống khó khăn nhưng bố cố gắng hết sức để con được đủ đầy. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok J.)

"Mẹ mình là người nóng tính, không bao giờ nói lời yêu thương, nghiêm khắc và hay to tiếng với mình. Từ cấp 3, đi thi học sinh giỏi ở tình hay thi chuyển cấp, thi đại học đều là mình tự đi. Một phần bố mẹ bận đồng áng, một phần mình tự lập quen. Cho đến ngày mẹ đưa mình ra Hà Nội học, 4 năm trước. Mẹ chân đi dép, đầu đội mũ, say xe giữa sự ngột ngạt của Hà Nội. Mẹ lần đầu nói chúc con gái mẹ học hành mạnh giỏi, rồi lên xe về. Giây phút ấy mãi mãi sau này mình không bao giờ quên".

ADVERTISEMENT

"Nhiều kỷ niệm về cha nhưng kỷ niệm về thời học sinh, sinh viên có 2 điều đáng nhớ nhất. Năm lớp 6 trời mưa to gió lớn cha đi xe đạp 10km ra đưa áo mưa cho con thì thấy con đang bị cô giáo bắt đứng trên bảng vì không học bài! Cha vẫn đợi ngoài cho đến giờ ra chơi đưa áo mưa cho con rồi vỗ vai và không nói gì. Năm sắp tốt nghiệp đại học cha bắt xe 450km ra dự lễ tốt nghiệp và trong lúc đợi hai cha con ngồi uống cà phê ở trường gọi 2 cốc chanh tươi rồi mình trả tiền hết 60k. Cha giật mình hốt hoảng nước chanh chi mà đắt như vậy rồi tối hôm đó cha đòi bắt xe về luôn vì sợ cái giá đắt đỏ ở Hà Nội này. Cha nói về sớm nhưng vẫn yêu thương con lắm".

"Mong rằng bạn ấy sẽ lấy đây là nỗ lực cho những tháng ngày sinh viên sắp tới. Cha bạn ấy không chỉ chở bạn ý mà chở cả ước mơ trong tương lai" - ý kiến từ bạn đọc.

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng - ảnh 6
Dân tình mong rằng cậu thanh niên sẽ học tập để không phụ lòng bố. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage T.A)

ADVERTISEMENT

Không chỉ riêng hình ảnh này mà dân tình từng chia sẻ rất nhiều câu chuyện cảm động liên quan tới việc bố mẹ chở con đi nhập học. Dù cuộc sống khó khăn hay đường xa thế nào đi chăng nữa, bố mẹ vẫn luôn cố gắng hết sức để con có chỗ ở mới tốt và yên tâm trong quãng đường quan trọng sắp tới. Thậm chí, còn có không ít hình ảnh những bậc phụ huynh người ướt đẫm mồ hôi, đếm từng đồng bạc lẻ nộp học cho con.

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng - ảnh 7 ADVERTISEMENT
Người bố ngồi chờ ở hành lang khi con làm thủ tục nhập học. (Ảnh: Group K.S.C)

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng - ảnh 8
Làm hồ sơ nhập học cho con tới nỗi áo ướt đẫm. (Ảnh: Group K.S.C)

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng - ảnh 9
Bố giúp con chở mọi vật dụng lên thành phố khi đi nhập học. (Ảnh: Group K.S.C)

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng - ảnh 10 ADVERTISEMENT
Bố đếm từng đồng tiền lẻ để nộp học phí cho con. (Ảnh: Group K.S.C)

Trong cuộc sống, không ai yêu thương con nhiều bằng bố mẹ. Chính vì vậy, mỗi người con hãy luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục từ gia đình.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN!

Khi bắt đầu cuộc sống ở một thành phố khác là điều không dễ dàng. Ngoài học tập, nó còn nhiều khó khăn khác về nhà ở, ăn uống hay các mối quan hệ xung quanh. Chưa kể, thành phố còn vô vàn những cạm bẫy mà nếu không cảnh giác, sinh viên rất dễ bị vướng vào. Chính vì vậy, mỗi người cần phải cẩn thận, tìm hiểu kỹ mọi thông tin trước khi làm bất cứ việc gì hay tin tưởng vào ai. Một khi dính vào, hậu quả mà mỗi bạn phải gánh chịu không nhỏ.

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh: "Ca sĩ nên làm mới mình thường xuyên" Trong chương trình Giai điệu kết nối, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh đã có những chia sẻ về cách làm mới bản thân và cách để một ca sĩ đến gần hơn với công chúng. Giai điệu kết nối chủ đề ký họa nhạc Việt đã mang đến...

Chia sẻ