Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Thực hư vụ tỷ phú Elon Musk muốn mua lại MU

Thể thao 18/08/2022 - 02:00

Elon Musk đã tạo ra một cơn chấn động trên MXH Twitter sau khi đăng tải tweet vào tối thứ Ba tuyên bố bản thân đang mua lại MU. Tỷ phú mang hai quốc tịch Nam Phi và Canad...

 
Elon Musk đã tạo ra một cơn chấn động trên MXH Twitter sau khi đăng tải tweet vào tối thứ Ba tuyên bố bản thân đang mua lại MU.
Tỷ phú mang hai quốc tịch Nam Phi và Canada đã từng được thúc giục nên mua lại một câu lạc bộ tại Premier League bởi những người hâm mộ vào đầu năm nay.
Tweet thông báo về việc sẽ mua lại MU được đăng vào lúc 7h01 ngày 17/8 (giờ Việt Nam) bởi tài khoản Twitter cá nhân của Elon Musk hiện đang sở hữu 103 triệu người theo dõi.
 
Thực hư vụ tỷ phú Elon Musk muốn mua lại MU - ảnh 1 Tỷ phú Elon Musk đăng tweet tuyên bố đang mua lại MU.
Bài đăng nhanh chóng thu hút rất nhiều sự chú ý, nhận được gần 40.000 lượt retweet và hơn 200.000 lượt thích trong vòng vài giờ.
Tweet được đăng khi đang trong thời gian diễn vụ kiện của người sáng lập Tesla với Twitter sau khi tỷ phú người Nam Phi ủng hộ thỏa thuận 44 tỷ đô la (36,3 tỷ bảng Anh) để mua MXH Twitter.
Không rõ liệu tỷ phú “lập dị” này có nghiêm túc với việc mua lại MU hay không khi ông trước nay được cho là một người có thói quen đăng những tuyên bố khiêu khích trên mạng xã hội để mua vui.
Musk – nhà sáng lập của Tesla và Space X và có giá trị tài sản ròng khoảng 265 tỷ đô la (200 tỷ bảng Anh), đã gửi một giá thầu khoảng 41 tỷ đô la (31 tỷ bảng Anh) để mua Twitter vào tháng 4 nhưng cổ động viên của Quỷ đỏ muốn ông mua lại đội bóng đang chùn bước của họ.
MU hiện đang được dẫn dắt bởi gia đình người Mỹ Malcolm Glazer, đã mua câu lạc bộ với giá 955,51 triệu đô, nắm cổ phần kiểm soát trong nhượng quyền thương mại vào năm 2005. Nhưng người hâm mộ của Quỷ đỏ đã phản đối và biểu tình về quyền sở hữu trong những năm gần đây khi đội bóng ngày càng sa sút và gặp khó khăn.
Nhiều cuộc biểu tình phản đối quyền sở hữu câu lạc bộ của gia đình Glazer được lên kế hoạch trước trận đấu tiếp theo của MU trên sân nhà với Liverpool vào ngày 22 tháng 8.
 
Thực hư vụ tỷ phú Elon Musk muốn mua lại MU - ảnh 2 Phong trào biểu tình chống Glazer đã diễn ra từ năm ngoái và mọi thứ vẫn chưa được cải thiện trên sân Old Trafford.
Về phần Elon Musk, tỷ phú này gần đây đã bán số cổ phiếu Tesla trị giá gần 7 tỷ USD và đang trong một cuộc chiến pháp lý lớn ở bang Delaware của Mỹ về kế hoạch mua lại Twitter của ông.
MU có vốn thị trường là 2,08 tỷ đô la, giá được tính nếu thị trường chứng khoán đóng cửa hôm thứ Ba (16/8).
Một số người hâm mộ đã khuyến khích Musk mua lại câu lạc bộ thay vì mua Twitter. MU đã đứng cuối BXH sau trận thua nhục nhã 4-0 trước Brentford.
Một cổ động viên của MU hoàn toàn tin tưởng vào dòng tweet nói: “Ông hoàn toàn không biết rằng ông sở hữu niềm hy vọng tuyệt đối từ hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Xin hãy mua lại đội bóng”.