Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Thiết lập ngay mã khóa Zalo để bảo mật tin nhắn không bị đọc trộm, ai cũng nên làm để tránh bị đánh cắp thông tin

Công nghệ 15/05/2024 - 22:13

Việc thiết lập mã khóa Zalo sẽ giúp người dùng có thể bảo vệ được sự riêng tư, tránh bị lộ những thông tin quan trọng.

Thiết lập mã khóa Zalo sẽ giúp người dùng có thể bảo vệ được sự riêng tư. Sau khi thiết lập tính năng này, người dùng có thể đặt và mở khóa ứng dụng bằng mã PIN hoặc sử dụng vân tay, Face ID.

Để thiết lập mã khóa, bạn mở Cài đặt trên Zalo > Chọn Tài khoản và bảo mật > Chọn Đặt mã khóa Zalo > Chọn phương thức phù hợp.

Thiết lập ngay mã khóa Zalo để bảo mật tin nhắn không bị đọc trộm, ai cũng nên làm để tránh bị đánh cắp thông tin - ảnh 1

Xác thực bảo mật hai lớp với OTP

Khi bạn đăng nhập tài khoản Zalo trên thiết bị nào đó, bạn phải nhập mã OTP gửi đến số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản.

Để bật tính năng xác thực này, bạn truy cập vào tài khoản Zalo, tại mục Cá nhân > Nhấn chọn Tài khoản và bảo mật > Sau đó kích hoạt nút "Xác thực hai lớp".

Thiết lập ngay mã khóa Zalo để bảo mật tin nhắn không bị đọc trộm, ai cũng nên làm để tránh bị đánh cắp thông tin - ảnh 2

Kiểm tra lịch sử đăng nhập tài khoản

Với mỗi tài khoản Zalo, bạn có thể đăng nhập cùng lúc trên điện thoại di động, máy tính và website. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra xem lịch sử đăng nhập ở thiết bị nào khi sử dụng Zalo trên phiên bản điện thoại.

Kiểm tra lịch sử đăng nhập tài khoản, đăng xuất bớt những thiết bị nào không còn sử dụng nữa để bảo mật tài khoản.

Để dùng tính năng này, trong mục Cài đặt > Nhấn chọn Tài khoản và bảo mật > Nhấn chọn Lịch sử đăng nhập. Bạn có thể đăng xuất bớt những thiết bị không còn sử dụng tài khoản Zalo để tăng cường sự an toàn cho tài khoản của bạn.

Đặt mật khẩu trò chuyện

Thiết lập ngay mã khóa Zalo để bảo mật tin nhắn không bị đọc trộm, ai cũng nên làm để tránh bị đánh cắp thông tin - ảnh 3

Để đảm bảo quyền riêng tư, bạn nên đặt mật khẩu riêng cho từng cuộc trò chuyện quan trọng khác nhau trên Zalo. Ở trạng thái bình thường, các cuộc trò chuyện được đặt mật khẩu sẽ bị ẩn đi. Nếu cần mở lại, bạn nhập mã PIN cá nhân trên thanh tìm kiếm của Zalo để tìm cuộc trò chuyện đó.

Để đặt mã khóa, bạn nhấn vào cuộc hội thoại cần khóa và chọn "Ẩn trò chuyện". Sau đó, bạn nhập mã PIN bao gồm 4 chữ số để tạo mật khẩu.

Cài đặt tin nhắn tự xóa

Thiết lập ngay mã khóa Zalo để bảo mật tin nhắn không bị đọc trộm, ai cũng nên làm để tránh bị đánh cắp thông tin - ảnh 4

Trên ứng dụng Zalo, bạn có thể cài đặt chế độ tự xóa tin nhắn, thay vì phải xóa thủ công từng dòng tin. Khi bạn dùng tính năng này, các nội dung tin nhắn sẽ tự động được xóa đi từ cả hai phía mà không cần thao tác thủ công nào nữa.

Bạn có thể chọn thời gian tự động xóa tin nhắn là 1 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày tùy theo yêu cầu của bạn. Để bật tin nhắn tự xóa, bạn vào mục "Tùy chọn" trong cuộc hội thoại, tìm đến mục "Tin nhắn tự xóa" để cài đặt thời gian mà mình mong muốn.