Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Thầy giáo cứu 3 người gặp nạn giữa dòng lũ dữ

Giáo dục 21/11/2023 - 15:49

Phát hiện các nạn nhân bị lũ cuốn, nam giáo viên này đã gấp rút tiếp cận và cứu được 3 người thoát nạn.

Ngày 20/11 vừa qua, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao bằng khen cho thầy giáo dạy toán Lê Ngọc Thùy - giáo viên dạy môn Toán của trường THPT Hương Vinh vì hành động dũng cảm cứu người trong lũ.

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 15/11, 8 người dân cùng đi trên một chiếc ghe di chuyển từ khu chung cư Hương Sơ sang phường Phú Hậu, TP.Huế. 

Khi ghe đi đến ngõ 251 đường Đặng Tất, phường Hương Vinh, TP.Huế thì bất ngờ bị lật khiến các nạn nhân bị lũ cuốn ra hướng mương Đập Hậu.

Thầy giáo cứu 3 người gặp nạn giữa dòng lũ dữ - ảnh 1 Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy vì hành động cứu 3 người trong mưa lũ

Thời điểm này, thầy Thùy đang dọn dẹp nhà cửa thì nghe tiếng kêu cứu. Thấy vậy, thầy Thùy vội lấy sào tre dài hơn 4 m rồi lội giữa dòng nước chảy xiết để tiếp cận nạn nhân đang bám vào cây bên đường. 

Đưa cây sào ra cho nạn nhân bám, thầy Thùy kéo được người mẹ và con gái 10 tuổi vào bờ.

Tiếp đó, nam giáo viên tiếp cận người phụ nữ đang bám vào cành cây gần mương Đập Hậu, động viên nạn nhân bám chắc, bình tĩnh. Sau vài phút, thầy và một thanh niên chèo ghe ra kéo người phụ nữ lên bờ.

Hiệu trưởng trường THPT Hương Vinh - ông Huỳnh Trường Thân cho biết, thầy Lê Ngọc Thùy là một thầy giáo tận tâm, là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh của trường.

"Chuyện thầy Thùy cứu người mãi đến 3 ngày hôm sau tôi gặng hỏi thì thầy ấy mới kể. Câu chuyện này cũng là chuyện để tôi nói với học sinh, giáo viên toàn trường nhân ngày 20/11 về lòng dũng cảm và sự mưu trí trước thiên tai", Người đưa tin dẫn lời Hiệu trưởng Thân. 

Trước hành động nghĩa cử cao đẹp của thầy giáo Lê Ngọc Thùy, UBND phường Hương Vinh và trường THPT Hương Vinh cũng tặng giấy khen cho thầy Thùy.