Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

''Taylor Swift'' và những bằng cấp kỳ lạ nhất thế giới

Chính trị 03/04/2024 - 07:57

Ngoài các ngành học quen thuộc như Kinh tế, Sư phạm, Ngôn ngữ, nhiều trường đại học trên thế giới đào tạo những chương trình có phần độc lạ, theo Times Higher Education

''Taylor Swift'' và những bằng cấp kỳ lạ nhất thế giới - ảnh 1

1. Nghiên cứu Manga, Đại học Seika Kyoto (Nhật Bản): Đại học Seika Kyoto là trường đại học đầu tiên tại Nhật Bản thành lập khoa đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Manga vào năm 2006. Nơi đây dần trở thành trung tâm nghiên cứu Manga hàng đầu thế giới. Không chỉ đào tạo ra những họa sĩ Manga tài năng, các học giả của trường còn nghiên cứu sâu về ý nghĩa văn hóa của Manga. Bên cạnh đó, Đại học Seika Kyoto còn cung cấp các chương trình tiến sĩ trong lĩnh vực này. Ảnh: Kyoto Seika University.

''Taylor Swift'' và những bằng cấp kỳ lạ nhất thế giới - ảnh 2

2. Thạc sĩ Văn hóa dân gian, Đại học Hertfordshire (Anh): Đại học Hertfordshire mang đến một chương trình học hấp dẫn dành cho những ai yêu thích thế giới huyền bí và mong muốn tìm hiểu sâu về các tập tục cổ xưa. Chương trình thạc sĩ Văn hóa Dân gian sẽ giúp người học tìm hiểu sâu lịch sử những truyền thống văn hóa dân gian vẫn tồn tại đến ngày nay, từ việc khắc lồng đèn Halloween đến thổi nến sinh nhật và treo "khóa tình yêu" trên cầu. Ảnh: University of Hertfordshire.

''Taylor Swift'' và những bằng cấp kỳ lạ nhất thế giới - ảnh 3

3. Kỹ thuật trồng chè, Đại học Nông nghiệp Assam (Ấn Độ): Đại học Nông nghiệp Assam cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ về lĩnh vực trồng và chế biến chè. Tại đây, bạn sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức về quá trình trồng, chăm sóc cây chè, nghệ thuật thưởng trà cùng những hiểu biết về kinh tế và thương mại trong ngành công nghiệp chè. Ảnh: IDH.

''Taylor Swift'' và những bằng cấp kỳ lạ nhất thế giới - ảnh 4

4. Sinh vật học vũ trụ, Viện Công nghệ Florida (Mỹ): Chương trình đào tạo này là sự kết hợp độc đáo giữa các lĩnh vực Toán học, Vật lý, Sinh học và Khoa học Hành tinh, nhằm mục đích nghiên cứu chuyên sâu về khả năng tồn tại của sự sống ngoài vũ trụ. Với đội ngũ giảng viên gồm cả những cựu phi hành gia, bạn sẽ có cơ hội học hỏi trực tiếp từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Ảnh: Florida Tech.

''Taylor Swift'' và những bằng cấp kỳ lạ nhất thế giới - ảnh 5

5. Trồng nho và sản xuất rượu vang, Đại học Cornell (Mỹ): Sinh viên theo học chương trình trồng nho và sản xuất rượu vang của trường Nông nghiệp và Khoa học Đời sống (thuộc Đại học Cornell) sẽ nghiên cứu về cách trồng nho và sản xuất ra rượu vang thượng hạng. Điểm đặc biệt của chương trình này là cơ hội tham gia các hoạt động học tập quốc tế tại những vùng trồng nho và nhà máy rượu vang hàng đầu thế giới. Ảnh: The Age.

''Taylor Swift'' và những bằng cấp kỳ lạ nhất thế giới - ảnh 6

6. Thạc sĩ Âm nhạc trị liệu, Đại học Aalborg (Đan Mạch): Chương trình thạc sĩ Âm nhạc trị liệu mang đến một hướng nghiên cứu độc đáo và chuyên sâu về việc sử dụng âm nhạc như một công cụ trị liệu, nhằm giải quyết các vấn đề về tâm lý, cảm xúc và xã hội. Chương trình kéo dài 2 năm, kết hợp lý thuyết với thực hành lâm sàng, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để đánh giá nhu cầu của bệnh nhân và xây dựng phác đồ can thiệp trị liệu dựa trên âm nhạc. Ảnh: Aalborg University.

''Taylor Swift'' và những bằng cấp kỳ lạ nhất thế giới - ảnh 7

7. Hacker, Đại học Abertay (Scotland): Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra lỗ hổng bảo mật của các hệ thống an ninh phức tạp nhất thế giới, nhưng tất nhiên với mục đích tốt đẹp. Thông qua chương trình, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào ngành công nghiệp bảo mật. Họ có thể trở thành chuyên gia thiết kế các hệ thống an ninh mạng. Ảnh: PWC.

''Taylor Swift'' và những bằng cấp kỳ lạ nhất thế giới - ảnh 8

8. Khóa học Taylor Swift, Đại học Harvard (Mỹ): Đại học Harvard mang đến niềm vui cho người hâm mộ Taylor Swift với khóa học "Taylor Swift và thế giới của cô ấy". Dẫn dắt bởi giảng viên Stephanie Burt, sinh viên sẽ được nghiên cứu hành trình của Taylor Swift, phân tích các sáng tác của cô, nghiên cứu văn hóa người hâm mộ, mối quan hệ giữa người nổi tiếng và công chúng, tuổi mới lớn, trưởng thành và vấn đề vay mượn chất liệu trong sáng tác nghệ thuật. Đặc biệt, khóa học sẽ tập trung phân tích những tác động văn học lên Taylor Swift và cách chúng ảnh hưởng đến sáng tác của cô. Ảnh: Forbes.

''Taylor Swift'' và những bằng cấp kỳ lạ nhất thế giới - ảnh 9

9. Kỹ thuật công viên giải trí, Đại học Bang California (Mỹ): Ra mắt vào năm 1999, chương trình Kỹ thuật công viên giải trí đào tạo sinh viên nắm các kiến thức nền tảng về kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực công viên giải trí và các ngành liên quan. Chương trình học bao gồm năng lượng điện, hệ thống cơ khí và cơ chế điều khiển, tổng hợp các kiến thức từ kỹ thuật điện, kỹ thuật dân dụng và kỹ thuật cơ khí. Ảnh: New York Family.

''Taylor Swift'' và những bằng cấp kỳ lạ nhất thế giới - ảnh 10

10. Thạc sĩ Nghiên cứu Viking và văn hóa Bắc Âu thời Trung Cổ, Đại học Oslo (Na Uy): Chương trình này kéo dài 2 năm với tổng cộng 120 tín chỉ, mang đến cơ hội để người học khám phá sự phong phú về văn hóa và những câu chuyện lịch sử của vùng Scandinavia thời Viking và Trung Cổ. Ảnh minh họa: Sciencenorway.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.