Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Tất cả iPhone 15 sẽ có tính năng “cực hot” Dynamic Island

Công nghệ 24/09/2022 - 01:20

Các mẫu iPhone 15 ra mắt năm tới sẽ được trang bị tính năng Dynamic Island, vốn chỉ dành riêng cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hiện tại. Theo Macrumors, nhà phân tích nổi tiếng Ross Young cho biết Apple có kế hoạch đưa tính năng Dynamic Island cho cả 4 mẫu iPhone 15 được phát hành vào năm tới

Theo Macrumors, nhà phân tích nổi tiếng Ross Young cho biết Apple có kế hoạch đưa tính năng Dynamic Island cho cả 4 mẫu iPhone 15 được phát hành vào năm tới.

ADVERTISEMENT

Tất cả iPhone 15 sẽ có tính năng “cực hot” Dynamic Island - ảnh 1 ADVERTISEMENT
Dynamic Island hiện chỉ dành riêng cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Ảnh: Laptop Mag

Dynamic Island là phần khuyết trên màn hình iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, giống như một phần màn hình phụ có thể thay đổi kích cỡ, trạng thái tuỳ thuộc vào người dùng. Nó cho phép người dùng điều khiển các ứng dụng hiển thị trên đó bằng các thao tác chạm vuốt. Các ứng dụng như bản đồ, âm nhạc hay đồng hồ hẹn giờ… sẽ được hiển thị theo thời gian thực.

Mặc dù Dynamic Island rất hữu dụng khi Apple tận dụng triệt để phần khuyết này để “biến hóa”, hiển thị cuộc gọi đến, dẫn đường GPS, cho đến Face ID hay hẹn giờ,… nhưng tính năng này hiện chỉ dành riêng cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vừa ra mắt.

Trong một tweet mới đây, ông Young hy vọng các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ được trang bị màn hình LTPO, chỉ như vậy các mẫu iPhone 15 bản thường mới được hỗ trợ ProMotion và tính năng màn hình luôn bật (Always-on Display).

Ross Young là nhà phân tích từng dự đoán chính xác khi cho rằng iPhone 13 Pro, MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch sẽ có công nghệ ProMotion, iPad mini Gen 6 sẽ có kích thước màn hình 8,3 inch, MacBook Air lớn hơn thế hệ tiền nhiệm với màn hình 13,6 inch,… trước khi các sản phẩm này ra mắt. Điều này khiến các tin tức rò rỉ từ Young luôn rất đáng tin cậy.

iPhone 14 đang được thử nghiệm, để dành tính năng này cho iPhone 15 

Tất cả iPhone 15 sẽ có tính năng “cực hot” Dynamic Island - ảnh 2

ADVERTISEMENT

Ống kính tiềm vọng sẽ có trên cặp iPhone 15 Pro của năm sau.

Cụ thể, nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities cho hay, dựa trên khảo sát chuỗi cung ứng của mình, iPhone 14 hiện đang ở giai đoạn EVT (Xác minh kiểm tra kỹ thuật), không bị tác động từ việc đóng cửa nhà máy Thâm Quyến (Trung Quốc) trước đó. Đây không phải là nhà máy chính của Foxconn sản xuất chip iPhone.

Ngoài ra, nhà phân tích đã chia sẻ một số tin đồn về iPhone 14. Ông xác nhận chip A16 sẽ dành cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, có kích thước khuôn lớn hơn so với A15 mặc dù đã chuyển sang công nghệ 4nm.

Dự kiến, bộ tứ iPhone 14 sẽ là dòng sản phẩm mạnh mẽ với kích cỡ màn hình lớn hơn (từ 6,1 inch) và nâng cấp camera (camera chính 48MP cho cặp iPhone Pro). Mặt khác, giá khởi điểm của iPhone 14 Series sẽ gần bằng dòng iPhone 13.

Tất cả iPhone 15 sẽ có tính năng “cực hot” Dynamic Island - ảnh 3

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

Tiếp theo là dòng sản phẩm năm 2023, ông Jeff Pu cho biết có khả năng cao là Apple sẽ ra mắt ống kính tiềm vọng cho iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Pro Max với zoom quang 5x. Trước đó, một báo cáo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết "Nhà Táo" có thể ra mắt camera mới này cho các mẫu iPhone 14 nhưng sau đó ông lại cho rằng chúng sẽ có trên mẫu iPhone 2023 - iPhone 15.

Do đó, những iFan kỳ vọng sở hữu trải nghiệm khác biệt trên iPhone có thể chờ dòng iPhone 15 năm sau.

iPhone 15 Ultra có gì thú vị? Phiên bản kế nhiệm của iPhone 14 Pro Max ra mắt vào năm sau, iPhone 15 Ultra, được cho là sẽ mang đến các thông số kỹ thuật vượt trội dành cho người hâm mộ. Theo PhoneArena, báo cáo mới nhất đến từ LeaksApplePro cho biết Apple sẽ...

Chia sẻ