Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Tài tử ''Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài'' bị vợ lừa 40 tỷ, làm bố đơn thân nuôi 6 con dù không phải con ruột

Giải trí 14/04/2024 - 02:05

Điển trai và tài năng, thế nhưng cuộc đời của nam tài tử Triệu Kình lại không mấy suôn sẻ.

Không nổi tiếng bùng nổ như một số phiên bản khác nhưng Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài năm 1999 vẫn được nhiều khán giả vô cùng yêu thích. Bộ phim đặt bệ phóng góp phần đưa tên tuổi mỹ nhân Giả Tịnh Văn phát triển vượt bậc, bên cạnh đó chắc chắn khán giả cũng không thể nào quên được anh chàng Lương Sơn Bá điển trai, hiền lành do Triệu Kình thể hiện.

Tài tử ''Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài'' bị vợ lừa 40 tỷ, làm bố đơn thân nuôi 6 con dù không phải con ruột - ảnh 1

Không chỉ được khán giả nhớ đến bởi diễn xuất, Triệu Kình còn được nhiều người biết đến bởi cuộc đời truân chuyên.

Cuộc đời Triệu Kình (ở Đài Loan, Trung Quốc) từ nhỏ đã rất “hoàn cảnh”. Anh sống cùng cha nhưng cha anh lại không phải là người đàn ông có trách nhiệm với con cái. Tuy nhiên, anh vẫn luôn coi trọng cha và tự hứa sẽ nỗ lực để thay đổi cuộc sống.

Tài tử ''Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài'' bị vợ lừa 40 tỷ, làm bố đơn thân nuôi 6 con dù không phải con ruột - ảnh 2

Tài tử ''Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài'' bị vợ lừa 40 tỷ, làm bố đơn thân nuôi 6 con dù không phải con ruột - ảnh 3

Triệu Kình và Giả Tịnh Văn trong "Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài".

Khi trưởng thành, nhờ ngoại hình điển trai, Triệu Kình bắt đầu tham gia diễn xuất. Năm 1992, anh tỏa sáng khi góp mặt trong "Đèn Lồng Đỏ Treo Cao", khẳng định được năng lực diễn xuất. Tuy nhiên phải tận hơn nửa thập kỷ sau, tên tuổi của nam diễn viên mới bắt đầu bùng nổ khi anh đóng Lương Sơn Bá trong Tân Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, với bạn diễn là Giả Tịnh Văn. Bộ phim này vừa chiếu đã phá nhiều kỷ lục rating, trở thành truyền kì trong giới phim ảnh Đài Loan. Bản thân anh cũng trở thành một trong những nam diễn viên được yêu thích nhất ở Đài Loan lúc bấy giờ.

Tài tử ''Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài'' bị vợ lừa 40 tỷ, làm bố đơn thân nuôi 6 con dù không phải con ruột - ảnh 4

Về sau, Triệu Kình tiếp tục tham gia hàng loạt dự án cổ trang như "Thủy Hử", "Khất Cái Lang Quân", "Phi Long Tại Thiên", "Kim Chi Ngọc Diệp", "Tân Thục Sơn Kiếm Hiệp", "Thần Cơ Diệu Toán Lưu Bá Ôn"… Dù vậy, anh vẫn thiếu vận may để có thể trở thành sao hạng A.

Tài tử ''Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài'' bị vợ lừa 40 tỷ, làm bố đơn thân nuôi 6 con dù không phải con ruột - ảnh 5

Trong thời điểm sự nghiệp đang phát triển, một biến cố lớn ập đến khiến cuộc sống Triệu Kình bị ảnh hưởng. Cha của Triệu Kình qua đời đã giáng một đòn lớn lên tâm lý của anh, khiến anh phải ngừng diễn một thời gian. Nam diễn viên còn có giai đoạn điều trị tâm lý vì cú sốc này.

Tài tử ''Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài'' bị vợ lừa 40 tỷ, làm bố đơn thân nuôi 6 con dù không phải con ruột - ảnh 6

Triệu Kình và vợ cũ Lâm Hân Đề.

Khoảng thời gian này, Triệu Kình gặp được Lâm Hân Đề, vợ anh sau này. Sự xuất hiện của Lâm Hân Đề giúp anh trở lại được cuộc sống bình an trước đây. Lâm Hân Đề là mẹ đơn thân, với 5 cuộc hôn nhân và có 6 đứa con.

Mặc dù chênh lệch về tuổi tác, Triệu Kình bỏ ngoài tai lời khuyên nhủ của bạn bè và đồng nghiệp, mà vẫn quyết tâm kết hôn, thậm chí là giúp cô nuôi 6 người con và đến với cô bằng tình cảm chân thành. Cả hai tiến tới hôn nhân và cùng nhau xây dựng tổ ấm. Bên cạnh đó, Triệu Kình cũng nỗ lực trở lại với diễn xuất, không ngần ngại tham gia các vai diễn lớn nhỏ để kiếm sống và giúp vợ nuôi 6 đứa con không phải con ruột.

Tuy nhiên, lợi dụng tình thương và thích làm từ thiện của chồng, Lâm Hân Đề lấy mất 50 triệu Đài tệ (gần 40 tỷ đồng) cùng 3 khu bất động sản của chàng tài tử. Đến khi chàng Lương Sơn Bá phát hiện thì anh đã thành "chúa Chổm", còn Lâm Hân Đề cao chạy xa bay. Đáng nói, Lâm Hân Đề ra đi một mình và để lại 6 đứa con riêng của mình. Người thân khuyên anh đưa 6 đứa trẻ vào viện mồ côi nhưng Triệu Kình từ chối vì “trẻ con không có tội”.

Tài tử ''Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài'' bị vợ lừa 40 tỷ, làm bố đơn thân nuôi 6 con dù không phải con ruột - ảnh 7

Dù suy sụp vô cùng, nhưng Triệu Kình vẫn cố gắng gượng dậy. Vì anh biết có đến 6 đứa trẻ đang cần mình chăm sóc. Dù chẳng phải con ruột của mình nhưng Triệu Kình vẫn dốc hết sức, thậm chí là đi vay tiền để nuôi nấng và dạy dỗ chúng nên người. Bởi anh từng có tuổi thơ kém may mắn nên không muốn thấy những đứa nhỏ cũng như mình ngày xưa.

Hiện tại, Triệu Kình và 6 người con vẫn sống hạnh phúc và vui vẻ với nhau. Các con của anh hiểu và trân trọng tình cảm của bố, nỗ lực học tập và phát triển sự nghiệp khi trưởng thành.

Tài tử ''Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài'' bị vợ lừa 40 tỷ, làm bố đơn thân nuôi 6 con dù không phải con ruột - ảnh 8

Ở độ tuổi U50, Triệu Kình chọn sống độc thân do “vết thương” từ cuộc hôn nhân đau lòng. Tuy nhiên, anh vẫn giữ sự lương thiện, tinh thần lạc quan, dành thời gian cho công việc và hoạt động thể thao. Nhờ lối sống tích cực, Triệu Kình vẫn duy trì phong thái trẻ trung và không có dấu hiệu già nua, dù đã bước sang tuổi trung niên với những biến cố cuộc sống.