Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Tại sao việc để thiếu niên vui vẻ một chút với việc trang điểm lại quan trọng?

Thời trang 02/06/2023 - 13:59

Con bạn đang khám phá thế giới trang điểm? Chuyên gia sắc đẹp Jade Kisnorbo nói rằng điều quan trọng là để chúng thử sức và đưa ra các mẹo để có được vẻ ngoài trẻ trung.

Bạn có nhớ những ngày lục lọi đồ trang điểm của mẹ để lấy trộm, hay đúng hơn là "mượn" mascara của mẹ không? Từ việc vật lộn để vẽ một đường kẻ mắt có cánh hoàn hảo cho đến việc có thể gặp rắc rối ở trường vì tô son đậm, tất cả chúng ta đều biết cảm giác trẻ trung và bị mê hoặc bởi việc trang điểm là như thế nào.

Mặc dù thanh thiếu niên không phải lúc nào cũng trang điểm đúng cách, nhưng chuyên gia sắc đẹp Jade Kisnorbo của The House of Wellness cho biết việc cho phép họ thử nghiệm bằng cách làm đẹp cho vẻ ngoài của mình là điều tốt cho lòng tự trọng của bọn trẻ.

Tại sao việc để thiếu niên vui vẻ một chút với việc trang điểm lại quan trọng? - ảnh 1

(Ảnh: ShutterStock)

Tại sao bạn nên để con bạn vui vẻ với việc trang điểm?

Jade nói là mẹ của hai cô con gái nhỏ, Jade tin rằng điều quan trọng là các bậc cha mẹ phải hiểu cách trang điểm có thể là một cách tích cực để con bọ trẻ thử nghiệm thay vì gạt đi và cho rằng đó là việc tầm phào, nhí nhố.

"Tôi không nghĩ các bậc cha mẹ phải sợ hãi nếu con gái, con trai của bạn hoặc bất kỳ ai muốn dùng mascara hoặc kem che khuyết điểm. Vấn đề quan trọng hơn là trang điểm có thể khiến chúng cảm thấy như thế nào, tôi nghĩ đó là thông điệp chúng ta cần đặc biệt truyền tải đến thế hệ trẻ rằng chúng ta chỉ muốn nâng cao những gì mình có, chúng ta không muốn thay đổi bất cứ điều gì".

"Trang điểm mang lại cho bạn sự tự tin".

Jade nói nếu có một thông điệp mà cô dành cho các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi thanh thiếu niên yêu thích trang điểm thì đó chỉ đơn giản là "hãy tham gia" vào cuộc vui. Jade đã chia sẻ lời khuyên của mình để giúp thanh thiếu niên có được vẻ ngoài đáng yêu phù hợp với lứa tuổi của họ. Và bạn có thể áp dụng những chia sẻ này với con mình!

Sử dụng các sản phẩm trang điểm nhẹ nhàng

Khi cần tìm sản phẩm trang điểm phù hợp, Jade khuyên thanh thiếu niên nên chọn loại không gây kích ứng da. Jade nói với The House of Wellness TV: "Đối với việc trang điểm cho thanh thiếu niên thì lời khuyên của tôi là sử dụng nhiều loại kem hơn vì chúng nhẹ nhàng hơn trên da".

"Ngoài ra, tôi không muốn bôi bất cứ thứ gì lên da vì nó sẽ làm tình trạng trở nên trầm trọng hơn" - Jade nói tiếp - "Bạn nhạy cảm hơn rất nhiều ở độ tuổi đó, bạn đang trải qua tuổi dậy thì, bạn có thể bị mụn trứng cá. Vì vậy, hãy thực sự cẩn thận để lớp trang điểm bạn đang sử dụng trông tự nhiên hơn một chút".

Tại sao việc để thiếu niên vui vẻ một chút với việc trang điểm lại quan trọng? - ảnh 2
Tại sao việc để thiếu niên vui vẻ một chút với việc trang điểm lại quan trọng? - ảnh 3

(Ảnh: https://de.123rf.com)

Bôi kem toàn bộ khuôn mặt không phải lúc nào cũng cần thiết

Không giống như những gì hầu hết mọi người nghĩ, Jade nói rằng kem nền không phải lúc nào cũng cần thiết, ngay cả khi cô ấy trang điểm cho những người nổi tiếng trên thảm thời trang. Thay vì bôi kem toàn bộ khuôn mặt, cô gợi ý thanh thiếu niên nên chọn kem che khuyết điểm dạng kem tốt.

Jade nói: "Chỉ cần thoa lên bất kỳ khu vực nào mà bạn có thể có một chút mụn hồng, mụn nhọt hoặc mụn trứng cá… để tạo ra một lớp nền đẹp hoàn hảo".

Chú ý đến vệ sinh trong khi trang điểm

Từ cọ đến bọt biển, mọi người đều có cách trang điểm ưa thích của mình. Jade thích sử dụng cọ hơn và nói rằng điều quan trọng là thanh thiếu niên khi trang điểm nhất định phải chú ý đến những gì tiếp xúc với khuôn mặt của họ vì điều này đặc biệt quan trọng.

"Đối với những lứa tuổi này - tuổi thiếu niên - bạn không muốn cho thêm vi khuẩn lên khu vực có thể đỏ hơn một chút hoặc có nhiều vết thâm hoặc nổi mụn hơn".

Tại sao việc để thiếu niên vui vẻ một chút với việc trang điểm lại quan trọng? - ảnh 4

(Ảnh: ShutterStock)

Luôn quan tâm đến làn da

Jade cho biết việc chuẩn bị cho làn da một loại kem dưỡng ẩm có SPF phù hợp trước khi thoa kem che khuyết điểm có thể tạo nên điều kỳ diệu cho diện mạo tổng thểtrong việc tránh lớp nền bị bong tróc khi trang điểm. Chưa kể, thủ thuật nhỏ này có thể đủ tinh tế để phù hợp cho một ngày học tập của trẻ.

Luôn có sẵn phấn má hồng dạng kem

Jade khuyên dùng phấn má hồng dạng kem cho mọi lứa tuổi vì nó giúp lấy lại kết cấu bị mất trên da sau khi thoa kem che khuyết điểm, phấn nền hoặc kem dưỡng ẩm có màu. Jade nói lựa chọn này sẽ khiến người trang điểm trong tươi mới hơn.

Jade đề xuất tông màu san hô cho thanh thiếu niên, màu này phù hợp với hầu hết các tông màu da và giúp giữ vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung. Cô nói: "Một điều tôi thích ở má hồng là bạn có thể sử dụng nó cho cả môi và má nên nó hoạt động như một sản phẩm kép. Vì vậy, đối với các bậc cha mẹ, họ sẽ phải chi ít tiền hơn".

Mascara cho mắt

Jade cho biết cách tốt nhất để làm cong hàng mi của bạn là chuốt mascara. Cô nói: "Những gì bạn sẽ thấy là nó thực sự kéo dài hàng mi của bạn ra".

Nhưng hãy lưu ý một chút với khâu này, đó là bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng mascara không thấm nước - nếu bạn không muốn có một đôi mắt gấu trúc.