Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Tại sao máy giặt cửa trước phổ biến cách đây vài năm mà giờ lại ít người mua? Lý do rất đơn giản

Công nghệ 18/11/2023 - 18:41

Ngày nay, nhịp sống tương đối nhanh, sau khi trở về nhà, chúng ta không muốn tốn thời gian cho những công việc tẻ nhạt mà chỉ muốn thư giãn. Vì vậy, những thiết bị điện gia dụng đã dần dần xuất hiện trong cuộc sống để giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn.

Lấy máy giặt làm ví dụ, với nó, chúng ta sẽ giặt quần áo dễ dàng hơn rất nhiều, không cần dùng tay vò quần áo nữa, trong mùa đông lạnh giá, đôi tay của chúng ta cũng có thể được bảo vệ. Vứt quần áo bẩn cho vào máy giặt nhấn nút giặt, quần áo sau khi giặt có thể trực tiếp sấy khô, lúc này chúng ta cũng có thể làm một số việc thư giãn, hoặc ngồi trên ghế sofa xem TV cũng rất tốt.

Tại sao máy giặt cửa trước phổ biến cách đây vài năm mà giờ lại ít người mua? Lý do rất đơn giản - ảnh 1

Chính vì vậy, máy giặt đã đi vào cuộc sống của mỗi hộ gia đình, mặc dù thương hiệu và giá cả của máy giặt rất đa dạng nhưng chúng ta cũng chỉ đơn giản chia thành máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước. Kiểu dáng và chức năng của máy giặt cửa trên không đẹp bằng, vì vậy, máy giặt cửa trước đã được người ta yêu thích ngay từ khi nó xuất hiện. Tuy nhiên, những năm gần đây doanh số bán máy cửa trước lại dần sụt giảm một cách đáng kể, mọi người đang dần quay lại với máy giặt cửa trên, vậy nguyên nhân là gì?

Giá cả

Tại sao máy giặt cửa trước phổ biến cách đây vài năm mà giờ lại ít người mua? Lý do rất đơn giản - ảnh 2

Chúng ta đều biết rằng giá của máy giặt loại cửa trước nhìn chung cao hơn giá của máy giặt loại cửa trên, trong trường hợp này, hầu hết mọi người sẽ có xu hướng chọn loại cửa trên khi mua máy giặt. Sau một quá trình dài sử dụng, mọi người nhận thấy rằng máy giặt cửa trên giặt quần áo sạch hơn so với máy giặt cửa trước. Ngoài ra, máy giặt cửa trước có cánh cửa mở sang một bên dễ bị hỏng hơn nếu không bảo vệ đúng cách, dẫn tới chi phí vận hành, bảo dưỡng cao hơn.

Thuận tiện

Tại sao máy giặt cửa trước phổ biến cách đây vài năm mà giờ lại ít người mua? Lý do rất đơn giản - ảnh 3

Giới trẻ ngày nay có xu hướng rất bận rộn, kể cả khi về nhà, vì vậy khi giặt quần áo thường quên những quần áo bẩn còn sót lại chưa cho vào máy giặt. Nếu bạn sử dụng máy giặt cửa trước thì nếu đã khởi động chế độ giặt thì không thể cho thêm quần áo bẩn vào trong, còn với máy giặt cửa trên thì hoàn toàn có thể. Nếu sử dụng máy giặt cửa trước mà có thêm chế độ cho quần áo bẩn vào trong quá trình giặt thì chi phí sẽ tăng lên rất nhiều, không phù hợp với đa số mọi người. Có vẻ như về độ thuận tiện thì máy giặt cửa trên lại chiếm “ưu thế”, giúp mọi người không phải lo lắng khi giặt.

Tiêu thụ năng lượng

Tại sao máy giặt cửa trước phổ biến cách đây vài năm mà giờ lại ít người mua? Lý do rất đơn giản - ảnh 4

Là một thiết bị lớn được sử dụng thường xuyên, máy giặt sẽ trở thành một khoản chi phí lớn khi hóa đơn điện và nước, tích lũy theo năm tháng thì số tiền này không hề nhỏ. Vì vậy, khi mua máy giặt chúng ta cũng sẽ cân nhắc đến khả năng tiết kiệm năng lượng của chúng. So với hầu hết máy giặt có công năng tương đương thì máy giặt cửa trên đều tiết kiệm điện năng và lượng nước sử dụng hơn, đây cũng là một trong những lý do mọi người ngày nay hướng tới sử dụng máy giặt cửa trên nhiều hơn.

Thời gian

Tại sao máy giặt cửa trước phổ biến cách đây vài năm mà giờ lại ít người mua? Lý do rất đơn giản - ảnh 5

Máy giặt cửa trước nếu đầy đủ quy trình giặt sẽ phải mất khoảng 1 - 2 giờ, trong khi máy giặt cửa trên chỉ mất khoảng 60 phút để giặt sạch quần áo. Đối với cuộc sống bận rộn của chúng ta, điều đó tất nhiên là tiết kiệm thời gian hơn và tốt hơn. Vì vậy, sau khi so sánh như vậy, nhiều người không sẵn lòng mua một chiếc máy giặt cửa trước. Dù nó đã bán chạy trong thời gian qua nhưng sau một thời gian dài sử dụng thì thời gian gần đây mọi người đã quay lại với máy giặt cửa trên.

Vì những lý do trên, ngày nay khi mua máy giặt đa số mọi người sẽ chọn mua máy giặt cửa trên thay vì máy giặt cửa trước.

Tuy nhiên theo khuyến cáo của chuyên gia, nếu quần áo của bạn đa số là vải lụa thì nên mua máy giặt cửa trên sẽ tốt hơn, vì đặc điểm của máy giặt cửa trên là sự mềm mại, chế độ làm sạch và bảo vệ quần áo ở mức độ tối ưu hơn. Nếu quần áo ở nhà chủ yếu làm bằng cotton thì nên mua máy giặt cửa trước, vì quần áo cotton rất dễ bị bẩn và bám bẩn, tốn nhiều thời gian hơn để làm sạch hơn. Sử dụng máy giặt cửa trước sẽ sạch hơn máy giặt cửa trên.