Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Sức khỏe bệnh nhân nặng nhất vụ cháy chung cư sau gần 3 tuần điều trị thế nào?

Xã hội 03/10/2023 - 20:40

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai thông tin sức khỏe nam bệnh nhân nặng nhất vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Hà Nội.

Ngày 3/10, đại diện Bệnh viện Bạch Mai thông tin, nam bệnh nhân nặng nhất vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân đã qua cơn nguy kịch, đang cai dần máy thở.

“Bệnh nhân đang tỉnh dần, gọi làm theo lệnh, các cơn gồng cứng giảm nhiều, tình trạng viêm phổi được cải thiện và cai dần máy thở”, vị đại diện nói và cho biết người bệnh vẫn còn nhiều vấn đề sức khỏe cần tiếp tục theo dõi và xử trí.

Nam bệnh nhân công tác tại Lữ đoàn Thông tin 21 Bộ đội Biên phòng, sống ở tầng 8 chung cư mini bị cháy. Anh được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, nguy kịch, bệnh viện liên tục hội chẩn để có phương án điều trị tối ưu. Phổi của bệnh nhân bị ám đen vì khói độc. Các bác sĩ liên tục phải rửa phổi, đến ngày thứ 6, dịch phổi hút ra vẫn có màu đen kịt.

Sức khỏe bệnh nhân nặng nhất vụ cháy chung cư sau gần 3 tuần điều trị thế nào? - ảnh 1

Sức khoẻ của nam bệnh nhân có chuyển biến tích cực (Ảnh: N.N)

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, thời gian tới, bệnh nhân tiếp tục điều trị hồi sức về hô hấp, hồi sức về thần kinh, chống nhiễm khuẩn, tập phục hồi chức năng hô hấp và vận động. Anh được dùng kháng sinh chống nhiễm khuẩn hô hấp, dùng các thuốc điều trị tăng trương lực cơ. Quá trình tập phục hồi chức năng hô hấp và vận động nhằm tránh cứng khớp, loét do tì đè.

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận điều trị và chăm sóc 31 bệnh nhân, trong đó 10 người đủ điều kiện ra viện. Các trường hợp khác sức khỏe đã ổn định dần, các y bác sĩ của bệnh viện tiếp tục theo dõi, điều trị và đánh giá tình hình sức khoẻ. Khi tình trạng ổn định hơn, các bệnh nhân có thể được xuất viện trong một vài ngày tới.

Với các trường hợp bệnh nhân được xuất viện chiều 22/9, bệnh viện sẽ có lịch hẹn tái khám để theo dõi sức khỏe lâu dài miễn phí cho người bệnh.

Khoảng 23h30 ngày 12/9, tại tòa chung cư mini cao 9 tầng ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ xảy ra vụ hoả hoạn, 56 người tử vong, hàng chục người bị thương. Ngay sau vụ cháy xảy ra, Bộ Y tế đã cử các đơn vị chức năng kết nối qua đường dây nóng và đến các bệnh viện cấp cứu, điều trị nạn nhân đề nghị nỗ lực tối đa, tập trung cứu chữa các nạn nhân.

Bộ Y tế cũng đồng thời có công văn đề nghị các bệnh viện trước mắt chưa thu các khoản phí, quan tâm chăm sóc sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn an tâm điều trị, tiếp đón giải thích giúp đỡ người nhà vượt qua khủng hoảng.