Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Sau lời tán dương, HLV Park Hang-seo đưa ra thông điệp đanh thép khiến U23 Thái Lan e ngại

Thể thao 21/05/2022 - 19:15

Đánh giá cao U23 Thái Lan nhưng HLV Park Hang-seo rất tự tin vào khả năng giành chiến thắng ở chung kết SEA Games.

HLV Park tự tin

Tại buổi họp báo trước trận chung kết SEA Games 31, HLV Park Hang-seo đưa ra phát biểu đánh giá cao U23 Thái Lan

"Chỉ còn một trận đấu nữa thôi, tôi biết người hâm mộ Việt Nam rất trông chờ vào đội tuyển. Các cầu thủ có một phần áp lực nhưng họ cần qua cố hết sức giành kết quả tốt.

U23 Thái Lan là đối thủ mạnh. Họ chơi 5 trận ghi tới 15 bàn và chỉ lọt lưới 2 bàn. 2 bàn thua của đội Thái Lan tôi phải nhấn mạnh rằng đến sau tấm thẻ đỏ ở trận đầu tiên, nên không thể nào đánh giá hoàn toàn về họ.

Phải nói là U23 Thái Lan có lối chơi tương đối hoàn hảo. Họ có nhân tố công tiền vệ rất tốt, kỹ năng các tiền vệ tiền đạo Thái Lan cũng đều tốt, nên U23 Việt Nam cần có sự tổ chức trong lối chơi để làm sao bọc lót được trong phòng ngự.

Bóng đá có nhiều biến số và đặc biệt không chỉ đến từ kỹ năng cá nhân mà đến từ phối hợp tập thể, chúng tôi sẽ cố hết sức làm sao đạt kết quả tốt nhất".

Sau lời tán dương, HLV Park Hang-seo đưa ra thông điệp đanh thép khiến U23 Thái Lan e ngại - ảnh 1

HLV Park tự tin vào khả năng cùng học trò đánh bại U23 Thái Lan.

HLV Park Hang-seo không lo lắng về áp lực từ lịch sử đối đầu: "Thất bại của Việt Nam trước Thái Lan tại SEA Games trước đây tôi chưa làm HLV trưởng. Những cầu thủ chúng ta hiện giờ cũng không phải là cầu thủ tham gia trận đó. Kỳ SEA Games trước ở Philippines chúng ta là những người giành HCV. Hôm nay là lần đầu tiên tôi nghe về những thất bại của Việt Nam trước Thái Lan tại SEA Games.

Tất nhiên trước trận chung kết nào thì áp lực vẫn luôn có. Tôi và các cầu thủ cũng phải hứng chịu áp lực. Đối phương cũng giống chúng ta, cũng phải chịu áp lực thôi. Chúng tôi cần tiết chế và vượt qua nó.

Những câu chuyện quá khứ ta không nên tập trung và suy nghĩ nhiều về nó, quan trọng là những gì xảy ra tương lai.

2 năm trước SEA Games ở Philippines là lần đầu tiên tôi tham gia đại hội, mục tiêu lớn nhất đặt ra là giành tấm HCV bóng đá nam. Với mục tiêu đó, tôi đã có rất nhiều áp lực. Rất may các cầu thủ chiến đấu rất tốt và chúng tôi đạt được mục tiêu.

Năm nay SEA Games ở Việt Nam, chủ nhà có lợi thế nhất định, nhưng đi đôi với đó, tôi cũng chịu áp lực phải chiến thắng, nhưng đó cũng là trách nhiệm của tôi ở ghế HLV trưởng".

Nhận xét về HLV Mano Polking, HLV Park nói: "Ông Mano Polking là HLV người Brazil có tài, có nhiều kinh nghiệm ở Thái Lan, từng có thời gian dẫn dắt CLB TP.HCM. Tôi nghĩ ông ấy am hiểu cầu thủ Thái Lan, điểm mạnh điểu yếu của họ.

Nhờ quãng thời gian làm việc ở Việt Nam, ông ấy nắm được nhiều thông tin về các cầu thủ Việt Nam. Ở AFF Cup thì đội Việt Nam từng gặp Thái Lan. Tôi nghĩ sẽ có nhiều điểm tương đồng ở trận đấu ngày mai".

HLV Polking háo hức đối đầu U23 Việt Nam

Trong khi đó, HLV Mano Polking phát biểu: "Trận chung kết sẽ không dễ dàng. Ở bán kết chúng tôi phải đá hiệp phụ, đội Việt Nam cũng trải qua điều đó. Chúng tôi mệt. Họ cũng mệt. Nên tôi không nghĩ có lợi thế nào.

U23 Việt Nam rõ ràng là đội cửa trên. Họ có 40 nghìn khán giả cổ vũ suốt 90 phút trên sân nhà. Đó là lợi thế lớn nhưng không chỉ vậy. Họ có sự chuẩn bị tốt nhất, có những cầu thủ tốt nhất.

Nhưng đây là trận đấu lớn. Chúng tôi là cửa dưới trong tình huống này, nhưng chúng tôi sẽ là một đối thủ khó chơi, sẽ tạo ra một trận đấu khó khăn cho họ. Trận đấu này cũng rất khó khăn đối với chúng tôi.

Sau lời tán dương, HLV Park Hang-seo đưa ra thông điệp đanh thép khiến U23 Thái Lan e ngại - ảnh 2

HLV Polking háo hức đối đầu U23 Việt Nam ở chung kết.

Tôi mong chờ trận đấu này. Tôi sẵn sàng đối diện với áp lực và khó khăn để đấu với U23 Việt Nam. Đối đầu với sức ép từ hơn 40.000 khán giả Việt Nam, tôi luôn mong được thể hiện được chính mình, sự tự tin của mình.

Bất kể khó khăn áp lực, tôi mong các cầu thủ được tôi truyền đạt triết lý sẽ thể hiện được bản thân. Đội hình U23 Thái Lan rất trẻ, mong họ đối đầu và vượt qua những khó khăn, thử thách. Tôi luôn nói các cầu thủ hãy tận hưởng lối bầu không khí như vậy để vượt qua sức ép".

https://soha.vn/sau-loi-tan-duong-hlv-park-hang-seo-dua-ra-thong-diep-danh-thep-khien-u23-thai-lan-e-ngai-20220521153117013.htm