Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Sao nữ gây tranh cãi vì ngó lơ Triệu Lệ Dĩnh khi nhận giải, còn bị nghi phát biểu “đá đểu” đàn em

Giải trí 14/04/2024 - 00:44

Mã Lệ trở thành tâm điểm chú ý sau bài phát biểu nhận giải thưởng cho phim đóng chung với Triệu Lệ Dĩnh

Tại sự kiện Đêm vinh danh dữ liệu lớn điện ảnh Trung Quốc tối 12/4, đoàn phim Điều thứ 20 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã được vinh danh ở nhiều hạng mục quan trọng như Phim điện ảnh của năm, Đóng góp nổi bật của năm... Trong đó, màn phát biểu nhận giải Nữ chính xuất sắc của Mã Lệ bất ngờ trở thành tâm điểm tranh cãi, vào top những chủ đề nóng nhất trên mạng xã hội weibo trong ngày.

Sao nữ gây tranh cãi vì ngó lơ Triệu Lệ Dĩnh khi nhận giải, còn bị nghi phát biểu “đá đểu” đàn em - ảnh 1

Mã Lệ nhận giải Nữ chính xuất sắc.

Cụ thể, khi đứng trên sân khấu, ngôi sao 8X cho biết: "Tôi là một nữ diễn viên trung niên phái thực lực nhưng không quá thích truyền thông và cũng không biết truyền thông như thế nào. Bộ phim này đã được ghi nhận, chứng tỏ những số liệu của chúng tôi là thật". Cô cảm ơn nhiều đồng nghiệp như đạo diễn Trương Nghệ Mưu, diễn viên Lôi Giai Âm, Cao Diệp hay Lưu Diệu Văn nhưng không đề cập đến Triệu Lệ Dĩnh - một ngôi sao cũng thu hút nhiều sự chú ý của dự án.

Tại sự kiện, đoàn phim Điều thứ 20 có mặt gần như đông đủ. Triệu Lệ Dĩnh được cho là vắng mặt vì bận lịch quay phim muộn. Một số cho rằng bài phát biểu của Mã Lệ cố tình nhắm tới đàn em. Từ khi Điều thứ 20 được ra mắt, tâm điểm sự chú ý của công chúng đã dành cho Triệu Lệ Dĩnh dù cô chỉ giữ vai phụ trong phim. Theo trang 163, thời gian đầu, tên của cô thường được xếp trên trong các bài viết quảng bá phim, dẫn đến việc nhiều netizen nghi ngờ ngôi sao 8X muốn cướp spotlight của nữ chính.

Sao nữ gây tranh cãi vì ngó lơ Triệu Lệ Dĩnh khi nhận giải, còn bị nghi phát biểu “đá đểu” đàn em - ảnh 2

Dàn nữ diễn viên phim Điều thứ 20.

Trong buổi họp báo ra mắt, Triệu Lệ Dĩnh cũng gây tranh cãi khi ngồi vị trí chính giữa, cạnh đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Một số netizen đã chia sẻ lại biểu cảm có phần thất thần, chán nản của Mã Lệ khi nghe đàn em phát biểu trong sự kiện. Nhiều người cho rằng nữ diễn viên không hài lòng khi bị bạn diễn làm lu mờ. Sau đó, đoàn phim còn phải đăng các bài nêu rõ rằng Mã Lệ mới là diễn viên chính của dự án.

Sao nữ gây tranh cãi vì ngó lơ Triệu Lệ Dĩnh khi nhận giải, còn bị nghi phát biểu “đá đểu” đàn em - ảnh 3

Triệu Lệ Dĩnh gây tranh cãi khi đứng giữa đoàn phim Điều thứ 20 trong buổi họp báo.

Sao nữ gây tranh cãi vì ngó lơ Triệu Lệ Dĩnh khi nhận giải, còn bị nghi phát biểu “đá đểu” đàn em - ảnh 4

Sao nữ gây tranh cãi vì ngó lơ Triệu Lệ Dĩnh khi nhận giải, còn bị nghi phát biểu “đá đểu” đàn em - ảnh 5

Biểu cảm gây chú ý của Mã Lệ khi Triệu Lệ Dĩnh phát biểu.

Một số bình luận của khán giả về bài phát biểu của Mã Lệ:

- Chắc ý của Mã Lệ là: "Cảm ơn người-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy đã cho tôi cơ hội được lên tuyên bố mình mới là nữ chính của phim".

- Bài phát biểu của Mã Lệ rõ ràng là ám chỉ Triệu Lệ Dĩnh. Nếu không bình thường người ta cũng chả nói đến việc truyền thông lúc nhận giải làm gì, rồi còn diễn viên thực lực nọ kia nữa. Rõ ràng là để phân cách bản thân với diễn viên lưu lượng như Triệu Lệ Dĩnh.

- Tôi nói thật dù Dĩnh là vai phụ nhưng đã góp công lớn cho bộ phim trong mảng truyền thông và thu hút khán giả rất nhiều. Rất nhiều fan đã xem phim ủng hộ thần tượng. Nếu không có Dĩnh chắc gì bộ phim đạt doanh thu ấn tượng như thế. Nên anh chị đạt giải ngày hôm nay mà không nhắc gì tới Dĩnh, giống như phủ nhận mọi đóng góp của cô ấy. Nghĩ thật bất công cho Dĩnh.

- Nói chung là chỉ có ở Trung Quốc mới tuyên truyền cameo ngang vai chính thôi. Này ko phải là lỗi của cameo, là lỗi của đoàn làm phim.

- Đây là bài phát biểu hết sức khiêm tốn và bình thường. Mã Lệ chẳng xấu tính đến mức cạnh khóe đàn em đâu.