Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Real Madrid mất thêm tiền vụ Hazard

Kinh tế 15/05/2024 - 23:20

Cựu tiền vệ người Bỉ dù giải nghệ vẫn khiến Real Madrid phải chi thêm tiền cho Chelsea.

Real Madrid mất thêm tiền vụ Hazard - ảnh 1

Hazard dù giải nghệ vẫn khiến Real tốn tiền.

Telegraph tiết lộ Chelsea sẽ nhận được khoản tiền thưởng trị giá 5 triệu bảng từ thỏa thuận bán Eden Hazard cho Real Madrid vào 5 năm trước.

Hazard được bán cho Real vào năm 2019 với phí chuyển nhượng ban đầu 130 triệu bảng, kèm hơn 40 triệu bảng trong các điều khoản phụ. Tiền vệ người Bỉ khi đó ký hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2024 với CLB La Liga.

Một trong những điều khoản phụ lục của hợp đồng giữa Chelsea và Real thời điểm đó quy định, nếu "Los Blancos" giành quyền vào chung kết cúp châu Âu trong vòng 5 năm sau, họ phải trả thêm cho đối tác 5 triệu bảng cho mỗi lần.

Điều khoản này vẫn có hiệu lực ngay cả khi cầu thủ tuyên bố giải nghệ 7 tháng trước. Như vậy, Real Madrid sẽ chi tổng cộng 10 triệu bảng cho Chelsea khi CLB này hai lần lọt vào chung kết Champions League giai đoạn 2019-2024.

Hồi tháng 6/2023, Real Madrid đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng sớm 12 tháng với cầu thủ người Bỉ. Đến tháng 10, Hazard tuyên bố giã từ sự nghiệp cầu thủ, trở thành bản hợp đồng gây thất vọng bậc nhất lịch sử CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, khi không đóng góp được nhiều trên sân cỏ. Việc liên tục gặp phải những chấn thương khiến cựu ngôi sao Chelsea phải nói lời giải nghệ ở tuổi 33.

Những cuốn sách nên đọc về Champions League

Mục Thể thao giới thiệu tới độc giả các cuốn sách để hiểu thêm về sự ra đời, tính cạnh tranh và cách Champions League vươn mình trở thành giải đấu danh giá nhất châu Âu.