Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Quyền Tổng giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sở hữu khối tài sản thế nào?

Kinh tế 19/03/2023 - 04:21

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank - LPB) vừa có biến động lớn trong ban lãnh đạo khi Tổng giám đốc Phạm Doãn Sơn xin từ nhiệm vì nguyện vọng cá nhân.

Tại cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) tháng 3/2023, Hội đồng Quản trị Lienvietpostbank (LPB) đã có quyết định chấp nhận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn vì nguyện vọng cá nhân.

Cùng với đó, Hội đồng Quản trị của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cũng đã có quyết định bổ nhiệm ông Hồ Nam Tiến, Phó Tổng Giám đốc thường trực giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc từ ngày 17/03/2023. Việc bổ nhiệm nhằm hướng tới sự thay đổi mạnh mẽ theo định hướng chiến lược của Lienvietpostbank trong thời gian tới.

Quyền Tổng giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sở hữu khối tài sản thế nào? - ảnh 1

Ông Hồ Nam Tiến được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc Ngân hàng LPB

Theo giới thiệu của LPB, ông Hồ Nam Tiến sinh năm 1971, là Thạc sỹ Ngân hàng. Ông đã có 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và giữ vai trò quản lý cấp cao tại các tổ chức, định chế tài chính.

Ông Hồ Nam Tiến gia nhập Lienvietpostbank từ năm 2010 và đã có 13 năm kinh nghiệm đảm nhận các vị trí lãnh đạo cấp cao tại đây. Trong suốt thời gian công tác tại Ngân hàng, ông đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Lienvietpostbank, góp phần vào những kết quả kinh doanh ấn tượng của Ngân hàng.

Trước khi được bổ nhiệm giữ vị trí quyền Tổng giám đốc LPB, ông Hồ Nam Tiến đang trực tiếp nắm giữ hơn 536.000 cổ phiếu LPB. Tính theo giá thị trường kết phiên giao dịch sáng ngày 17/3, khối tài sản ông Tiến đang trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 8 tỷ đồng.

Trong khi đó, ông Phạm Doãn Sơn sinh năm 1967, là Thạc sĩ Kinh doanh của trường Đại học IMPAC (Hoa Kỳ) và Cử nhân Kế toán của Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội. Ông Phạm Doãn Sơn đã có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trước khi gia nhập Lienvietpostbank vào năm 2008 với vai trò là Trưởng Ban kiểm soát, sau đó Ông được bầu làm Tổng Giám đốc.

Trước khi từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của LPB từ ngày 17/3, ông Sơn đang trực tiếp nắm giữ gần 32 triệu cổ phiếu LPB và là một trong những lãnh đạo giữ vị trí cổ đông cá nhân lớn thứ 4 tại nhà băng này sau Chủ tịch Nguyễn Đức Thụy, ông Phạm Đình Thắng và Nguyễn Đức Hưởng. Tính theo giá thị trường, khối tài sản ông Phạm Doãn Sơn đang trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 479 tỷ đồng.

Về hoạt động kinh doanh của LPB, tính đến ngày 31/12/2022, tổng tài sản Lienvietpostbank đạt gần 350.000 tỷ đồng, tăng 13% so với đầu năm. Trong đó dư nợ cho vay thị trường 1 đạt gần 236.000 tỷ đồng, huy động vốn từ thị trường 1 đạt hơn 250.000 tỷ đồng. Vốn điều lệ tăng lên 17.291 tỷ đồng, gấp gần 6 lần vốn điều lệ tại thời điểm thành lập Ngân hàng, lợi nhuận trước thuế ghi nhận đạt 5.690 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ và hoàn thành 118% kế hoạch năm.

Tác giả: Nam Anh