Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Quan chức tình báo Ukraine kể về ba lần bị thương ở Donbass

Thế giới 26/05/2023 - 12:32

Người đứng đầu Cơ quan Tình báo quân đội Ukraine (GUR) Kirill Budanov hôm 25/5 cho biết ông đã bị thương ba lần trong các cuộc giao tranh ở Donbass.

Quan chức tình báo Ukraine kể về ba lần bị thương ở Donbass - ảnh 1

Ông Kirill Budanov. Ảnh: New Voice of Ukraine

Budanov nói rằng vết thương nặng nhất của ông là do là một quả mìn sát thương phát nổ thành nhiều mảnh. Một mảnh trong đó đã găm gần tim Budanov. Ngoài ra, ông còn bị một vết thương do đạn ở khuỷu tay.

“Lần đầu tiên khá nhẹ nhàng. Tôi bị trúng đạn. Nhưng lần sau đó thật khó khăn. Sau vụ nổ mìn sát thương, một trong những mảnh vỡ đã găm gần tim tôi. Họ nói rằng quá nguy hiểm để lấy mảnh vỡ ra. Lưng và cổ tôi bị gãy. Vết thương đó nghiêm trọng, nhưng tôi vẫn sống sót. Lần thứ ba, tôi bị bắn vào cánh tay phải. Kể từ đó tay tôi khó uốn cong vì viên đạn đã làm gãy khớp khuỷu tay”, ông Budanov nói.

Mặc dù quan chức này không tiết lộ thời điểm và địa điểm xảy ra các sự cố, nhưng dường như ông đang đề cập đến cuộc xung đột kéo dài nhiều năm ở Donbass sau đảo chính Maidan hồi năm 2014.

Trong những tháng gần đây, ông Budanov đã tăng cường xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, thường xuyên trả lời phỏng vấn các tờ báo trong và ngoài nước, đồng thời đưa ra những tuyên bố mà Nga coi là ngày càng hiếu chiến.