Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Tết, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn

Kinh tế 21/01/2022 - 12:34

Những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, không khí Tết bao phủ khắp các ngõ phố Thủ đô. Hàng ngàn cây quất, cành đào, chậu bưởi… được trưng bày với màu sắc rực rỡ, khiến ai đi qua cũng phải ngắm nhìn.

Những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, khắp các ngõ phố Thủ đô được bao phủ bởi những chậu bưởi, cành đào, cây quất... xen lẫn là cảnh người dân tấp nập tìm mua cây cảnh chơi Tết.

Chùm ảnh ghi nhận của phóng viên:

Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Tết, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn - ảnh 1 Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là chạm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đây cũng là thời điểm mà sắc Xuân bao phủ khắp các con phố Thủ đô. Đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) là một điển hình. Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Tết, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn - ảnh 2 Dọc đường Lạc Long Quân và các con phố lân cận, hoa đào, hoa mai, chậu bưởi, cây quất... được bày biện, trang hoàng khắp các vỉa hè. Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Tết, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn - ảnh 3 Nhiều người đã chọn mua cây cảnh từ thời điểm này, khiến các chợ cây cảnh này nhộn nhịp không khí Tết. Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Tết, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn - ảnh 4 Hàng ngàn cây quất, cành đào, chậu bưởi… được trưng bày với màu sắc rực rỡ, khiến ai đi qua cũng phải ngắm nhìn. Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Tết, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn - ảnh 5 Điểm bán cây cảnh tại vườn hoa Lạc Long Quân ngập tràn hoa đào. Theo các tiểu thương, phần lớn hoa đào bày bán ở Hà Nội chủ yếu được lấy từ các vườn đào Nhật Tân. Chỉ số ít đào thế đẹp có nguồn gốc từ Mộc Châu. Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Tết, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn - ảnh 6 Năm nay, đào Mộc Châu thế đẹp có chiều cao khoảng 2 mét. Mức giá bán cũng từ hơn 10 triệu đồng trở lên. Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Tết, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn - ảnh 7 Theo các tiểu thương, đào thế Mộc Châu có giá bán từ 10 triệu đồng với thế độc - lạ là vẫn rẻ hơn những năm trước đó. Với những cành đào nhỏ, giá bán dao động từ 80.000 - 100.000 đồng, các cành đào trung bình được bán từ 250.000 - 300.000 đồng và từ 2 triệu đồng đối với cành to. Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Tết, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn - ảnh 8 Những ngày này, trên các ngõ phố Thủ đô, ngoài sắc Xuân ngập tràn là không khí hối hả của người dân. Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Tết, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn - ảnh 9 Tại chợ hoa Hoàng Hoa Thám, ngoài hoa đào, quất, bưởi là các loại hoa, cây cảnh khác. Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Tết, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn - ảnh 10 Mặc dù là chợ hoa cây cảnh bán quanh năm nhưng vào dịp Tết, chợ hoa này trở nên nhộn nhịp nhất. Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Tết, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn - ảnh 11 Chợ hoa Hoàng Hoa Thám có đa dạng chủng loại hoa, với màu sắc, mức giá khác nhau. Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Tết, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn - ảnh 12 Một góc đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.