Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ

Công nghệ 24/09/2022 - 02:51

Camera bị rung, treo máy khi chuyển dữ liệu, AirDrop không hoạt động là những lỗi khó chịu được ghi nhận trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sau 5 ngày lên kệ

iPhone 14 Pro vừa lên kệ 5 ngày nhưng đã bị phát hiện hàng loạt lỗi.

ADVERTISEMENT

Camera bị rung

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - ảnh 1 ADVERTISEMENT

(Ảnh: Luke Miani)

Ngay sau khi nhận máy, nhiều người dùng phản ánh camera chính 48 MP của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max bị rung, phát tiếng kêu lạ khi dùng trong các app mạng xã hội như Snapchat, TikTok hay Instagram. Apple đã thừa nhận sự cố, dự kiến phát hành bản cập nhật sửa lỗi vào tuần sau. Táo khuyết khẳng định người dùng không cần mang máy đến Apple Store để bảo hành, nhưng sẽ phải sống chung với lỗi thêm ít ngày.

Bị treo khi chuyển dữ liệu

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - ảnh 2

(Ảnh: Phương Lâm)

Video đang HOT

Theo nguồn tin của MacRumors, Apple đã xác nhận sự cố khiến một số iPhone 14 Pro và 14 Pro Max bị treo khi chuyển dữ liệu từ iPhone cũ, thông qua iCloud hoặc mục thiết lập nhanh (Quick Start). Táo khuyết gợi ý giải pháp khởi động lại máy nếu bị treo quá 5 phút. Sự cố dự kiến được khắc phục trong bản cập nhật iOS 16 vào tuần tới.

AirDrop không hoạt động

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - ảnh 3

ADVERTISEMENT

(Ảnh: MacRumors)

Nhiều người phản ánh AirDrop không hoạt động trên một số mẫu iPhone 14 Pro. Khi gửi dữ liệu bằng AirDrop sang thiết bị khác, màn hình chỉ hiển thị trạng thái “Waiting” (Đang chờ) và không phản hồi thêm. Hiện tại, sự cố chỉ xảy ra trên một số mẫu iPhone 14 Pro, nhiều khả năng không phải lỗi chung của iOS 16.

Hao pin

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - ảnh 4 ADVERTISEMENT

(Ảnh: Phương Lâm)

Dù mới nhận máy được vài ngày, một số người cho biết iPhone 14 Pro và 14 Pro Max của họ tụt pin bất thường. Tuy nhiên, hao pin trên thiết bị mới trong vài ngày là điều bình thường. Do đó, cần chờ xem những chiếc iPhone mới mua còn tiếp tục hao pin, hoặc có thêm người báo cáo sự cố hay không. Một số người dùng iPhone cũ cũng phản ánh tình trạng hao pin sau khi lên iOS 16, nhưng điều đó hoàn toàn bình thường.

Camera hoạt động chậm

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - ảnh 5

(Ảnh: Phương Lâm)

Nhiều người dùng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max ghi nhận tình trạng ứng dụng camera mặc định hoạt động “chậm”, mất nhiều giây để khởi động. Một số bình luận cho rằng sự cố có thể liên quan đến hệ thống quản lý RAM trên các mẫu iPhone mới, tuy nhiên Apple chưa có phản hồi chính thức.

Hiện pop-up khi sao chép nội dung

ADVERTISEMENT

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - ảnh 6

(Ảnh: The Verge)

Đây là lỗi chung của iOS 16 và cũng ảnh hưởng đến các mẫu iPhone mới. Mỗi lần sao chép và dán nội dung từ app này sang app khác, màn hình sẽ hiển thị cảnh báo khiến nhiều người khó chịu. Ron Huang, Phó chủ tịch Cảm biến & Kết nối của Apple thừa nhận đây là “hành vi không mong đợi”. Tuy nhiên, chưa rõ thời điểm sự cố được khắc phục.

Đây là cách Apple ép người dùng mua iPhone 14 Pro

ADVERTISEMENT

Các nguồn tin trong ngành khẳng định rằng Samsung Display sẽ là một trong những nhà cung cấp tấm nền màn hình chính cho dòng iPhone 14. Nhưng ngay cả điều này xảy ra, màn hình iPhone 14 sẽ không giống nhau khi công ty Hàn Quốc sẽ áp dụng những công nghệ khác nhau giữa các phiên bản.

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - ảnh 7 ADVERTISEMENT

Báo cáo từ The Elec cho thấy Samsung Display sẽ cung cấp tấm nền cấp thấp cho các phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 14. Tuy nhiên, các mẫu Pro sẽ đi kèm tấm nền chất liệu M12 mới nhất. Các tấm nền này hỗ trợ tốc độ làm mới thay đổi và điều chỉnh tự động. Kết quả tạo ra sự khác biệt tương đối lớn trong chất lượng hiển thị.

Do không có mẫu mini nên iPhone 14 sẽ là thành viên thấp nhất trong gia đình iPhone 14. Cả iPhone 14 và 14 Max (hoặc 14 Plus) sẽ đi kèm chip A15 Bionic cũ. Màn hình cũng chỉ hỗ trợ tốc độ làm mới 90 Hz. Tuy nhiên, các phiên bản Pro sẽ đi kèm chip A16 Bionic mới nhất của Apple và màn hình tốc độ làm mới 120 Hz có thể thay đổi. Hơn nữa, các mẫu Pro cũng đi kèm với 8 GB RAM.

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - ảnh 8

Đó không phải là tất cả, iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ tiếp tục sử dụng camera chính 12 MP "tổ tiên". Còn với các phiên bản Pro, camera chính được nâng cấp lên 48 MP và hỗ trợ quay video 8K. Hơn nữa, dòng iPhone 14 sẽ hỗ trợ bộ nhớ LPDDR5, nhưng chỉ có trên phiên bản Pro, còn các mẫu thường sử dụng RAM LPDDR4X cũ hơn.

ADVERTISEMENT

Theo cách này, sự khác biệt giữa các dòng iPhone 14 là quá rõ ràng. Gần như chắc chắn rằng nhiều người sẽ không ngại bỏ thêm vài triệu đồng cho các thông số kỹ thuật tốt hơn nhiều mà dòng Pro mang lại. Nếu muốn có được hiệu năng mạnh mẽ nhất và trải nghiệm công nghệ mới nhất, mọi người chỉ nên mua dòng Pro đắt tiền hơn, và đây là cách Apple buộc người dùng phải chi nhiều tiền hơn khi mua iPhone 14 series.

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - ảnh 9

Nếu các tin đồn chính xác, giá iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có thể tăng lên lần lượt là 1.099 USD và 1.199 USD, cao hơn 100 USD so với tiền nhiệm tương ứng của chúng. Trong khi đó, kế hoạch tăng giá 100 USD áp dụng cho iPhone 14 đã được Apple dừng lại nhằm đảm bảo doanh số bán hàng dễ hơn, tức máy vẫn sẽ có giá khởi điểm 799 USD.

Nâng cấp đáng giá trên Samsung Galaxy S23 Ultra Samsung có thể trang bị camera 200 MP mới và cải tiến cho Galaxy S23 Ultra. Đây là nâng cấp đáng giá giúp dòng smartphone cao cấp của Samsung cạnh tranh với iPhone 14 Pro. Theo nguồn tin rò rỉ của tài khoản Ice Universe (IU) trên Twitter,...

Chia sẻ