Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Pagani Zonda HP Barchetta ''hồi sinh'' sau tai nạn cách đây 2 năm

Chuyện lạ 15/05/2024 - 21:11

Chiếc Pagani Zonda HP Barchetta thứ 3 được bắt gặp khi đang trên đường thử nghiệm tại San Cesario sul Panaro, Italy.

Pagani Zonda HP Barchetta ''hồi sinh'' sau tai nạn cách đây 2 năm - ảnh 1

Ra mắt tại Pebble Beach Concours d'Elegance 2017, Pagani Zonda HP Barchetta sở hữu kính chắn gió và cột A được thiết kế thấp, không có mui cứng gắn kèm.

Pagani Zonda HP Barchetta ''hồi sinh'' sau tai nạn cách đây 2 năm - ảnh 2

Chỉ có 3 chiếc Zonda HP Barchetta được sản xuất. Chiếc thứ 3 sở hữu tùy chọn thân vỏ bằng sợi carbon với tông màu đen Black Mamba.

Pagani Zonda HP Barchetta ''hồi sinh'' sau tai nạn cách đây 2 năm - ảnh 3

Tuy nhiên tại sự kiện SOC 2022 được tổ chức tại Croatia, siêu xe này đã gặp tai nạn nghiêm trọng khi va chạm mạnh với một chiếc Ford Fiesta.

Pagani Zonda HP Barchetta ''hồi sinh'' sau tai nạn cách đây 2 năm - ảnh 4

Sau gần 2 năm kể từ tai nạn trên, chiếc Pagani Zonda HP Barchetta đã được bắt gặp trong quá trình kiểm tra thực tế. Hình ảnh cho thấy chiếc xe được phục hồi nguyên trạng như ban đầu, thay vì cải biên thành một biến thể khác.

Pagani Zonda HP Barchetta ''hồi sinh'' sau tai nạn cách đây 2 năm - ảnh 5

Trái tim của Pagani Zonda HP Barchetta là khối động cơ V12 hút khí tự nhiên 7.3L được lắp ráp thủ công bởi AMG, công suất tối đa 800 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm.

Pagani Zonda HP Barchetta ''hồi sinh'' sau tai nạn cách đây 2 năm - ảnh 6

Tại thời điểm ra mắt, chiếc xe có giá khoảng 17,8 triệu USD. Chiếc Zonda HP Barchetta đầu tiên là món quà sinh nhật 60 tuổi của nhà sáng lập Horacio Pagani, trong khi tung tích của chiếc thứ 2 vẫn còn là bí ẩn.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.