Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ông chủ Bảo Tín Mạnh Hải: Nghệ nhân ưu tú của "gia tộc vàng" nổi tiếng nhất Hà Nội, 5 lần liên tiếp là đại biểu HĐND thành phố

Thời trang 15/05/2024 - 20:09

Bảo Tín Mạnh Hải là một trong 17 doanh nghiệp kinh doanh, mua bán vàng miếng hợp pháp tại Việt Nam do Ngân hàng Nhà nước cấp phép.

Ông Vũ Mạnh Hải được biết đến là Chủ tịch của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải, là một trong 5 đại gia vàng nắm giữ thị trường vàng bạc đá quý tại Hà Nội: Bảo Tín Mạnh Hải, Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Thanh Vân, Bảo Tín Hồng Quân và Bảo Tín Hoàng Long.

Ông chủ Bảo Tín Mạnh Hải: Nghệ nhân ưu tú của

Thành viên của "gia tộc vàng" nổi tiếng nhất Hà Thành

Từ những mẹt bán ốc luộc, bán chè ở chợ rồi truyền tay bán hộ vàng cho người dân xung quanh, cửa hàng vàng đầu tiên của cụ Lương Thị Điểm - mẹ của ông Hải đã ra đời. Thời bấy giờ nổi tiếng với tên gọi "Nhà vàng Bảo Tín", sau đó phát triển thành doanh nghiệp và ngày càng lớn mạnh với 5 nhánh "Bảo Tín" của 5 người con.

Trong đó người con cả là ông Vũ Minh Châu với Bảo Tín Minh Châu, người con thứ là ông Vũ Mạnh Hải, người sáng lập nên Bảo Tín Mạnh Hải. Năm 1992, cửa hàng đầu tiên của Bảo Tín Mạnh Hải ra đời trên đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Sau hơn 30 năm hoạt động và phát triển, Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải đã có 11 cơ sở kinh doanh trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận khác.

Ông chủ Bảo Tín Mạnh Hải: Nghệ nhân ưu tú của

Bảo Tín Mạnh Hải là một trong 17 doanh nghiệp kinh doanh, mua bán vàng miếng hợp pháp tại Việt Nam do Ngân hàng Nhà nước cấp phép. Bảo Tín Mạnh Hải còn cho ra mắt dòng sản phẩm độc quyền "Nhẫn vàng ép vỉ 999.9 Kim Gia Bảo", sản phẩm quen thuộc với người dân Thủ đô.

Ông chủ Bảo Tín Mạnh Hải: Nghệ nhân ưu tú của

Năm 2022, Bảo Tín Mạnh Hải xác nhận kỷ lục Việt Nam với cặp nhẫn cưới khổng lồ mang tên "Hạnh Phúc", có khắc tên các cặp đôi là những khách hàng của công ty trong suốt hơn 30 năm qua.

Ông chủ Bảo Tín Mạnh Hải: Nghệ nhân ưu tú của

Cặp nhẫn cưới được thực hiện bởi 16 nghệ nhân, thợ giỏi của Bảo Tín Mạnh Hải, do trực tiếp nghệ nhân Vũ Mạnh Hải lên ý tưởng và chỉ đạo sản xuất với kích thước khổng lồ.

Theo báo Doanh Nghiệp, năm 2022 doanh thu thuần Bảo Tín Mạnh Hải tăng đột biến lên mức 934 tỷ đồng, cao hơn rất nhiều so với 2 năm trước đó (năm 2020 và 2021 lần lượt đạt 79.1 tỷ đồng va 64.9 tỷ đồng). Nhờ đó, lãi ròng công ty đạt 1.8 tỷ đồng, trong khi năm 2021 lỗ 2.7 tỷ đồng và 2020 lỗ 1.9 tỷ đồng.

Tại thời điểm ngày 31/12/2022, tổng tài sản của Bảo Tín Mạnh Hải đạt 162.3 tỷ đồng, tăng gần 67% so với số đầu kỳ. Về cơ cấu nguồn vốn, vốn chủ sở hữu ở mức 98 tỷ đồng (tăng 1.9%), nợ phải trả 64.3 tỷ đồng (tăng gấp hơn 64 lần).

Ông chủ Bảo Tín Mạnh Hải: Nghệ nhân ưu tú của

Chủ tịch Hội nghệ nhân, 5 lần liên tiếp là Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố

Ông Vũ Mạnh Hải là người con thứ sinh ra trong gia đình có truyền thống kim hoàn, và thương hiệu Bảo Tín Mạnh Hải của ông đóng góp không nhỏ vào sự lớn mạnh và phát triển của đại gia đình Bảo Tín.

Ông chủ Bảo Tín Mạnh Hải: Nghệ nhân ưu tú của

Cụ Lương Thị Điểm và ông Vũ Mạnh Hải.

Xuất phát điểm truyền thống gia đình là buôn bán vàng nên ông Vũ Mạnh Hải đã có cơ hội tìm hiểu và tiếp thu những kỹ thuật kim hoàn từ khi còn nhỏ. Khi mới 16 tuổi, ông Vũ Mạnh Hải đã thành thạo nghề kim hoàn và tự tay vẽ mẫu, chế tác từng món trang sức vàng mỹ nghệ để bán.

Ông khẳng định chữ tín của thương hiệu Bảo Tín Mạnh Hải bằng những sản phẩm trang sức thủ công mỹ nghệ được chế tác tinh xảo. Năm 2020, ông Vũ Mạnh Hải được Bộ trưởng Bộ Công Thương đích thân trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú".

Ông chủ Bảo Tín Mạnh Hải: Nghệ nhân ưu tú của

Cũng theo thông tin trên báo Doanh Nghiệp, ông Vũ Mạnh Hải là Chủ tịch Hội Nghệ nhân, thợ giỏi Hà Nội, đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Kinh tế - Xã hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.

Ông Vũ Mạnh Hải vừa là "ông trùm buôn vàng", vừa là nghệ nhân ưu tú được Bộ Công Thương trao tặng, và đã có 5 lần liên tiếp trở thành Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố (HĐND) các nhiệm kỳ: 1999-2004, 2004-2011, 2011-2016, 2016-2021.

Ông chủ Bảo Tín Mạnh Hải: Nghệ nhân ưu tú của

Rất nhiều những tác phẩm chế tác của ông được lựa chọn phục vụ cho công tác đối ngoại của lãnh đạo thành phố như:

- Năm 2016, nghiên cứu và chế tác sản phẩm "Khuê Văn Các" chất liệu bằng đồng mạ vàng 24K.

- Năm 2019 với 3 bộ sản phẩm tên gọi "Thành phố vì hòa bình".

- Bộ trang sức "Hà Nội 1.000 năm văn hiến" bằng bạc 9.25 gắn đá quý, vòng đeo cổ bằng bạc 9.25 gắn đá Topaz tự nhiên "Thành phố vì hòa bình" được dùng làm quà tặng cho Tổ chức UNESCO.

- Bộ trang sức với tên gọi "Tình yêu thiên nhiên" gắn đá quý, vàng 18K được Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội xác nhận.