Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ồn ào sai phạm của Harry - Meghan Markle

Giải trí 15/05/2024 - 23:53

Phía Harry và Meghan Markle cho biết Quỹ Archewell vẫn hoạt động bình thường, tuân thủ quy định của luật pháp Mỹ về việc đóng thuế, kêu gọi và giải ngân tiền từ thiện.

Theo Pagesix, Quỹ từ thiện mang tên Archewell của Hoàng tử Harry và Meghan Markle hoạt động trở lại sau khi bị điều tra, cáo buộc có nhiều sai phạm.

"Chúng tôi tích cực điều tra tình hình và có thể xác nhận rằng Quỹ Archewell luôn tuân thủ quy định và đang hoạt động ở trạng thái tốt. Các khoản thanh toán đến hạn được thực hiện nhanh chóng và phù hợp với quy trình, thủ tục của IRS (Sở Thuế vụ Mỹ). Hơn nữa, các thủ tục giấy tờ cần thiết đã được nộp, xem xét và không phát hiện sai phạm", đại diện truyền thông của nhà Sussex nói với Page Six.

Harry - Meghan Markle và những người đứng đầu Quỹ Archewell nói họ ngạc nhiên trước tin tức tổ chức từ thiện có sai phạm. Tổ chức nhanh chóng khắc phục tình hình, nhưng vẫn bị trì hoãn trong việc giải quyết điều tồn đọng do nhà Sussex bận công tác ở Nigeria.

Ồn ào sai phạm của Harry - Meghan Markle - ảnh 1

Harry và Meghan Markle đang công tác ở Nigeria giữa ồn ào từ thiện.

Theo Page Six, số tiền Quỹ Archewell còn nợ là khoảng 200 USD, không bao gồm phí chậm trả.

Trước đó, quỹ từ thiện của Harry - Meghan Marle bị Cơ quan đăng ký Tổ chức từ thiện và gây quỹ của California, Mỹ đánh giá là "phạm pháp". Cơ quan yêu cầu phía Harry ngừng kêu gọi quyên góp và sử dụng tiền.

Trong thư gửi Quỹ Archewell, ông Rob Bonta, Tổng chưởng lý bang California, cáo buộc nhà Sussex không nộp báo cáo bắt buộc hàng năm và đóng phí gia hạn.

"Tổ chức từ thiện bị liệt vào danh sách nợ quá hạn sẽ mất uy tín, bị cấm tham gia vào các hành vi kêu gọi quyên góp, giải ngân quỹ từ thiện. Tổ chức cũng bị đóng phạt, có nguy cơ bị đình chỉ, thu hồi giấy phép hoạt động", ông Rob Bonta viết trong thư.

Theo Telegraph, Harry và Meghan đã gửi tài liệu và séc nhưng bị thất lạc, chưa đến được cơ quan có thẩm quyền. Họ biết thông tin tấm séc bị mất khi nhận được thông báo vào ngày 3/5.

Harry và Markle thành lập Quỹ Archewell sau khi tuyên bố rời Hoàng gia Anh, sang Mỹ sống từ năm 2020. Nhóm Archewell bao gồm quỹ từ thiện phi lợi nhuận, các bộ phận kinh doanh vì lợi nhuận Archewell Audio và Archewell Productions, tập trung vào sản xuất phương tiện truyền thông.

Những cuốn sách hay về ngành Công nghiệp Giải trí

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.