Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

ODC Asia 2022 - Đại tiệc hoành tráng bậc nhất trong ngành trò chơi điện tử

Công nghệ 30/09/2022 - 17:03

OneUniverse Developers Conference Asia 2022 (ODC Asia 2022) là sự kiện về Game, Web3.0 được công ty OneUniverse lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Sự kiện đã mang đến cho các khách mời cái nhìn khách quan về tình hình phát triển ngành công nghiệp game thông qua sự chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành đến từ Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam, đồng thời mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho thế hệ trẻ trong tương lai.

Cơ hi chinh phc th trưng t đô

Có thể nói, ngành công nghiệp game toàn cầu đang phát triển không ngừng nhờ sự phổ biến của Internet, các thiết bị công nghệ di động đặc biệt là điện thoại thông minh. Theo ước tính, ngành game có thể đạt được doanh thu hơn 200 t đô vào năm 2023. Cũng theo khảo sát, thì Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển ngành game nhanh nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương bên cạnh các quốc gia đã phát triển như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường game Việt Nam hiện vẫn còn khá mới và chưa được khai phá hết tiềm năng nội tại. Vẫn còn rất nhiều dư địa cho các nhà phát triển game tham gia và tạo dựng thương hiệu, chiếm lĩnh thị phần toàn cầu.

ODC Asia 2022 - Đại tiệc hoành tráng bậc nhất trong ngành trò chơi điện tử - ảnh 1

Sự kiện ODC Asia 2022 được tổ chức bởi công ty OneUniverse VN

Đnh hưng phát trin ngành công nghip trò chơi

Hiện nay, nhiều  dự án game  được phát triển  bởi các game studio Việt Nam đã tạo tiếng vang lớn cho thị trường game quốc tế. Nhận thấy nhu cầu ngày càng cao về ngành, sự kiện ODC Asia 2022 do công ty OneUniverse VN tổ chức với mong muốn góp phần định hướng sự phát triển, và mở ra các cơ hội hợp tác trong ngành công nghiệp công nghệ  rất giá trị trong tương lai.

ODC Asia 2022 - Đại tiệc hoành tráng bậc nhất trong ngành trò chơi điện tử - ảnh 2

Ông Edward Choi, Giám đốc thương hiệu của OneUniverse phát biểu tại sự kiện


Tại sự kiện, ông Edward Choi, Giám đốc thương hiệu của OneUniverse cho biết: "Vi cương v là mt doanh nghip đang phát trin mnh m và dn đu trong ngành gia công thiết kế game ti Hàn Quc, OneUniverse đang hưng đến tham vng tr thành studio phát trin game dn đu toàn cu. Đ cng c cho hành trình này, s kin ODC Asia 2022 đưc t chc vi mc đích chia s kinh nghim và tm nhìn ca nhng ngưi đã có nhiu năm hot đng trong ngành. Đng thi, to ra mt sân chơi rng ln đ kết ni các nhà đu tư và doanh nghip đang hot đng trong th trưng. Hơn hết, chúng tôi mong mun thu hút s chú ý ca các nhà đu tư trong và ngoài nưc cũng như to ra nhiu cơ hi vic làm cho lc lưng lao đng tr đam mê vi ngành."

Din đàn giao lưu ca các chuyên gia

Với sự tham gia của hơn 250 khách mời từ các công ty phát hành game, các studio phát triển game, và các thầy cô giáo, sinh viên các trường thiết kế, sự kiện ODC Asia 2022 đã chứng minh được sức hút của mình và của ngành công nghiệp game đối với cộng đồng.

ODC Asia 2022 - Đại tiệc hoành tráng bậc nhất trong ngành trò chơi điện tử - ảnh 3

Ông Chun DongJin, Nguyên Giám đốc Điều hành công ty Blizzard Entertainment KR chia sẻ về bí quyết thành công trong ngành


Tại đây, 12 chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam,  dày dặn kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tựu trong ngành, đã chia sẻ đa dạng chủ đề như xu hướng phát triển game trong thời đại Web3.0, bí quyết thành công trong lĩnh vực trò chơi điện tử hay cơ hội nghề nghiệp cho thế hệ trẻ tại Việt Nam… Không những thế, các chủ đề chuyên sâu và mới mẻ cũng được đề cập trong sự kiện.

ODC Asia 2022 - Đại tiệc hoành tráng bậc nhất trong ngành trò chơi điện tử - ảnh 4

Ông Kim Hyosub, Nguyên CEO krafton Studio chia sẻ câu chuyện hình thành thành công của PUBG trên thị trường toàn cầu


Với tốc độ phát triển của ngành game hiện tại, những chủ đề chia sẻ như một lời giải đáp, một nguồn thông tin uy tín, để khách mời tham dự có cái nhìn tổng quan mở ra nhiều cơ hội phát triển trong ngành.

Gii thưng giá tr dành cho ngưi tham d

Bên cạnh những giây phút chia sẻ thông tin và kinh nghiệm của 12 diễn giả, sự kiện còn có khu vực tư vấn và hướng nghiệp để trả lời các thắc mắc đến các bạn trẻ mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

ODC Asia 2022 - Đại tiệc hoành tráng bậc nhất trong ngành trò chơi điện tử - ảnh 5

Khu vực tư vấn tuyển dụng được nhiều bạn trẻ quan tâm


Ngoài việc chia sẻ thông tin, kiến thức hữu ích , sự kiện còn thu hút phần lớn sự chú ý bởi phần thưởng cho tiết mục bốc thăm may mắn với các phần quà công nghệ rất giá trị như: điện thoại Samsung Galaxy Flip 4, máy chơi game cầm tay Nintendo, tai nghe Sony.

ODC Asia 2022 - Đại tiệc hoành tráng bậc nhất trong ngành trò chơi điện tử - ảnh 6

Giải thưởng cao nhất Samsung Galaxy Flip 4 đã tìm được chủ nhân là bạn sinh viên ngành thiết kế


Thông qua sự kiện ODC Asia 2022, công ty OneUniverse mong muốn đây sẽ là sân chơi thường niên dành cho các doanh nghiệp trong ngành, đồng thời tạo nên sự kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng trên toàn cầu.

Tại đây, cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ được mở ra dành cho những bạn  trẻ, đam mê thiết kế,  sáng tạo, luôn nỗ lực phát triển sự nghiệp trong ngành công nghiệp thú vị này.

Công ty TNHH OneUniverse VN hiện đang mở rộng tuyển dụng cho các vị trí họa sĩ thiết kế 2D, 3D và cả 3D trainee cho sinh viên chưa có kinh nghiệm.

Nếu bạn mong muốn được thể hiện bản thân trong môi trường năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, thì đừng ngại ứng tuyển cho chúng tôi qua địa chỉ email: [email protected] hoặc fanpage ti đây. Vũ trụ OneUniverse luôn sẵn sàng chào đón các bạn.