Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nữ idol 16 tuổi bị bạo lực mạng: Thẳng tay báo cáo bình luận ác ý, bật khóc khi được an ủi

Giải trí 16/05/2024 - 00:55

Phản ứng của nữ idol 16 tuổi khi bị antifan tấn công trên sóng livestream khiến fan xót xa.

Nữ idol 16 tuổi bị bạo lực mạng

Tối 14/5, ILLIT - nhóm nữ tân binh nhà HYBE có buổi livestream giao lưu cùng fan trên nền tảng Weverse. Tâm điểm đổ dồn vào thành viên 16 tuổi Wonhee. Trong khi các chị em vui vẻ, trả lời bình luận của fan thì cô nàng khá trầm ngâm. Nhiều người hâm mộ tinh ý Wonhee đang báo cáo những bình luận ác ý hiện lên trên màn hình livestream. Khoảnh khắc này khiến fan không khỏi xót xa.

Nữ idol 16 tuổi bị bạo lực mạng: Thẳng tay báo cáo bình luận ác ý, bật khóc khi được an ủi - ảnh 1

ILLIT livestream tối 14/5

Nữ idol 16 tuổi bị bạo lực mạng: Thẳng tay báo cáo bình luận ác ý, bật khóc khi được an ủi - ảnh 2

Wonhee (ngoài cùng bên phải) trầm ngâm khác lạ

Biểu cảm của Wonhee khi báo cáo bình luận ác ý viral trên nhiều nền tảng. Nữ idol cúi gầm mặt, thể hiện rõ sự buồn rầu và bấm report liên tục trong vài chục giây. Trong khi đó, các thành viên ILLIT vẫn cười nói giao lưu, đọc những lời nhắn fan gửi đến.

Wonhee đọc bình luận ác ý, report ngay trên sóng livestream

Nữ idol 16 tuổi bị bạo lực mạng: Thẳng tay báo cáo bình luận ác ý, bật khóc khi được an ủi - ảnh 3

Wonhee tỏ rõ thái độ buồn bã khi đọc bình luận ác ý

Cũng trong livestream này, fan bắt gặp khoảnh khắc Wonhee hào hứng khi đọc được một bình luận động viên nhóm. Có thể thấy, nữ idol 16 tuổi hoàn toàn không che giấu suy nghĩ khi đứng trước ống kính. Cô hồn nhiên biểu lộ cảm xúc, từ buồn bã, thất vọng cho đến vui vẻ khi được fan nhắn gửi yêu thương. Sự đối lập trong cùng một khung hình làm gợi nên nhiều suy ngẫm.

Nữ idol 16 tuổi bị bạo lực mạng: Thẳng tay báo cáo bình luận ác ý, bật khóc khi được an ủi - ảnh 4

Nữ idol 16 tuổi hạnh phúc khi có fan gửi bình luận động viên

Vì sao nên nỗi?

Thời gian qua, ILLIT bị cuốn vào cuộc đấu tố giữa Min Hee Jin và tập đoàn chủ quản HYBE. Nữ CEO ADOR tố HYBE sao chép NewJeans để tạo nên ILLIT. Do đó, nhóm nữ của BELIFT LAB bị gắn mác "bản sao", bị nhiều thành phần tấn công bằng những lời lẽ gay gắt trên MXH. Chưa hết, ILLIT còn liên tục dính tranh cãi tài năng. Nhóm bị chỉ ra kỹ năng hát yếu kém, encore thảm hoạ và mới đây là hát nhép. Trong số đó, Wonhee hiện là cái tên bị chỉ trích nhiều nhất.

Nữ idol 16 tuổi bị bạo lực mạng: Thẳng tay báo cáo bình luận ác ý, bật khóc khi được an ủi - ảnh 5

Wonhee - thành viên ILLIT được tuyển vì visual xinh tươi đúng xu hướng

Trong 1 video đang lan truyền trên MXH, Wonhee là người biểu diễn đầu tiên nhưng lại quên... nhép ngay chính phân đoạn của mình khiến nhóm bị lộ việc dùng "chiêu trò" ngay trên chính chương trình hát live. Sân khấu biểu diễn của nhóm tại Nhật cũng bị "mổ xẻ", Wonhee bị dân tình chỉ ra nhiều phân đoạn không hát, nhảy thiếu nhiệt. Lỗ hổng kỹ năng khiến cô nàng đối diện với không ít bình luận ác ý.

Nữ idol 16 tuổi bị bạo lực mạng: Thẳng tay báo cáo bình luận ác ý, bật khóc khi được an ủi - ảnh 6

Khoảnh khắc hát nhép đang bị chỉ trích trên MXH

Wonhee sinh năm 2007, hiện chỉ mới 16 tuổi. Cô nàng gia nhập HYBE khi được tập đoàn mời về làm thực tập sinh nhờ visual tươi mới, chuẩn xu hướng. Trước khi tham gia chương trình sống còn R U Next và giành được suất debut chung cuộc, Wonhee chỉ có 1 tháng luyện tập kỹ năng. Do đó, kỹ năng idol của Wonhee nhiều thiếu sót, thậm chí còn không được đánh giá ở mức cơ bản. Việc nóng vội cho Wonhee debut khiến dân tình ngán ngẩm, chỉ trích HYBE "sản xuất idol mì ăn liền".

Nữ idol 16 tuổi bị bạo lực mạng: Thẳng tay báo cáo bình luận ác ý, bật khóc khi được an ủi - ảnh 7

Việc nóng vội cho Wonhee debut khiến dân tình ngán ngẩm, chỉ trích HYBE "sản xuất idol mì ăn liền"

Việc này cũng đã kéo đến làn sóng tiêu cực tấn công nữ idol 16 tuổi. Còn quá thiếu sót trong việc làm idol, bị công chúng phàn nàn là điều dễ hiểu. Nhưng mọi chuyện đang ngày càng đi xa khi một bộ phận cư dân mạng "độc hại" không chỉ dừng lại ở việc nhận xét kỹ năng, mà biến tướng thành mạt sát, thậm chí dồn idol đến đường cùng. Không ít thần tượng đã bị vấn đề tâm lý, lựa chọn cái kết cực đoan vì áp lực dư luận.

Chỉ mới 16 tuổi đã bị bạo lực mạng, dân tình cực kỳ lo lắng cho Wonhee. Người hâm mộ yêu cầu HYBE có biện pháp xử lý, bảo vệ nghệ sĩ bên cạnh đó lên án việc bạo lực mạng thần tượng.

Nữ idol 16 tuổi bị bạo lực mạng: Thẳng tay báo cáo bình luận ác ý, bật khóc khi được an ủi - ảnh 8

Chỉ mới 16 tuổi đã bị bạo lực mạng, dân tình cực kỳ lo lắng cho Wonhee

Phản ứng của Knet:

- Tôi ghét cách HYBE tạo ra nhóm này nhưng tôi lựa chọn không ủng hộ bất cứ sản phẩm nào của họ thay vì cứ dí theo họ rồi gõ ra những lời ác ý.

- HYBE chính là kẻ đã gây ra tình trạng này.

- Đây là lần đầu tiên tôi thấy một idol trực tiếp báo cáo những bình luận ác ý.

- Ôi, phần bình luận thật ghê rợn, tại sao mọi người lại ủng hộ chuyện bạo lực mạng một đứa con nít chứ? Chỉ vì nó nổi tiếng nên nó xứng đáng nhận lại những lời như vậy sao? Tất cả các câu chuyện xảy ra đều do GĐST và HYBE tệ hại, nói gì đi nữa ILLIT cũng chỉ là những con rối cho bọn họ điều khiển thôi.

- Chúng ta bảo vệ NewJeans vì họ là những đứa trẻ nhỏ tuổi nhưng lại quay ra chỉ trích ác ý với ILLIT mà không nhớ rằng ILLIT cũng là mấy đứa nhóc thôi.....

- Wonhee đã rất mạnh mẽ, nếu là tôi nhận được những lời nói cay độc như thế thì chắc tôi phải trốn ở nhà suốt đời.

- HYBE đưa một đống rác ra và bắt mấy đứa nhỏ phải dọn dẹp chúng.

- Nhân viên chắc chắn biết rằng sẽ có rất nhiều bình luận ác ý nhưng vẫn đưa cho chúng nó đọc sao? Làm việc kiểu gì vậy? Đây là cách mà công ty đối xử với idol đó hả. Bắt idol phải đi dọn dẹp những thứ dơ bẩn do công ty tạo ra.

- Mỗi lần có bất cứ idol nào có vấn đề về tâm lý vì sự ác ý của cộng đồng mạng thì mọi người lại thương xót, đóng vai người lành mạnh. Nhưng sau đó lại tiếp tục đi công kích vào các nghệ sĩ khác.

- Qua những thứ như vậy, tôi cảm thấy Jang Wonyoung quả là tâm lý cứng. Từ lúc Producer 48 đã bị chỉ trích dữ dội chỉ vì đạt hạng 1 cho tới tận bây giờ re-debut với IVE vẫn bị chửi vì quá nổi bật, ngay cả việc ăn uống hay đi đứng thế nào cũng bị soi mói và công kích nhưng chưa bao giờ thấy em ấy mất tinh thần. Người nổi tiếng nên luyện được tâm lý như Jang Wonyoung đi.