Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

NÓNG: Báo cáo Bộ Công an vụ tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 1 nam sinh

Xã hội 29/09/2022 - 17:26

Tại đây, 2 nam sinh đã thừa nhận các hành vi vi phạm, gồm: Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; người từ đủ 16

Sáng 29-9, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đã nắm được kết quả xác minh ban đầu liên quan clip dài hơn 5 phút ghi lại hình ảnh 3 cán bộ, chiến sĩ công an đánh 1 nam sinh vi phạm luật giao thông.

ADVERTISEMENT

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 25-9, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn qua phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự và Cơ động của Công an thị xã Vĩnh Châu – gồm: Đại úy Hứa Trường An, Phó Đội trưởng, tổ trưởng; đại úy Châu Minh Trung; trung úy Nguyễn Quang Thái; đại úy Trần Minh Đời và thượng úy Đoàn Tấn Phong – phát hiện 1 học sinh điều khiển me máy chở một học sinh khác đi ngược chiều, nghi sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Khi tổ tuần tra ra tín hiệu dừng phương tiện, nam sinh điều khiển xe không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng qua các tuyến đường Nam Sông Hậu – Lê Lai – Trưng Nhị – 30 Tháng 4 – Huyện lộ 43 – Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải) với quãng đường khoảng 30 km. Khi đến địa bàn ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải (khu vực cơ sở thu mua tôm ông Sái) thì lực lượng làm nhiệm vụ mới dừng được phương tiện này.

NÓNG: Báo cáo Bộ Công an vụ tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 1 nam sinh - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

1 CSGT và 1 CSTT ’song phi’ vào nam sinh vi phạm luật giao thông. Ảnh cắt ra từ clip

Do quá bức xúc trước hành vi của 2 nam sinh, 3 cán bộ, chiến sĩ công an là Thái, Trung và Phong không kiềm chế được nên đã có hành vi bạo lực với 2 em này, bị camera giám sát của nhà kho ghi lại hình ảnh. Sau đó, tổ công tác đưa người và phương tiện về trụ sở công an xã để làm việc.

Tại đây, 2 nam sinh đã thừa nhận các hành vi vi phạm, gồm: Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi mà điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100 cm 3.

ADVERTISEMENT

Trước vụ việc gây bức xúc trong dư luận, đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, đã có báo cáo ban đầu lên Bộ Công an và chỉ đạo tạm đình chỉ 4 cán bộ, chiến sĩ trong tổ tuần tra; đồng thời yêu cầu Công an thị xã Vĩnh Châu báo cáo toàn bộ vụ việc.

‘Cán bộ, chiến sĩ nào sai đến đâu, xử lý nghiêm đến đó’ – đại tá Lâm Thành Sol khẳng định.

Youtuber Lê Chí Thành lĩnh thêm án 3 năm tù

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Lê Chí Thành đã ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Theo cáo trạng, qua công tác quản lý nhà nước và đấu tranh tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phát hiện tài khoản Facebook Lê Chí Thành của Lê Chí Thành (SN 1983, ngụ Tân Đức, Hàm Tân, Bình Thuận, nguyên cán bộ Công an) đăng tải một số bài viết và video clip có nội dung xuyên tạc, sai sự thật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân.

NÓNG: Báo cáo Bộ Công an vụ tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 1 nam sinh - ảnh 2
Bị cáo Lê Chí Thành đang trong đang trả lời câu hỏi của HĐXX.

ADVERTISEMENT

Ngày 18/12/2020, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã có công văn kèm theo các chứng cứ gửi Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xác minh, xử lý theo quy định.

Video đăng tải ngày 30/7/2020 trên tài khoản Facebook Lê Chí Thành có tiêu đề "Đại tá Lê Bá Thụy có rất nhiều tài sản giá trị lớn, tiền ở đâu ra mà có" với nội dung cho rằng Đại tá Thụy có nhiều căn nhà, rẻ nhất hơn 3 tỷ đồng, căn nhà đang ở khoảng 30 tỷ đồng.

Cũng trong video này, Thành cho rằng việc kỷ luật và tước danh hiệu CAND đối với Thành là lạm quyền và sai quy định... Ngoài ra Thành còn đăng clip xuyên tạc, sai sự thật cho rằng ngành Công an bảo vệ cho sai phạm...

Ông Lê Bá Thụy, được xem là bị hại, cho rằng việc Lê Chí Thành phát các clip xuyên tạc sai sự thật về ông đã phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và gia đình ông. Ông Thụy đề nghị tòa xử bị cáo theo quy định của pháp luật, nhưng không yêu cầu bồi thường dân sự.

Trước đó, Thành đã bị TAND TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) tuyên phạt 2 năm tù và tại phiên phúc thẩm TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên y án đối với Lê Chí Thành về tội "Chống người thi hành công vụ". Tổng hợp mức án Lê Chí Thành phải chịu hình phạt là 5 năm tù giam, tính từ 14/4/2021 (thời điểm bị bắt tạm giam)

Ông Nguyễn Đức Chung được trả lại 2 căn chung cư cao cấp, nhà đất Sau khi nộp 25 tỷ đồng khắc phục hậu quả, ông Nguyễn Đức Chung ngoài được giảm án còn được trả 2 căn hộ chung cư cao cấp, nhà đất. Chiều 22/6, TAND cấp cao tại Hà Nội đưa ra phán quyết vụ cựu Chủ tịch Hà Nội...

Chia sẻ