Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nỗ lực đậu chuyên Văn, nữ sinh TPHCM làm một mạch 16 trang giấy

Giáo dục 09/06/2023 - 08:48

Ngay sau khi kết thúc môn thi, Hồng Ngọc reo vui với mẹ đang đón đợi bên ngoài cổng trường và tự tin có một kết quả khả quan trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM.

Em Lê Hồng Ngọc (học sinh Trường THCS Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh) bày tỏ tâm trạng vui tươi, phấn khởi ngay sau buổi thi chuyên môn Văn vào chiều 7/6 tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du (quận 10).

Chia sẻ với Tiền Phong, Hồng Ngọc cho biết đã làm bài “siêu tốt” với 16 mặt giấy chuyển tải thông tin trả lời các nội dung của đề thi.

“Con viết không kịp thở, không có thời gian xem các bạn trong phòng làm bài thế nào. Lúc xin giấy thêm con thấy mặt giám thị hơi ngỡ ngàng”, nữ sinh hóm hỉnh chia sẻ việc làm bài trước đó và mong điểm cao để có thể tiếp tục theo đuổi con đường chuyên văn.

Nỗ lực đậu chuyên Văn, nữ sinh TPHCM làm một mạch 16 trang giấy - ảnh 1

Hồng Ngọc reo vui sau buổi thi môn chuyên cuối kỳ thi vào lớp 10 tại điểm thi THPT Nguyễn Du. Nữ sinh cho biết có sở thích nghe nhạc và yêu thích môn Văn (Ảnh: Ngô Tùng)

Nỗ lực đậu chuyên Văn, nữ sinh TPHCM làm một mạch 16 trang giấy - ảnh 2

Nữ sinh và mẹ lưu niệm phía trước ngôi trường mang tên đại thi hào, danh nhân văn hóa Nguyễn Du

Theo tính toán sơ bộ của mình, Ngọc cho rằng kết quả làm bài đủ điểm đậu theo điểm chuẩn năm ngoái, tuy nhiên cô học trò cũng băn khoăn không biết năm nay điểm chuẩn có tăng thêm.

Ngay sau buổi thi cuối kỳ thi vào lớp 10, Hồng Ngọc cùng mẹ liền bay ra Quảng Ninh để thư giãn trước khi bắt đầu học kỳ hè. Nữ sinh cho biết quê ở Quảng Ninh, nhưng sau đó vào TPHCM học tập từ những năm cấp 1 đến nay. “Lúc mới vào TPHCM học, con phải ‘đua’ với các bạn rất nhiều”, nữ sinh bộc bạch.

Cô học trò nhỏ cho biết thêm, mới đây đã tham gia và đạt giải ở cuộc thi học sinh giỏi môn Văn cấp quận, nhưng khi thi cấp thành phố thì rớt vì hụt mất 0,5 điểm. Đến nay, Hồng Ngọc vẫn chưa thôi tiếc nuối với kết quả này.

Chia sẻ ước mơ nghề nghiệp, Hồng Ngọc nói muốn làm luật sư và bước đệm ban đầu là vào trường Luật. Ngay từ khi còn học lớp 2, cô bé đã nghĩ đến công việc tương lai này. “Lúc đó ba mẹ tưởng con thích luật là cho vui. Nhưng rồi mọi người nhận ra đó là đam mê thật của con”, Ngọc bày tỏ quyết tâm.

Nỗ lực đậu chuyên Văn, nữ sinh TPHCM làm một mạch 16 trang giấy - ảnh 3
Nỗ lực đậu chuyên Văn, nữ sinh TPHCM làm một mạch 16 trang giấy - ảnh 4

Ngay sau buổi thi, hai mẹ con có chuyến nghỉ hè bên người thân ngoài Bắc. “Mẹ quyết định cho con về Quảng Ninh vì đó là quê con và cũng để ‘xả hơi’ một thời gian trước khi con ôn luyện học kỳ hè. Dịp này cũng về giỗ bà nữa”, Hồng Ngọc chia sẻ

Nỗ lực đậu chuyên Văn, nữ sinh TPHCM làm một mạch 16 trang giấy - ảnh 5

Bên lề kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn TPHCM năm nay, chúng tôi còn ghi nhận nhiều hình ảnh, câu chuyện ấm áp, thi vị khác. Trong ảnh: Chị Ngô Thị Ngọc Yến (ngụ quận 11) gửi tặng bút viết, nước suối cùng lời chúc đến các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến. Chị Yến cho biết có con thi vào lớp 10 ở điểm thi này nên phát tâm thực hiện nghĩa cử này như một lời chúc tốt đẹp dành cho các bạn đồng trang lứa con mình. Suốt các buổi thi, chị đều gửi tặng các phần quà động viên đến các sĩ tử.

Nỗ lực đậu chuyên Văn, nữ sinh TPHCM làm một mạch 16 trang giấy - ảnh 6

Người thân chỉnh sửa trang phục cho “sĩ tử” trước khi vào điểm thi

Nỗ lực đậu chuyên Văn, nữ sinh TPHCM làm một mạch 16 trang giấy - ảnh 7

Người mẹ mang theo máy tính làm việc và dõi theo vào nơi con mình đang làm bài