Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

''Nhà bị mối nên bán'', nghĩa là gì? Nhà bị mối thì làm sao và có phải phong thủy xấu?

Nhà đất 12/02/2024 - 07:48

Từ xa xưa có nhiều ý kiến cho rằng không nên mua nhà bị mối mọt, nếu nhà bị mối thì nên bán đi! Tại sao lại như vậy?

Câu nói nhà có mối thì phải bán có nghĩa là gì?

Nguyên nhân chủ yếu là do mối phá hoại, nếu nhiều ngôi nhà trong nhà bị mối xâm nhập thì tường nhà, đồ đạc sẽ bị mối mọt phá hoại nên có người nói nhà có mối thì phải bán. Nhưng nếu có nhu cầu vẫn cần ở thì nhất định không nên bán, có thể tìm cách giải quyết bằng cách nhờ đến người chuyên chữa và phòng trị mối.

''Nhà bị mối nên bán'', nghĩa là gì? Nhà bị mối thì làm sao và có phải phong thủy xấu? - ảnh 1

Nhà bị mối mọt là phong thủy xấu?

Không, là do nhà bạn quá ẩm và loại gỗ bạn sử dụng là gỗ thông, bản thân gỗ thông có dầu mỡ và dễ bị sâu bọ nhất, cộng với nhiệt độ oi bức thì việc kiến ​​trắng xuất hiện là chuyện bình thường. Cái gọi là phong thủy là không phù hợp, vấn đề này khả năng tự mình có thể giải quyết, người làm đúng sẽ có phong thủy tốt.

''Nhà bị mối nên bán'', nghĩa là gì? Nhà bị mối thì làm sao và có phải phong thủy xấu? - ảnh 2

Mối nguy hiểm khi xuất hiện mối trong nhà

Có ba mức độ lây nhiễm của mối trong nhà. Một tổ kiến ​​duy nhất trong nhà là ổ nhiễm chính. Khi kiến ​​đường xuất hiện trong nhà có nghĩa là mối đã lập trại trong nhà, lúc này phải chuẩn bị tinh thần. Cẩn thận khi xử lý mối, phải diệt mối lây nhiễm sơ cấp, nếu không tổ mối bùng phát lớn, phản tác dụng. Và một khi có nhiều hơn hai hoặc ba tổ mối, hãy nhớ nhờ chuyên gia xử lý mối chuyên nghiệp giúp đỡ. Vì tự tay mình diệt hết mối là rất khó, nếu chỉ diệt được vài con và thì mối chắc chắn quay trở lại, thậm chí hàng xóm cũng khổ.

''Nhà bị mối nên bán'', nghĩa là gì? Nhà bị mối thì làm sao và có phải phong thủy xấu? - ảnh 3

Con mối.

Mối cực kỳ nguy hiểm và không được xem nhẹ. Khi mối xuất hiện trong nhà, bạn phải tìm cách diệt chúng một cách dứt điểm, nếu không, nhà cửa có thể bị rỗng ruột.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm