Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Người hâm mộ chỉ ra nguyên nhân khiến Gen.G sẽ khó lòng thành công ở giải quốc tế, lại là điều T1 có thừa

Game 12/02/2024 - 21:24

Gen.G sở hữu một điểm yếu chí mạng nhưng lại là ưu điểm lớn nhất trong lối chơi của T1.

Ở thời điểm trước khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán diễn ra, Gen.G đang là đội tuyển có thành tích bất bại trọn vẹn tại LCK Mùa Xuân 2024. Những tưởng những sự thay đổi mới có thể làm khó nhà đương kim vô địch LCK trong việc thích nghi, nhưng Gen.G cho thấy điều ngược lại. Canyon và Kiin cũng có những trận đấu xuất sắc và cho thấy họ hòa nhập rất tốt với các đồng đội mới. Đặc biệt, ngay trong ngày ra quân thì Gen.G đã có màn thị uy sức mạnh trước T1 đang là tân vương của làng LMHT sau chức vô địch CKTG 2023.

Người hâm mộ chỉ ra nguyên nhân khiến Gen.G sẽ khó lòng thành công ở giải quốc tế, lại là điều T1 có thừa - ảnh 1

Gen.G đang bất bại tại LCK Mùa Xuân 2024 tính đến trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Tuy nhiên, với một số fan, Gen.G vẫn sẽ khó làm nên chuyện kể cả có đặt chân đến MSI thêm lần nữa. Lập luận được đưa ra chính là: Gen.G cực kỳ thiếu linh hoạt trong việc xây dựng chiến thuật dựa trên các đối thủ khác nhau, đặc biệt là khi ra quốc tế. Ví dụ tiêu biểu được lấy từ chính CKTG 2023, khi Gen.G bại trận trước Bilibili Gaming và bị loại tức tưởi.

Người hâm mộ chỉ ra nguyên nhân khiến Gen.G sẽ khó lòng thành công ở giải quốc tế, lại là điều T1 có thừa - ảnh 2

Nhưng không ít fan vẫn tỏ ra kém niềm tin vào Gen.G kể cả khi họ có thể tham dự MSI 2024 sắp tới

Theo đó, dù Doran đã có được Aatrox - vị tướng rất mạnh xuyên suốt trong nhiều mùa giải vừa qua, đồng thời BLG còn để cho Gen.G có được Yone vào tay Chovy thì về cơ bản, BLG tuy thua ván đấu nhưng đó là do sự xuất sắc của Peyz và Doran. Yone của Chovy trong cả ván 3 gần như không có bất kỳ tác dụng nào, trong khi đây là vị tướng đáng lẽ đã phải là một nguồn sát thương chủ lực. Chính điều này đã cho thấy: BLG thực sự có cách khắc chế Chovy. Điều này tiếp tục lặp lại ở ván đấu quyết định khi BLG để cho Gen.G có được một đội hình rất khỏe, rất thuận tay như Akali (Chovy), Gnar (Doran) và Kai'Sa (Peyz). Nhưng kết quả, cả 3 tuyến của Gen.G đều sụp đổ.

Người hâm mộ chỉ ra nguyên nhân khiến Gen.G sẽ khó lòng thành công ở giải quốc tế, lại là điều T1 có thừa - ảnh 3

Gen.G không có quá nhiều bài vở linh hoạt mà thường tuân thủ chiến thuật và meta tuyệt đối nhưng lại dễ bị đối thủ bắt bài. Như BLG đã vô hiệu hóa Yone của Chovy dù vẫn thua trận

Gen.G là một đội thi đấu rất tuân thủ chiến thuật và đôi lúc còn có thể cho thấy sự cứng nhắc. Các lượt cấm chọn tướng của Gen.G không quá đa dạng, trừ một số đột biến như Lehends sử dụng Singed. Việc xác định những chủ lực quan trọng trong đội (Chovy và Peyz) cũng "giúp" các đội khác dễ nghiên cứu và khắc chế Gen.G hơn.

Người hâm mộ chỉ ra nguyên nhân khiến Gen.G sẽ khó lòng thành công ở giải quốc tế, lại là điều T1 có thừa - ảnh 4

Lối chơi của Gen.G khi ra quốc tế sẽ gặp nhiều khó khăn

Chưa kể, ở đấu trường quốc tế, các đội đều tiềm ẩn nhiều ẩn số. Và khả năng kém thích nghi với từng đối thủ khác nhau của nhà đương kim vô địch, hay sự táo bạo cần thiết, lại là điểm mạnh của T1. Có lẽ chưa ai quên, T1 đã không ngần ngại sử dụng lại các kèo Xạ Thủ Hỗ Trợ tại CKTG 2023 vừa qua dù mỗi trận đấu đều mang ý nghĩa sống còn.

Người hâm mộ chỉ ra nguyên nhân khiến Gen.G sẽ khó lòng thành công ở giải quốc tế, lại là điều T1 có thừa - ảnh 5

Và sự linh hoạt trong lối chơi lại là điểm mạnh nhất của T1

Điểm yếu của Gen.G thực tế đã không ít lần khiến đội tuyển này nhận thất bại, tiêu biểu là tại 2 giải đấu quốc tế năm ngoái. Có thể, Gen.G sẽ lại góp mặt ở MSI 2024 và xa hơn là CKTG 2024, nhưng họ có thể có kết quả tốt hay không thì chưa ai dám khẳng định chắc chắn được.https://gamek.vn/nguoi-ham-mo-chi-ra-nguyen-nhan-khien-geng-se-kho-long-thanh-cong-o-giai-quoc-te-lai-la-dieu-t1-co-thua-178240212005531954.chn

Theo Đời sống Pháp luật Copy link
Link bài gốc Lấy link