Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Ngược dòng thắng Hàn Quốc, nhà vô địch World Cup nâng tầm futsal Việt Nam

Thể thao 29/09/2022 - 18:55

Dấu ấn đậm nét của HLV Diego Raul là điều mà giới chuyên môn cảm nhận rõ ràng nhất sau 2 giải giao hữu tại Thái Lan và Vòng chung kết futsal châu Á 2022. Trận đại thắng Hàn Quốc 5-1 tối 28/9 dù không bất ngờ nhưng nó ghi nhận sự đổi thay tích cực của đội tuyển futsal Việt Nam.

So với thời HLV Phạm Minh Giang, đội tuyển futsal Việt Nam không có nhiều nhân tố mới khi nền bóng đá cũng chỉ loanh quanh tìm kiếm tài năng ở vài CLB trong nước.
Ngược dòng thắng Hàn Quốc, nhà vô địch World Cup nâng tầm futsal Việt Nam - ảnh 1 Văn Ý vẫn toả sáng đều đặn trong khung thành đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: VFF
Tuy nhiên, triết lý mới mẻ mà HLV Diego Raul mang tới dải đất hình chữ S đã tạo sự thích thú và tin tưởng cho các tuyển thủ Việt Nam. Tầm cỡ của HLV giúp Argentina vô địch FIFA Futsal World Cup 2016 đã khiến các cầu thủ thừa nhận họ học được nhiều điều thú vị hơn cả so với trước đây.
Ngược dòng thắng Hàn Quốc, nhà vô địch World Cup nâng tầm futsal Việt Nam - ảnh 2 HLV Diego Raul đã mang về nhiều tích cực cho futsal Việt Nam. Ảnh: VFF
Ông Diego Raul có hơn 1 tháng làm việc tại đội tuyển và dấu ấn đang có được là rất đậm nét. Từ giải giao hữu thất bại trước Phần Lan và Iran tại Thái Lan, đội tuyển futsal Việt Nam đã không còn chịu thua với cách biệt một trời, một vực như trước.
Đội tuyển của HLV Diego Raul hành quân đến Vòng chung kết châu Á 2022 tại Kuwait với sự tự tin mình sẽ làm nên chuyện. Và ngay ở trận mở màn gặp Hàn Quốc, may mắn cũng đã song hành với đội tuyển futsal Việt Nam.
Một trong những cầu thủ kỳ cựu của futsal Việt Nam và vẫn đang thi đấu đỉnh cao là Phùng Trọng Luân đánh giá, đội tuyển của HLV Diego Raul đã thay đổi rất tích cực. Chuyển biến sắc nét nhất là sự tự tin của tất cả tuyển thủ. Họ chịu khó di chuyển, bắt người, chạy chiến thuật và đặc biệt là dám đột phá qua người khi đối đầu 1-1.
Đây là điều không dễ làm được với bất cứ tập thể hay cầu thủ nào, nhưng HLV Diego Raul đúng như triết lý ông từng công bố, cầu thủ của mình phải tự tin vào mình trước khi có thể làm nên chuyện.
5 bàn thắng dội vào lưới Hàn Quốc trong thế bị dẫn trước đều cho thấy sự áp đảo toàn diện của đội tuyển futsal Việt Nam. Các học trò của HLV Diego Raul kiểm soát trận đấu, tập trung cao độ và chiến thắng hầu hết khi tranh chấp. Thể lực của họ đã được cải thiện hơn trước, bên cạnh bài miếng phối hợp hay sự tự tin, chính xác trong những cú sút.
Cựu tuyển thủ Trọng Luân đánh giá những pha xử lý thành bàn của Thái Huy, Đức Hoà đều hiếm gặp so với trước đây. Họ có một sự tự tin lớn vào kỹ năng của mình và có lẽ HLV Diego Raul đã thôi thúc tất cả phát huy tốt nhất những gì mình có thể.
Tổ đấu đầu tiên của đội tuyển futsal Việt Nam ngoài Hồ Văn Ý và Châu Đoàn Phát, HLV Diego Raul đã thay đổi so với trước đây. Mạnh Dũng, Anh Duy và Minh Trí là những gương mặt xuất hiện thay cho Thái Huy, Đức Hoà, Thịnh Phát. Đó có thể cũng là bất ngờ cho đối thủ Hàn Quốc, những người đã xem băng hình đội tuyển Việt Nam giao hữu tại Thái Lan vừa qua.