Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn nhiều hơn vào ban đêm không nhất thiết làm cho bạn béo? Muốn ăn tối mà không tăng cân thì phải làm tốt một điều

Phái đẹp 23/09/2022 - 19:19

Ngày càng có nhiều người chọn phương pháp giảm cân bằng cách giảm số lượng bữa ăn. Thực tế, phương pháp này có thực sự giảm cân thành công hay không?

Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn nhiều hơn vào ban đêm không nhất thiết khiến bạn béo

Gần đây, một bài báo mới được công bố trên tạp chí nổi tiếng đã chứng minh rằng những người ăn nhiều hơn vào ban đêm không nhất thiết khiến họ tăng cân. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bất kể một người ăn bao nhiêu bữa một ngày, bữa sáng, bữa trưa, bữa tối, miễn là tổng lượng calo được cân bằng trong cả ngày, nó sẽ không ảnh hưởng đến cách cơ thể chuyển hóa calo.

Vì vậy ăn quá nhiều vào ban đêm không chắc chắn sẽ dẫn đến béo phì.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn nhiều hơn vào ban đêm không nhất thiết làm cho bạn béo? Muốn ăn tối mà không tăng cân thì phải làm tốt một điều - ảnh 1

Đồng thời, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng bữa sáng phong phú hơn có xu hướng có lợi hơn cho việc giảm cân. Điều này là do nếu bạn có thể ăn một bữa sáng phong phú và giàu dinh dưỡng, nó có thể giúp tăng hàm lượng còn lại trong ruột và thời gian tiêu hóa thức ăn của dạ dày, có thể làm giảm khả năng ăn quá nhiều vào buổi trưa hoặc buổi tối.

Những người coi bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày cũng có chỉ số BMI thấp hơn những người ăn uống vào bữa trưa và bữa tối.

Bỏ bữa tối thực sự có thể giúp bạn giảm cân?

Nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn nhiều hơn vào ban đêm không nhất thiết làm cho bạn béo? Muốn ăn tối mà không tăng cân thì phải làm tốt một điều - ảnh 2

Bạn ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo, cholesterol cao và đường trong ngày, hoặc ăn quá no vào buổi trưa. Nếu nhóm người này tiếp tục ăn nhiều vào buổi tối sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân nhanh chóng trong thời gian ngắn. Bỏ bữa tối đúng cách có thể giúp cơ thể giảm cân và giảm gánh nặng cho đường tiêu hóa.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn nhiều hơn vào ban đêm không nhất thiết làm cho bạn béo? Muốn ăn tối mà không tăng cân thì phải làm tốt một điều - ảnh 3

Nhưng nếu bạn không ăn quá nhiều thức ăn có hàm lượng calo cao trong ngày thì ăn tối với một lượng calo vừa phải sẽ không khiến bạn tăng cân.

Ngược lại, nếu bạn đã có chế độ ăn kiêng vào buổi sáng và buổi trưa, một khi không ăn tối thì không những không đạt được hiệu quả giảm cân mà còn dễ béo phì.

Tại sao không ăn tối hình thành vóc dáng béo?

Glycogen trong gan được tiêu thụ với số lượng lớn

Nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn nhiều hơn vào ban đêm không nhất thiết làm cho bạn béo? Muốn ăn tối mà không tăng cân thì phải làm tốt một điều - ảnh 4

Nói chung, sẽ có 15-20 giờ giữa thời gian ăn trưa của ngày đầu tiên và thời gian ăn sáng của ngày thứ hai.

Nếu bạn không ăn tối, có nghĩa là không có thức ăn trong cơ thể của bạn trong 15 đến 20 giờ. Thức ăn đi vào đường tiêu hóa sẽ được tiêu hóa hoàn toàn trong vòng 4 đến 6 giờ, lâu ngày dạ dày sẽ ở trạng thái rỗng.

Cơ thể sẽ thiếu rất nhiều chất dinh dưỡng, và các mô và cơ quan khác nhau cần liên tục hấp thụ các chất dinh dưỡng khác nhau để duy trì các chức năng bình thường và sẽ tiêu thụ glycogen dự trữ trong gan.

Cơ thể tiêu thụ quá nhiều protein trong cơ bắp

Nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn nhiều hơn vào ban đêm không nhất thiết làm cho bạn béo? Muốn ăn tối mà không tăng cân thì phải làm tốt một điều - ảnh 5

Một khi glycogen trong gan được tiêu thụ với số lượng lớn sẽ khiến lượng đường trong máu giảm xuống nhanh chóng.

Để duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường, cơ thể sẽ tiêu thụ một lượng lớn protein trong các cơ của cơ thể và chuyển hóa thành các thành phần đường trong máu để tránh hiện tượng hạ đường huyết.

Một khi protein trong cơ được cơ thể tiêu thụ quá mức, nó sẽ làm giảm khối lượng cơ rất nhiều.

Khối lượng cơ trong cơ thể con người quyết định tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của cơ thể, một khi khối lượng cơ giảm quá mức, tốc độ trao đổi chất cơ bản của cơ thể cũng sẽ giảm nhanh chóng và hiệu quả đốt cháy chất béo cũng giảm theo.

Ngay cả khi bạn không ăn tối, hoặc ăn một lượng nhỏ trong mỗi bữa ăn, tất cả lượng calo đưa vào cơ thể không thể tiêu thụ hết, điều này khiến người ta dễ bị béo phì.

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản bị hạ thấp

Do bỏ bữa tối, năng lượng trong cơ thể sẽ bị tiêu hao quá mức, không nạp được chất dinh dưỡng vào quá trình trung gian.

Cơ thể sẽ nhanh chóng điều chỉnh các hormone khác nhau trong cơ thể, giảm tốc độ trao đổi chất cơ bản của cơ thể người, đảm bảo một số năng lượng cần thiết cho các hoạt động sống càng nhiều càng tốt, điều này kéo theo tốc độ trao đổi chất của cơ thể ngày càng thấp, điều này sẽ làm cho con người ngày càng ít xuất hiện hiện tượng béo.

Đồng thời cũng sẽ dẫn đến tình trạng nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Ăn vào buổi tối không nhất thiết làm bạn béo, vậy bạn có thể ăn thoải mái vào buổi tối, buổi đêm?

Nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn nhiều hơn vào ban đêm không nhất thiết làm cho bạn béo? Muốn ăn tối mà không tăng cân thì phải làm tốt một điều - ảnh 6

Điều này hoàn toàn sai. Nội dung trên chủ yếu đề cập đến thực tế là tổng lượng thức ăn trong ngày không thay đổi, nếu bạn ăn ít hơn vào buổi trưa và ăn nhiều hơn vào buổi tối, bạn sẽ không tăng cân.

Nhưng nếu bạn không ăn ít vào buổi sáng và buổi trưa, vẫn ăn nhiều hơn vào buổi tối thì người béo sẽ vẫn béo.

Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân, bạn cần ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn. Nếu bạn ăn nhiều thì dù có tập luyện bao nhiêu cũng khó giảm cân.