Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

“Ngân hàng máu tự nhiên” không phải chà là đỏ mà là thứ này! Ăn 2 ngày 1 lần để thanh nhiệt và chống lão hóa!

Sức khoẻ 26/05/2023 - 14:01

Mặc dù mức sống của con người trong xã hội hiện đại đã được cải thiện rất nhiều nhưng áp lực cuộc sống của con người ngày càng tăng, đặc biệt là các bạn nữ, áp lực việc làm ngày càng tăng thì áp lực đối với phụ nữ cũng ngày càng tăng.

Áp lực cuộc sống ngày càng cao khiến cơ thể phụ nữ đương đại rơi vào tình trạng 'sức khỏe yếu' trầm trọng. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe các bạn nữ xung quanh phàn nàn rằng tóc rụng khắp nhà, có bạn nữ đặc biệt khó chịu vào những ngày đó hàng tháng, đây là tín hiệu của cơ thể.

Hơn 95% phụ nữ bị thiếu máu, nhưng mức độ nặng nhẹ khác nhau, trong nhận thức của đa số mọi người, ăn nhiều táo đỏ có thể bổ sung và điều chỉnh tình trạng thiếu máu, họ không biết rằng có một loại thực phẩm có thể bổ sung và điều chỉnh.

Nó đúng là “thiên phú” ngân hàng máu”, đây chính là cây ngải cứu được mệnh danh là “vua của các loài thảo mộc”. Ngải cứu là một vị thuốc bắc thường được dùng để kháng khuẩn, tiêu viêm, chứa các hoạt chất có tác dụng khá lớn đối với sức khỏe con người, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một món ngon từ ngải cứu.

“Ngân hàng máu tự nhiên” không phải chà là đỏ mà là thứ này! Ăn 2 ngày 1 lần để thanh nhiệt và chống lão hóa! - ảnh 1

1. Ăn ngải cứu

Ngải cứu còn được mệnh danh là "nữ dược thảo", có tác dụng ôn trung, tán hàn, hút ẩm rất tốt, thích hợp nhất với phụ nữ khí trệ, khí huyết ngưng trệ.

Ngoài ra, dương khí trong cơ thể sinh sôi vào mùa xuân, lá ngải cứu còn có thể giúp cơ thể bồi dương, chống lại tà khí bên ngoài, bảo vệ tỳ vị, ngoài ra ngải cứu còn có mùi thơm đặc biệt, có thể kích thích ăn ngon miệng.

Trứng ngải cứu:

Nguyên liệu: Lá ngải cứu 10g, gừng khô 15g, 2 quả trứng gà, đường nâu lượng vừa đủ.

Cách làm: Gừng khô thái nhỏ, cho vào nồi cùng với lá ngải cứu đã rửa sạch và trứng gà, thêm lượng nước vừa đủ, đun lửa nhỏ cho trứng chín. Sau đó, bóc vỏ trứng luộc chín, cho vào nước sắc nấu 10 phút, thêm đường nâu, ăn trứng rất ngon.

Công hiệu: Ngải cứu có thể làm ấm khí huyết, thông kinh lạc, chữa chứng khí huyết ứ trệ của phụ nữ; gừng khô có thể trừ nội tạng lạnh sâu và đau bụng do lạnh.

Trứng ngải cứu không chỉ có thể chữa chứng đau bụng kinh do cảm lạnh thông thường mà còn loại bỏ nhiều triệu chứng cảm lạnh ở phụ nữ như thường xuyên sợ lạnh, tay chân lạnh, môi và lưỡi bầm tím, nước tiểu trong và dài, phân lỏng và không có hình dạng, đau bụng lạnh, cục máu đông màu tím sẫm thư kinh nguyệt,...

“Ngân hàng máu tự nhiên” không phải chà là đỏ mà là thứ này! Ăn 2 ngày 1 lần để thanh nhiệt và chống lão hóa! - ảnh 2

2. Ngâm chân với ngải cứu

Ngâm chân bằng nước lá ngải cứu có tác dụng loại bỏ hỏa nhiệt trong cơ thể, làm giảm quầng thâm do gan thận âm hư gây ra.

Ngoài ra, ngâm kinh trong nước nóng hàng ngày có tác dụng thông khí huyết, trừ ẩm, lạnh trong người, ngải cứu còn có thể đả thông 12 kinh, điều hòa âm dương.

Cách làm: Lấy một nắm nhỏ lá ngải cứu, ngâm chân sau khi nước sôi hoặc lấy 1/4 số lá ngải cứu trong làm từ lá ngải cứu nguyên chất, thái nhỏ và cho vào xô ngâm chân, ngâm trong nước sôi một lúc. Trong lúc chờ lá ngải cứu ngấm Sau khi mở ra pha thêm chút nước ấm vào ngâm chân cho đến khi toàn thân ra mồ hôi nhẹ.

Thông thường nên ngâm nhiều lần liên tiếp, khoảng 2 đến 3 ngày sẽ thấy hiệu quả. Đồng thời, uống nhiều nước ấm, không ăn đồ lạnh, chú ý nghỉ ngơi.

Sau khi kiên trì trong một thời gian, quầng thâm do hư hỏa trong cơ thể gây ra sẽ rõ ràng được cải thiện.

“Ngân hàng máu tự nhiên” không phải chà là đỏ mà là thứ này! Ăn 2 ngày 1 lần để thanh nhiệt và chống lão hóa! - ảnh 3

3. Tắm ngải cứu

Tắm ngải cứu không chỉ có tác dụng phòng và chữa cảm lạnh mà còn có tác dụng phụ trợ điều trị bệnh chàm và viêm nang lông rất tốt; ngoài ra, ngải cứu còn có thể thúc đẩy khí huyết lưu thông, cải thiện quá trình trao đổi chất của da, có tác dụng thẩm mỹ nhất định, nhưng hướng dẫn cụ thể nên được làm theo.

Cách làm: Lấy 50-100g ngải cứu tươi ngâm vào nước sôi trong bồn tắm 5-10 phút rồi vớt ngải cứu ra pha thêm nước với nhiệt độ nước thích hợp để tắm.

“Ngân hàng máu tự nhiên” không phải chà là đỏ mà là thứ này! Ăn 2 ngày 1 lần để thanh nhiệt và chống lão hóa! - ảnh 4

Những lưu ý khi sử dụng ngải cứu:

1. Người bị nóng

Ngải cứu tính ấm, người có các triệu chứng nhiệt thừa như nóng mắt, lở miệng, hơi thở nặng, phân khô, mùi hôi, tính tình nóng nảy không nên dùng nhiều ngải cứu.

2. Không nên được sử dụng quá mức

Sử dụng ngải cứu quá nhiều sẽ làm cạn kiệt dương khí trong cơ thể, làm suy nhược cơ thể trầm trọng hơn, không những không phát huy được tác dụng chăm sóc sức khỏe mà còn làm suy giảm hệ miễn dịch, dễ sinh bệnh tật.

3. Trẻ em và phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt

Một số trẻ em dễ bị dị ứng khi ăn ngải cứu nên cần đặc biệt chú ý, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt không nên ăn ngải cứu vì ăn nhiều có thể gây ra kinh nguyệt không bình thường.