Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Miễn nghĩa vụ quân sự, BTS còn ‘cánh cửa hẹp’

Giải trí 25/11/2021 - 19:10

Ngày 25/11, theo một phóng viên quân sự của Asia E , Quốc hội Hàn Quốc đã nhóm họp để thảo luận về việc sửa đổi Đạo luật nghĩa vụ quân sự.

Các đại biểu đã thảo luận về việc liệu các nghệ sĩ có ảnh hưởng văn hóa và nổi tiếng, những người đề cao uy tín quốc gia, có được phép thay thế nghĩa vụ quân sự bằng công việc tình nguyện hay không.
Miễn nghĩa vụ quân sự, BTS còn ‘cánh cửa hẹp’ - ảnh 1 BTS "ẵm" 3 giải thưởng tại lễ trao giải Âm nhạc Mỹ 2021, trong đó có giải "Nghệ sĩ của Năm"
Đạo luật nghĩa vụ quân sự ban đầu hiện đang miễn trừ các vận động viên thể thao và nghệ sĩ có kỹ năng đặc biệt có tác động tới lĩnh vực văn hóa, như các nhạc sĩ hoặc vũ công ba lê nổi tiếng song không bao gồm ca sĩ.
Tuy nhiên, với tác động của BTS trên toàn cầu và cách các chàng trai đã giúp nâng cao uy tín quốc gia, nhiều người đã khuyến khích Vhính phủ xem xét lại việc mở rộng miễn trừ cho ca sĩ và BTS.
Có vẻ như các hội đồng liên quan vẫn miễn cưỡng mở rộng các trường hợp miễn trừ vì nhiều lý do khác nhau, một trong số đó được trích dẫn bao gồm sự sụt giảm nguồn nhân lực cho Hàn Quốc do dân số giảm.
Miễn nghĩa vụ quân sự, BTS còn ‘cánh cửa hẹp’ - ảnh 2
Cục Quản lý Nhân lực Quân sự cũng nêu rõ, việc đưa các ca sĩ văn nghệ quần chúng vào nhóm vận động viên thể thao và hoạt động nghệ thuật cần phải xem xét kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn khách quan và được sự đồng thuận của công chúng.