Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Mẹo làm sạch và khử mùi ghế ô tô với baking soda

Xe 28/09/2023 - 20:29

Việc dọn dẹp ô tô từ cả bên trong và bên ngoài là một công đoạn khá tốn thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ. May mắn thay, cộng đồng xe hơi đã nghĩ ra một loạt thủ thuật hữu ích để hỗ trợ việc đó với baking soda.

Mẹo làm sạch và khử mùi ghế ô tô với baking soda - ảnh 1

Phần lớn chủ sở hữu xe hơi đều có thể gặp vấn đề với việc làm sạch và khử mùi ghế ô tô. Bên cạnh máy làm mát không khí hay những sản phẩm khử mùi chuyên dụng như Febreze, có một mẹo rất hiệu quả trong việc trung hòa những mùi khó chịu đọng lại trên ghế ô tô. Tất cả những gì bạn cần là một ít baking soda.

Không chỉ có tác dụng như một chất kiềm giúp tạo độ nở trong làm bánh, baking soda còn đa dụng hơn thế. Trong trường hợp này, bạn có thể tận dụng nó để làm sạch và khử mùi ghế ô tô.

Mẹo làm sạch và khử mùi ghế ô tô với baking soda - ảnh 2

Trộn baking soda và nước (Arm & Hammer khuyến nghị tỷ lệ chung là 2:1) và lau ghế ô tô bằng vải trước khi rửa và sấy khô sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả. Để khử mùi hôi trên ghế, bạn có thể sử dụng một phương pháp khác: Thay vì lau, bạn nên trải đều một lớp baking soda lên bề mặt ghế, sau đó được để yên trong một thời gian tùy thuộc và mức độ khó chịu của mùi hôi, rồi hút bụi đi.

Alex Reed của Truman đã giải thích với blog của Martha Stewart rằng, một lớp baking soda không để tủ lạnh, nhẹ và đều sẽ có hiệu quả nhất trong việc trung hòa mùi.

Reed cho biết: “Hầu hết các mùi đều có tính chất axit, và thành phần kiềm của baking soda sẽ chống lại điều đó. Như vậy, nó có thể khử mùi hiệu quả”.