Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát”

Tuổi Teen 25/01/2023 - 10:50

Mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu vốn dĩ là vấn đề gây nhiều tranh cãi, bởi có sự khác biệt giữa hai thế hệ, rào cản trong cách sống, cách nghĩ...

Tuy nhiên trong thời đại hiện nay, nhiều người mẹ chồng đã khiến mọi người có cái nhìn khác về mối quan hệ này khi họ coi con dâu như con đẻ, luôn yêu thương, chăm sóc, dành những điều tốt nhất cho con dâu. Như mới đây, câu chuyện một bà mẹ chồng ra sức ngăn cản, thậm chí còn phải “lớn tiếng” để nàng dâu không được rửa bát khiến dân tình vô cùng ngưỡng mộ.

ADVERTISEMENT

Mẹ chồng “quốc dân” không cho con dâu rửa bát

Vào ngày Tết, gia đình nhà nào cũng thường bày biện nhiều món, mời người thân thiết đến nhà dùng bữa và nhà của nàng dâu nói trên cũng như vậy. Khi tất cả mọi người đang vui vẻ trò chuyện, quây quần bên mâm cơm thì người mẹ chồng phát hiện ra con dâu của mình đang lúi húi trong bếp, rửa bát đĩa, xoong nồi.

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 1 ADVERTISEMENT
Tất cả mọi người đang quây quần bên mâm cơm. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok M.T.V)

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 2
Nàng dâu đang cặm cụi rửa bát trong bếp. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok M.T.V)

Ngay lập tức, bà đứng phắt dậy nói lớn: “Ơ kìa, làm gì thế này. Để đấy, rửa tay rồi đi ra nhanh lên, vớ vẩn thật đấy”. Nghe thấy câu nói này, nàng dâu “đứng hình”, cô định cố nán lại và rửa nốt nhưng dưới “sức ép” của người phụ nữ quyền uy nhất trong nhà, cô đã nghe lời và ra phòng khách ngồi ăn cùng mọi người.

ADVERTISEMENT

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 3
Mẹ chồng phát hiện ra đã nhanh chóng đi vào bảo con ra ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok M.T.V)

Không chỉ vậy, người mẹ còn vừa đi vừa tuyên bố chắc nịch với con dâu rằng: “Trong nhà này chỉ việc ngồi uống và hát hay thôi nhé. Cấm rửa bát”.


Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát”. (Clip: TikTok M.T.V)

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 4 ADVERTISEMENT
Bà còn ra lệnh cấm con không được rửa bát nữa. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok M.T.V)

Cùng là những người phụ nữ, cùng cảnh đi làm dâu nên người mẹ chắc chắn hiểu và thông cảm cho con dâu. Cả năm đã vất vả với công việc, quán xuyến gia đình, những ngày Tết là dịp nghỉ ngơi cũng vẫn luôn tay luôn chân, lo chu toàn mọi việc trong gia đình. Trong khi mọi người đang quây quần bên mâm cơm mà thấy con lại xắn tay rửa chén bát, bất cứ người làm mẹ nào cũng cảm thấy thương.

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 5
Mẹ chồng “quốc dân” khiến nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok M.T.V)

ADVERTISEMENT

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Có những cô gái còn “xin vía” có được người mẹ chồng tâm lý và đáng yêu như vậy

Mẹ chồng nhất quyết không để con dâu tương lai phải vào bếp rửa bát

Tương tự như bà mẹ chồng “quốc dân” ở trên, trước đó cũng có một cô gái đã chia sẻ về câu chuyện khi lần đầu về ra mắt nhà người yêu vào dịp đầu xuân năm mới và bác gái nhất quyết không để con dâu tương lai phải rửa bát.

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 6
Cô gái xin mẹ người yêu phụ rửa bát. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T)

Theo đó, sau khi ăn xong, bạn nữ rất biết ý, chủ động xắn tay áo và hăng hái tiến tới khu vực nhà bếp để nhận phần rửa mâm bát thay cho mẹ người yêu. Thế nhưng, chưa kịp làm gì thì vị phụ huynh đã gạt phăng đi và từ chối lời đề nghị ấy rất quyết liệt: “Không rửa, đi ra chỗ khác. Bẩn lắm.”

ADVERTISEMENT

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 7 ADVERTISEMENT
Bác gái kiên quyết không cho nàng dâu tương lai phải vất vả. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T)

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 8
Đây thực sự là mẹ chồng mà biết bao cô gái mong ước. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T)

Dù cô cố gắng thuyết phục nhưng bác gái vẫn một mực không chịu. Sau đó, bác còn không quên dặn cô nàng vào trong nhà tắm rửa tay bằng xà phòng cho sạch khiến cô bạn thực sự cảm động và thấy mình vô cùng may mắn.

Có được tình cảm mẹ chồng – nàng dâu như thế này là ước muốn của biết bao cô gái. Bạn có cảm nhận thế nào về câu chuyện trên, hãy để lại bình luận nhé!

Anh chồng bất lực khi phải rửa bát 1 mình, vợ và mẹ vô tư "tám" chuyện

ADVERTISEMENT

Thế nhưng, trong nhịp sống hiện đại, chuyện mẹ chồng nàng dâu thời 4.0 không còn khiến nhiều chị em ái ngại. Bên cạnh những người mẹ chồng khắt khe, khó tính thì cũng không ít bà mẹ tâm lý khi chiều chuộng con dâu hết mực.

Điển hình như câu chuyện thú vị của một gia đình dưới đây, ai cũng phải ngưỡng mộ khi nàng dâu vừa được chồng yêu thương, vừa được mẹ chồng và các chị, các bác cưng chiều.

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 9
Hình ảnh mẹ chồng, nàng dâu, chị chồng, bác cả quây quần trò chuyện vui vẻ bên nhau khiến ai nhìn cũng ngưỡng mộ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok K.V.M)

ADVERTISEMENT

Cụ thể, tài khoản TikTok K.V.M đã chia sẻ lại khoảnh khắc "dở khóc dở cười" ngay tại chính ngôi nhà của mình. Mở đầu là hình ảnh khuôn mặt bất lực, ánh mắt thất thần của người con trai bên cạnh đống bát đũa chất đầy trong bóng tối.

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 10 ADVERTISEMENT
Con trai bất lực trước đống bát đũa chất đầy. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok K.V.M)

Anh chàng tiết lộ thêm: "Khi cả vợ và chị gái của tôi đều mang thai, còn mẹ tôi thì ưu tiên các cháu...". Hóa ra, trong lúc vợ, chị gái, mẹ ruột thản nhiên vừa ngồi ăn hoa quả, vừa bàn chuyện thế giới thì anh con trai phải một mình xử lý mâm bát chất đầy ở phía sau.

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 11
Khuôn mặt thất thần của chàng con trai khiến người xem vừa thấy thương vừa thấy tội. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok K.V.M)

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 12
Có vẻ như vì mải mê buôn chuyện thế giới mà không ai đoái hoài đến cậu con trai phía sau. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok K.V.M)

ADVERTISEMENT

Ngay sau khi chia sẻ, đoạn video nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hầu như ai cũng ngưỡng mộ nàng dâu vì có được một gia đình chồng tâm lý, tình cảm, xem cô như ruột thịt. Dân tình còn thích thú trêu đùa: "Thấy cũng tội mà thôi cũng kệ". Một số tài khoản cũng để lại những lời bình luận chia sẻ về trường hợp thú vị của mình:

- Đây gọi là cô đơn trong chính ngôi nhà đầy hạnh phúc.

- Giống nhà mình, 2 chị em cũng bầu , thế là các ông chồng ăn xong đều phải rửa bát , chị em ngồi bàn chuyện cây nhà lá vườn.

- Anh phải đăng nhiều video như này để được lên xu hướng cho các em gái có động lực lấy chồng nha anh, chứ giờ họ sợ lấy chồng lắm.

- Bố tôi gọi thăm và kể: "Con về nhà đi, khỏi đi làm nữa. Chứ bố ở nhà làm osin cho mẹ đây, nấu ăn rửa bát giặt đồ, chiều đi gặp bạn còn phải chạy về làm việc nhà.

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 13 ADVERTISEMENT
Dân tình cạn lời trước hành động đáng yêu của gia đình chồng anh. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok K.V.M)

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 14
Mọi người cùng vào chia sẻ nhiệt tình câu chuyện tương tự của bản thân. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok K.V.M)

ADVERTISEMENT

Thực tế, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu không phải lúc nào cũng căng thẳng như các chị em vẫn thường hay lo sợ. Ứng xử khéo léo, giao tiếp tinh tế chắc chắn sẽ chiếm trọn tình cảm của "những người phụ nữ quyền lực". Trước đó, một bà mẹ cũng nhận được mưa lời khen khi để con dâu ngủ tới trưa, nấu nướng cơm nước xong xuôi mới gọi dậy.

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 15
Mẹ chồng để con dâu ngủ đến giờ ăn cơm mới gọi dậy. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok theanh28)

Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần “ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát” - ảnh 16 ADVERTISEMENT
Mẹ chồng còn cười tươi khi thấy con dâu vẫn chưa dậy. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok theanh28)

Theo đó, hình ảnh ghi lại cảnh mẹ chồng đến mở cửa phòng con dâu. Dù đã gần tới giờ trưa nhưng cô con dâu vẫn hồn nhiên đắm chìm trong giấc ngủ. Anh chồng thấy thế vừa tươi cười vừa giục: "Dậy đi dâu ơi, dâu ơi. Ngủ tới 8 - 9 giờ mẹ chồng làm đồ ăn xong hết rồi còn chưa chịu dậy nữa". Trong khi đó, bà mẹ chẳng những không khó chịu mà còn tỏ ra rất vui vẻ, thoải mái, thế mới thấy nàng dâu "số hưởng" thế nào.

Chắc hẳn ai cũng ngưỡng mộ và ao ước mình sẽ được như các cô gái trong video. Có mẹ chồng tâm lý, cưng chiều con dâu thế này thì hội chị em chẳng phải sợ chuyện đi lấy chồng nữa phải không?

Mẹ chồng bật khóc khi biết tin con dâu có bầu lần thứ 2 Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn là điều khiến nhiều chị em ái ngại khi lập gia đình. Có không ít gia đình rạn nứt vì mẹ chồng và con dâu không hòa hợp, nhưng ngược lại, nhiều bà mẹ chồng vẫn rất tâm lý,...

Chia sẻ