Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Mbappe chơi vị trí nào nếu gia nhập Real Madrid?

Kinh tế 24/02/2024 - 06:47

Real Madrid dự định kết hợp Kylian Mbappe với Vinicius Junior, Rodrygo Goes và Jude Bellingham thành bộ tứ trụ cột trên hàng công đội bóng.

Nhiều nguồn tin Tây Ban Nha cho biết Chủ tịch “Los Blancos”, Florentino Perez, không mua Mbappe để thay thế Vinicius, Bellingham hay Rodrygo. Ông muốn bốn cầu thủ này cùng nhau ra sân trên hàng công Real.

Theo Goal, HLV Carlo Ancelotti có hai cách chính để hiện thực hoá mong muốn của Chủ tịch Perez. Phương án dễ thấy nhất là sử dụng sơ đồ 4-3-3, với Mbappe chơi cao nhất trên hàng công, Vinicius và Rodrygo ở hai cánh, còn Bellingham chơi thấp ở tuyến tiền vệ.

Một giải pháp khác cho Real là sơ đồ 4-3-1-2, chiến thuật mà CLB này sử dụng thường xuyên ở giai đoạn đầu mùa 2023/24. Ở đó, Mbappe thay thế Rodrygo, cùng với Vinicius trở thành cặp song sát chơi cao nhất trên hàng công, với Bellingham hỗ trợ ở vị trí số 10.

Mbappe chơi vị trí nào nếu gia nhập Real Madrid? - ảnh 1

Real muốn biến Mbappe, Vinicius, Bellingham và Rodrygo thành bộ tứ trụ cột trên hàng công CLB.

Transfermarkt cho biết Mbappe dần chuyển vị trí thi đấu ưa thích từ tiền đạo cánh trái sang trung phong cắm trong những mùa giải gần đây. Đến thời điểm hiện tại của mùa 2023/24, chân sút người Pháp có 18 lần chơi ở vị trí số 9 sau 31 lần ra sân cho Paris Saint-Germain.

Điều này chỉ ra rằng Mbappe có thể đảm nhiệm vị trí cao nhất trên hàng công nếu chuyển đến Real. Trong trường hợp "Los Blancos" thiếu nhân sự vì chấn thương, cầu thủ 25 tuổi cũng đủ sức trám vào vị trí tiền đạo cánh trái.

Mbappe được cho khả năng cao chuyển đến Real vào hè 2024, khi hợp đồng hiện tại giữa anh và Paris Saint-Germain hết hạn. Có thông tin tiết lộ tuyển thủ Pháp sẽ nhận khoản tiền thưởng lên đến 120-150 triệu euro nếu ký hợp đồng với CLB thành Madrid.

Mục Thể thao giới thiệu Soccernomics của hai tác giả Simon Kuper và Stefan Szymanski, cuốn sách phơi bày phần nào sự thật về nền công nghiệp bóng đá với đại diện tiêu biểu là những ông lớn như Real Madrid, Barcelona, Manchester United...

Mbappe giành lấy cúp từ tay ban tổ chức Hành xử của Mbappe bị cho là thiếu tôn trọng người khác.