Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Mách bạn cách trồng củ hoa trong nước vừa tiện vừa xinh

Phái đẹp 04/10/2023 - 00:09

Điều tuyệt vời hơn cả là những loại hoa được trồng từ củ trong nước không chịu sự chi phối của thời tiết bốn mùa và bạn có thể trồng chúng quanh năm.

Mách bạn cách trồng củ hoa trong nước vừa tiện vừa xinh - ảnh 1

Trồng củ hoa trong nước hay trồng thủy sinh là cách giúp bạn sở hữu những chậu hoa tươi tốt mà chẳng cần đến bất kì khu vườn nào. Bạn có thể đặt những chậu hoa thủy sinh trong nhà hay bên bậu cửa. Điều tuyệt vời hơn cả là những loại hoa được trồng từ củ trong nước không chịu sự chi phối của thời tiết bốn mùa và bạn có thể trồng chúng quanh năm.

Mách bạn cách trồng củ hoa trong nước vừa tiện vừa xinh - ảnh 2

Trồng củ hoa trong nước được đ.ánh giá khá đơn giản mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể thực hiện thành công.

Trồng củ hoa trong nước được đ.ánh giá khá đơn giản mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể thực hiện thành công. Nếu bạn đang có ý định tô điểm không gian sống bằng những chậu hoa tươi thì đừng bỏ lỡ mẹo hay được bật mí nay dưới dây.

Chuẩn bị

Video đang HOT

Để trồng củ hoa trong nước, bạn cần chuẩn bị một vài món đồ nhỏ như sau:

- Củ hoa: hãy lựa chọn loại củ hoa khỏe mạnh và sạch bệnh. Một số loại củ hoa bạn có thể tham khảo như hoa thủy tiên, hoa tulip, lan Nam Phi.

- Lọ thủy tinh trong để có thể quan sát được lượng nước bên trong

- Nước sạch: Tốt nhất bạn nên sử dụng nước cất. Bạn cũng có thể sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày nhưng cần để bay hết mùi clo

- Đá hoặc sỏi

- Cọc đỡ

Mách bạn cách trồng củ hoa trong nước vừa tiện vừa xinh - ảnh 3

Một số loại củ hoa để trồng thủy sinh bạn có thể tham khảo như hoa thủy tiên, hoa tulip, lan Nam Phi.

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lại củ hoa một lần nữa để đảm bảo rằng nó không bị nấm mốc hoặc có bất kỳ dấu hiệu bất thường. Sau đó hãy đổ đá hoặc sỏi đã chuẩn bị vào đáy ly thủy tinh để tăng sự ổn định khi đặt củ hoa vào bên trong.

Mách bạn cách trồng củ hoa trong nước vừa tiện vừa xinh - ảnh 4

Để cây có thể ra hoa khi được trồng trong nước, bạn cần lựa chọn củ hoa khỏe mạnh và sạch bệnh.

Bước 2: Đặt củ hoa vào bên trong ly thủy tinh sao cho phần rễ hướng xuống dưới. Bước tiếp theo, bạn hãy đổ từ từ nước vào bên trong ly đến khi ngập hết rễ cây.

Mách bạn cách trồng củ hoa trong nước vừa tiện vừa xinh - ảnh 5

Nước để trồng cây tốt nhất là nước cất, tuy nhiên bạn cũng có thể dùng nước sinh hoạt đã bay hết clo.

Bước 3: Hãy đặt ly thủy tinh ở nơi có nhiệt độ phòng và nhận được nhiều ánh sáng nhưng cần nhớ tránh ánh nắng trực tiếp. Nắng nóng có thể làm tăng nhiệt độ nước bên trong bình thủy tinh và ảnh hưởng đến thành quả việc trồng củ hoa trong nước của bạn.

Mách bạn cách trồng củ hoa trong nước vừa tiện vừa xinh - ảnh 6

Vị trí lý tưởng để đặt những lọ thủy tinh trồng hoa là ở nơi có nhiệt độ phòng và nhận được nhiều ánh sáng trong nhà nhưng cần tránh ánh nắng trực tiếp.

Bước 4: Theo dõi mực nước bên trong ly thủy tinh và bổ sung kịp thời, tránh để tình trạng nước cạn hết. Sau một khoảng thời gian nhất định, tùy thuộc vào loại củ hoa bạn chọn, cây sẽ ra hoa.

Chúc bạn thành công với những bước trồng cây từ củ hoa trong nước được bật mí trên đây.

Mê váy hoa nhí đến mấy cũng không nên mua 4 kiểu này Chiếc váy hoa bạn lựa chọn có xinh xắn đến mấy mà mắc 4 lỗi này thì cũng nên tránh xa. Với sức hút mạnh mẽ của những chiếc váy hoa nhí, các chị em thường dễ tính hơn khi lựa chọn mà không hề để ý đến...